Quốc hội chính thức thông qua danh sách 44 người được lấy phiếu tín nhiệm

Chiều 24/10, Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua danh sách 44 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn sẽ được lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp thứ 6.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, các báo cáo về công tác của những người được lấy phiếu đã gửi tới các đại biểu Quốc hội. Đối với các báo cáo về kê khai tài sản của những người được lấy phiếu sẽ được chuyển tới các Đoàn xem xét, nghiên cứu.

Cũng theo ông Vương Đình Huệ, đến thời điểm này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội không nhận được báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và không nhận được ý kiến nào của đại biểu Quốc hội gửi đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội có liên quan đến người được lấy phiếu tín nhiệm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước, góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm, giúp cho các chức danh được Quốc hội bầu và phê chuẩn thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Đồng thời, đây cũng là cơ sở để các cơ quan có thẩm quyền xem xét, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, bố trí và sử dụng cán bộ. Vì vậy, đây là công việc hệ trọng, cần được tiến hành theo đúng quy trình, thủ tục chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch.

“Cử tri cả nước kỳ vọng và tin tưởng Quốc hội hoàn thành tốt trọng trách này” - ông Vương Đình Huệ nói.

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Trình bày tờ trình ngay sau đó, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho biết, có 50 người thuộc diện lấy phiếu tín nhiệm theo quy định, và hiện có 49 vị trí đang giữ chức vụ. Tuy nhiên, theo quy định không lấy phiếu tín nhiệm với người có thông báo nghỉ công tác và người được bầu, phê chuẩn trong năm lấy phiếu (từ 1/1/2023) nên UBTVQH trình Quốc hội danh sách 44 chức danh lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp thứ 6.

Bà Nguyễn Thị Thanh cho biết, 5 nhân sự không lấy phiếu tín nhiệm, gồm: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Lê Quang Mạnh

Các chức danh Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm

1. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

2. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

3. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn

4. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định

5. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải

6. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương

7. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh

8. Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình

9. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường

10. Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà

11. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm

12. Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy

13. Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga

14. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh

15. Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh

16. Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới

17. Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng

18. Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh

19. Thủ tướng Phạm Minh Chính

20. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái

21. Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên

22. Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung

23. Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

24. Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt

25. Bộ trưởng Quốc phòng - Đại tướng Phan Văn Giang

26. Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan

27. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng

28. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng

29. Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng

30. Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan

31. Bộ trưởng Công an - Đại tướng Tô Lâm

32. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh

33. Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long

34. Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị

35. Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong

36. Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

37. Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn

38. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

39. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn

40. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng

41. Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà

42. Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình

43. Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí

44. Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Sáng 28/3/2026, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026). Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm.

5 nội dung công việc Tổng Bí thư khái quát trong phiên bế mạc Hội nghị TƯ 2

5 nội dung công việc Tổng Bí thư khái quát trong phiên bế mạc Hội nghị TƯ 2

5 nhóm vấn đề được Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 2, khóa XIV không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà là những trụ cột chiến lược định hình tương lai phát triển đất nước. Triển khai hiệu quả 5 trụ cột này chính là tạo nền tảng vững chắc cho đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Tạm dừng hoạt động dù lượn gắn động cơ tại xã Tả Van

Tạm dừng hoạt động dù lượn gắn động cơ tại xã Tả Van

Chiều 27/3, Đoàn công tác liên ngành do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra thực tế, làm việc với UBND xã Tả Van và Công ty TNHH Du lịch Thể thao Mây nhằm xác minh, giải quyết phản ánh của cử tri về tiếng ồn từ hoạt động dù lượn gắn động cơ.

Mệnh lệnh từ trái tim và cuộc chạy đua với thời gian

Mệnh lệnh từ trái tim và cuộc chạy đua với thời gian

Ngày 3/3/2026, tại hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị phát động "Chiến dịch 500 ngày đêm” tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Khẳng định sức trẻ nơi phên giậu Tổ quốc

Khẳng định sức trẻ nơi phên giậu Tổ quốc

Giữa trập trùng núi non biên viễn, bước chân của người lính biên phòng vẫn từng ngày thầm lặng, bền bỉ canh giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Họ cũng là những nhịp cầu nối liền tình quân - dân, là điểm tựa bình yên cho bản làng nơi biên cương. Trong dòng chảy ấy, lớp cán bộ, chiến sĩ trẻ của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đang từng ngày thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, viết nên những câu chuyện đẹp về trách nhiệm, lòng dũng cảm và khát vọng cống hiến.

UBND tỉnh quyết tâm biến thách thức thành cơ hội, biến quyết tâm chính trị thành hành động cụ thể (*)

UBND tỉnh quyết tâm biến thách thức thành cơ hội, biến quyết tâm chính trị thành hành động cụ thể (*)

Tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XVII, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031 đã có bài phát biểu nhận nhiệm vụ. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Thường trực HĐND tỉnh tập trung 3 đột phá chiến lược về tư duy thể chế, hoạt động giám sát và chuyển đổi số (*)

Thường trực HĐND tỉnh tập trung 3 đột phá chiến lược về tư duy thể chế, hoạt động giám sát và chuyển đổi số (*)

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVII, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII đã có bài phát biểu nhận nhiệm vụ. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

[Infographic] Tóm tắt tiểu sử đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

[Infographic] Tóm tắt tiểu sử đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 27/3, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Kỳ họp định hình phương thức, chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền tỉnh trong toàn nhiệm kỳ (*)

KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND TỈNH KHÓA XVII: Kỳ họp định hình phương thức, chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền tỉnh trong toàn nhiệm kỳ (*)

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVII, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu. 

fb yt zl tw