Quang Kim: Giúp gia đình quân nhân thu hoạch lúa xuân

Sáng 28/5, Đoàn Thanh niên xã Quang Kim (Bát Xát) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã huy động lực lượng tham gia giúp gia đình đoàn viên Hoàng Văn Khánh, thôn Làng Pẳn thu hoạch lúa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đoàn viên Hoàng Văn Khánh là quân nhân đang tham gia nghĩa vụ quân sự.

Lúa sau khi gặt sẽ được gom lại thành từng bó để mang đi tuốt.jpg
Giúp gia đình quân nhân Hoàng Văn Khánh thu hoạch lúa.

Gia đình đoàn viên Hoàng Văn Khánh neo người (có 2 mẹ con, Khánh là lao động chính), nên thiếu lao động để thu hoạch lúa.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên cùng lực lượng dân quân đã giúp thu hoạch 5 sào lúa, thực hiện tuốt lúa và vận chuyển về nhà cho gia đình. (Ảnh dưới)

Giúp gia đình Khánh thu hoạch lúa xuân.jpg

Được biết, giúp người dân thu hoạch nông sản là hoạt động được Đoàn Thanh niên xã Quang Kim thường xuyên triển khai, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Đối tượng hỗ trợ là những gia đình có quân nhân đang tham gia nghĩa vụ quân sự; gia đình có người ốm, hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw