Quảng Ninh livestream phiên họp HĐND để cử tri chất vấn trực tuyến

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn vào chiều 11/7 đã thu hút 21.000 lượt xem; gần 600 bình luận.

Lần đầu tiên, tại Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, cử tri trong tỉnh cùng tham gia chất vấn trực tuyến lãnh đạo các sở ngành. Đồng thời nhận câu trả lời qua livestream trên fanpage của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn vào chiều qua đã thu hút 21.000 lượt xem; gần 600 bình luận.

Cách làm này nhận được sự đánh giá rất cao của cử tri và nhân dân. Đây tiếp tục là sự đổi mới của HĐND tỉnh, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, góp ý của người dân.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp theo dõi và công bố ý kiến, bình luận của cử tri gửi đến các sở ngành. Trong đó, những vấn đề nóng như thiếu điện cho sinh hoạt và sản xuất, giá gas cao hơn đáng kể so với thị trường chung, vấn đề an toàn giao thông, phòng chống đuối nước mùa hè… được cử tri và các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh quan tâm chất vấn.

Livestream phiên chất vấn tại HĐND tỉnh Quảng Ninh được cử tri quan tâm theo dõi, gửi ý kiến bình luận.

Nhắc lại tình trạng mất điện kéo dài hồi tháng 5, 6 vừa qua, nhất là tại các KDL, KCN trọng điểm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh chất vấn Giám đốc Sở Công thương về trách nhiệm, công tác phối hợp với ngành Điện và giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Nhiều ý kiến cho rằng việc để xảy ra tình trạng thiếu điện trên địa bàn là bất hợp lý, bởi Quảng Ninh là trung tâm sản xuất điện lớn của cả nước với 7 nhà máy nhiệt điện (có công suất trên 50.000 MW). Bên cạnh đó, giá gas tại Quảng Ninh cũng cao hơn so với các địa phương lân cận; vẫn còn các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ gây ô nhiễm khu dân cư…

Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh nhận trách nhiệm về việc chậm tham mưu thành lập Ban chỉ đạo điều hành cung ứng điện và chưa phối hợp tốt với ngành Điện. Ông Phạm Đình Chấn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo tỉnh, người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn khi để xảy ra tình trạng mất điện gây bức xúc.

Ông Phạm Đình Chấn cho biết, bước vào cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, có thời điểm ngành Điện điều phối phân bổ cho Quảng Ninh sa thải gần 40% công suất phụ tải, do đó Công ty Điện lực Quảng Ninh phải thực hiện tiết giảm điện khẩn cấp và không kịp thông báo cho khách hàng. Sau khi tỉnh Quảng Ninh làm việc với ngành Điện, ngành Than, nguồn công suất của tỉnh đã được bổ sung.

"Từ ngày 12/6, Quảng Ninh đã không còn phải tiết giảm công suất đối với các phụ tải và đến ngày 23/6 thì toàn bộ các nhà máy xi măng và KCN trong tỉnh đã được vận hành trở lại đúng công suất và biểu đồ phụ tải. Tập đoàn Điện lực Việt Nam sau khi làm việc đã có sự điều chỉnh thích hợp với tình hình sử dụng điện trong tỉnh".

Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu giải quyết dứt điểm nhiều vấn đề nóng trên địa bàn.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, tình trạng thiếu điện vừa qua là bài học cho Quảng Ninh để chủ động hơn nữa trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, tiếp tục phối hợp ngành điện điều tiết, phân phối đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển. Các ngành cần rà soát giá gas, thanh kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo quyền lợi cho người dân; có phương án tổ chức giao thông, khắc phục bất cập hạ tầng giao thông… Đặc biệt, với ý kiến của cử tri gửi qua fanpage liên quan đến tình trạng đuối nước tăng cao và mất an toàn tại các bãi tắm, ông Nguyễn Xuân Ký yêu cầu:

"Tôi đề nghị tất cả các địa bàn có bãi tắm đều phải rà soát, những "cái bẫy" mà khi nước lên thì những người biết bơi cũng sẽ bất ngờ và dễ xảy ra rủi ro, không chờ đợi đến cuối năm, mùa thấp điểm du lịch. UBND tỉnh có chỉ đạo chung để giải quyết được tình hình, cứu được người. Đây là ý kiến cử tri nhân dân nêu ra rất ý nghĩa", ông Nguyễn Xuân Ký nói.

VTV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những đảng viên gương mẫu

Những đảng viên gương mẫu

Giải phóng mặt bằng luôn được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai các công trình, dự án. Tuy nhiên, tại phường Âu Lâu, nhờ phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên đã trở thành “chìa khóa” quan trọng góp phần khơi thông những “điểm nghẽn” trong công tác này. Đây cũng là cách làm hiệu quả địa phương đang triển khai tại 24 công trình, dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của tỉnh.

Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Khánh Hòa: Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Về xã Khánh Hòa những ngày này, dễ dàng cảm nhận nhịp sống nơi đây đang đổi thay từng ngày. Những tuyến đường bê tông rộng mở trải dài qua các xóm nhỏ, hai bên là màu xanh mướt của ruộng lúa xuân. Bức tranh yên bình ấy không chỉ là kết quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn minh chứng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền hành chính vì dân.

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Ngày 16/5, phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” năm 2026, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Đào Quang Bảy (sinh ngày 16/10/1985), trú tại tổ dân phố Hợp Minh 3, phường Âu Lâu, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thuộc diện được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

Trước diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường với nguy cơ mưa lớn kèm dông lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, ngày 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn hỏa tốc số 3941/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, tổ dân phố: Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố năm 2026 đang được triển khai theo định hướng của Trung ương. Với nhiều địa phương miền núi của Lào Cai, đây không đơn thuần là “gộp tên trên bản đồ”, mà là sự thay đổi tác động trực tiếp đến đời sống cộng đồng dân cư vốn đã định hình từ nhiều thế hệ.

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Chuyến công tác kéo dài 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14/5/2026) của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một một số ban, sở, ngành tới các xã, phường ở khu vực phía Bắc của tỉnh không chỉ là những cuộc kiểm tra nắm bắt cơ sở và làm việc đơn thuần.

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

UBND tỉnh vừa chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các địa phương siết chặt kiểm tra các mỏ khai thác cát, sỏi, đồng thời xử lý nghiêm nếu có vi phạm và dừng hoạt động các điểm mỏ chưa đủ điều kiện. Đây là động thái thể hiện rõ quyết tâm lập lại trật tự trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Báo và Phát thanh - Truyền hình Lào Cai xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống phù hợp với điều kiện thực tiễn

Đưa nghị quyết vào cuộc sống phù hợp với điều kiện thực tiễn

Những năm gần đây, việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống ở nhiều địa phương trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Không dừng ở học tập, quán triệt, các chi bộ đã chủ động lựa chọn cách làm phù hợp với điều kiện thực tiễn, qua đó, tạo ra thay đổi cụ thể, thiết thực trong đời sống Nhân dân.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, tặng quà công nhân, người lao động tỉnh Lào Cai

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, tặng quà công nhân, người lao động tỉnh Lào Cai

Nhân Tháng Công nhân năm 2026, chiều 15/5, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm, trao quà cho đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai tại trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh.

Bộ Chính trị cho ý kiến hoàn thiện thể chế vượt trội, tạo động lực mới để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bộ Chính trị cho ý kiến hoàn thiện thể chế vượt trội, tạo động lực mới để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị cho ý kiến về việc đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hoàn thiện thể chế như một 'chu trình sống'

Hoàn thiện thể chế như một 'chu trình sống'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm quyết định kiện toàn các Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật và cải cách tư pháp là một sự kiện chính trị quan trọng. Nhưng điều đáng chú ý nhất không chỉ nằm ở việc sắp xếp tổ chức hay thay đổi đầu mối chỉ đạo, mà nằm ngay trong tên gọi mới "Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật", do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước làm Trưởng ban.

fb yt zl tw