Quảng Ninh livestream phiên họp HĐND để cử tri chất vấn trực tuyến

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn vào chiều 11/7 đã thu hút 21.000 lượt xem; gần 600 bình luận.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lần đầu tiên, tại Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, cử tri trong tỉnh cùng tham gia chất vấn trực tuyến lãnh đạo các sở ngành. Đồng thời nhận câu trả lời qua livestream trên fanpage của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn vào chiều qua đã thu hút 21.000 lượt xem; gần 600 bình luận.

Cách làm này nhận được sự đánh giá rất cao của cử tri và nhân dân. Đây tiếp tục là sự đổi mới của HĐND tỉnh, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, góp ý của người dân.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp theo dõi và công bố ý kiến, bình luận của cử tri gửi đến các sở ngành. Trong đó, những vấn đề nóng như thiếu điện cho sinh hoạt và sản xuất, giá gas cao hơn đáng kể so với thị trường chung, vấn đề an toàn giao thông, phòng chống đuối nước mùa hè… được cử tri và các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh quan tâm chất vấn.

Livestream phiên chất vấn tại HĐND tỉnh Quảng Ninh được cử tri quan tâm theo dõi, gửi ý kiến bình luận.

Nhắc lại tình trạng mất điện kéo dài hồi tháng 5, 6 vừa qua, nhất là tại các KDL, KCN trọng điểm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh chất vấn Giám đốc Sở Công thương về trách nhiệm, công tác phối hợp với ngành Điện và giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Nhiều ý kiến cho rằng việc để xảy ra tình trạng thiếu điện trên địa bàn là bất hợp lý, bởi Quảng Ninh là trung tâm sản xuất điện lớn của cả nước với 7 nhà máy nhiệt điện (có công suất trên 50.000 MW). Bên cạnh đó, giá gas tại Quảng Ninh cũng cao hơn so với các địa phương lân cận; vẫn còn các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ gây ô nhiễm khu dân cư…

Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh nhận trách nhiệm về việc chậm tham mưu thành lập Ban chỉ đạo điều hành cung ứng điện và chưa phối hợp tốt với ngành Điện. Ông Phạm Đình Chấn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo tỉnh, người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn khi để xảy ra tình trạng mất điện gây bức xúc.

Ông Phạm Đình Chấn cho biết, bước vào cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, có thời điểm ngành Điện điều phối phân bổ cho Quảng Ninh sa thải gần 40% công suất phụ tải, do đó Công ty Điện lực Quảng Ninh phải thực hiện tiết giảm điện khẩn cấp và không kịp thông báo cho khách hàng. Sau khi tỉnh Quảng Ninh làm việc với ngành Điện, ngành Than, nguồn công suất của tỉnh đã được bổ sung.

"Từ ngày 12/6, Quảng Ninh đã không còn phải tiết giảm công suất đối với các phụ tải và đến ngày 23/6 thì toàn bộ các nhà máy xi măng và KCN trong tỉnh đã được vận hành trở lại đúng công suất và biểu đồ phụ tải. Tập đoàn Điện lực Việt Nam sau khi làm việc đã có sự điều chỉnh thích hợp với tình hình sử dụng điện trong tỉnh".

Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu giải quyết dứt điểm nhiều vấn đề nóng trên địa bàn.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, tình trạng thiếu điện vừa qua là bài học cho Quảng Ninh để chủ động hơn nữa trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, tiếp tục phối hợp ngành điện điều tiết, phân phối đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển. Các ngành cần rà soát giá gas, thanh kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo quyền lợi cho người dân; có phương án tổ chức giao thông, khắc phục bất cập hạ tầng giao thông… Đặc biệt, với ý kiến của cử tri gửi qua fanpage liên quan đến tình trạng đuối nước tăng cao và mất an toàn tại các bãi tắm, ông Nguyễn Xuân Ký yêu cầu:

"Tôi đề nghị tất cả các địa bàn có bãi tắm đều phải rà soát, những "cái bẫy" mà khi nước lên thì những người biết bơi cũng sẽ bất ngờ và dễ xảy ra rủi ro, không chờ đợi đến cuối năm, mùa thấp điểm du lịch. UBND tỉnh có chỉ đạo chung để giải quyết được tình hình, cứu được người. Đây là ý kiến cử tri nhân dân nêu ra rất ý nghĩa", ông Nguyễn Xuân Ký nói.

VTV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga: Sức sống bền bỉ, vượt biến động của lịch sử

Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga: Sức sống bền bỉ, vượt biến động của lịch sử

Trải qua hơn 74 năm với nhiều diễn biến khó lường của bối cảnh thế giới, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga đã chứng minh sức sống bền bỉ qua sự gắn bó, hiểu biết và tin cậy; sự giúp đỡ và hợp tác lẫn nhau trong suốt những năm tháng đấu tranh của nhân dân Việt Nam giành độc lập dân tộc, khôi phục kinh tế sau ngày đất nước được thống nhất, cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển ngày nay.

Đại biểu Sùng A Lềnh (Lào Cai): Đặt nhiều câu hỏi liên quan đến quy định di sản ruộng bậc thang

Đại biểu Sùng A Lềnh (Lào Cai): Đặt nhiều câu hỏi liên quan đến quy định di sản ruộng bậc thang

Chiều 18/6, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV chia tổ thảo luận, đồng chí Sùng A Lềnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có nhiều ý kiến sâu sắc đối với dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi). Với nhiều câu hỏi đặt ra, đại biểu đề nghị Ban Soạn thảo Luật cần làm rõ nhiều câu hỏi liên quan đến di sản là ruộng bậc thang.

Đề nghị bổ sung “quyền công đoàn” cho 2 đối tượng người lao động tại dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi)

Đề nghị bổ sung “quyền công đoàn” cho 2 đối tượng người lao động tại dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi)

Hôm nay (18/6), Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV dành buổi sáng làm việc tại Hội trường Diên Hồng để thảo luận về Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi). Tham gia phát biểu trực tiếp tại nghị trường bà Nguyễn Thị Lan Anh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai nêu ý kiến.

Hai lần về với Điện Biên

Hai lần về với Điện Biên

Tháng 5/2024, Nhân dân cả nước hướng về ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước tròn 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu” (7/5/1954 - 7/5/2024), buộc thực dân Pháp ký Hiệp định Giơ-ne-vơ, chấm dứt chế độ cai trị tại Việt Nam nói riêng, Đông Dương nói chung.

Đại biểu Nguyễn Thị Lan Anh (Lào Cai): Nếu chỉ cấm hành vi đưa mà không cấm hành vi nhận hối lộ là chưa đầy đủ

Đại biểu Nguyễn Thị Lan Anh (Lào Cai): Nếu chỉ cấm hành vi đưa mà không cấm hành vi nhận hối lộ là chưa đầy đủ

Tại phiên thảo luận ở tổ (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai thuộc Tổ đại biểu số 5) chiều 17/6, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lan Anh (Lào Cai) khi tham gia ý kiến xây dựng Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) đã nhấn mạnh: “Chỉ cấm hành vi đưa hối lộ mà không cấm hành vi nhận hối lộ, môi giới hối lộ là chưa đầy đủ”.

Tạo điều kiện cho địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tạo điều kiện cho địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng 17.6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lan Anh (Lào Cai): Sớm giải quyết các vướng mắc về đào tạo lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lan Anh (Lào Cai): Sớm giải quyết các vướng mắc về đào tạo lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng 17/6, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV thảo luận tại Hội trường Diên Hồng về điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2030. Đại biểu Nguyễn Thị Lan Anh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia ý kiến về nội dung này.

fb yt zl tw