Quân đội Israel tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của Hamas

Quân đội Israel hôm 31/10 cho biết, lực lượng quân sự nước này đã không kích triệt hạ Abu Ajina Nasim, thủ lĩnh cấp cao của Hamas.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Israel tuyên bố triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nassim Abu Ajina.
Israel tuyên bố triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nassim Abu Ajina.

Quân đội Israel (IDF) và Cơ quan An ninh Israel (ISA) vừa cho hay, lực lượng quân sự nước này đã không kích triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nasim Abu Ajina, chỉ huy của tiểu đoàn Beit Lahia thuộc Lữ đoàn phương Bắc của tổ chức vũ trang Hồi giáo Hamas. Abu Ajina Nasim là người được phía Israel cho là đã chỉ đạo cuộc tấn công của Hamas vào lãnh thổ Israel hôm 7/10.

Thông báo chung của IDF và IDA có đoạn: "Trong quá khứ, Abu Ajina chỉ huy bộ phận không quân của Hamas và đã tham gia phát triển các máy bay không người lái (UAV), dù lượn của tổ chức này".

Thông cáo nói thêm: "Việc loại bỏ nhân vật này đã làm tổn hại đáng kể các nỗ lực của tổ chức Hamas trong việc phá hoạt các hoạt động trên bộ của Quân đội Israel".

Hiện phía Hamas chưa đưa ra bình luận trước thông tin trên.

Xe tăng Israel Merkava chiếm lĩnh vị trí tại Dải Gaza vào ngày 29/10.
Xe tăng Israel Merkava chiếm lĩnh vị trí tại Dải Gaza vào ngày 29/10.

Hơn 9.400 người đã thiệt mạng ở Dải Gaza và Israel kể từ khi xung đột Israel - Hamas bùng phát, Hamas bất ngờ tấn công vào lãnh thổ Israel vào ngày 7/10/2023. Hamas đã bắt hơn 200 con tin từ lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel sau đó đã đáp trả một cách cứng rắn. Không quân Israel hôm 31/10 thông báo, họ đã tấn công khoảng 300 mục tiêu trong ngày vừa qua. Các mục tiêu này bao gồm các vị trí đặt súng chống tăng và bệ phóng rocket, đường hầm, các căn cứ quân sự.

Ngoài ra, quân đội Israel cho biết, lực lượng lục quân đã tiến hành một số trận chiến với các đội lính Hamas chuyên bắn súng chống tăng và súng máy vào đội hình Israel.

Tướng Israel Yaron Finkelman, Tư lệnh Bộ chỉ huy miền Nam của Israel nói với các binh sĩ dưới trướng rằng họ sẽ giành chiến thắng bằng mọi giá, sẵn sàng chiến đấu trong thung lũng, trong địa đạo, bất cứ nơi nào cần thiết.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

 Dù còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh, song không khí lễ hội đã tràn ngập khắp các đường phố châu Âu và Mỹ. Những cây thông Noel rực rỡ đèn màu đã được dựng lên, trong khi những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng từ Stratsburg (Pháp) đến Nuremberg (Đức) cũng bắt đầu mở cửa. Đây là nét văn hóa truyền thống đặc sắc không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm.

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Ngày 28/11, Sáng kiến Tài trợ Y tế quốc tế (Unitaid) thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố báo cáo nhận định hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu gây ra tác động đáng kể đối với môi trường, nhưng có nhiều cách để giảm lượng khí thải nhà kính trong ngành mà không làm tăng chi phí sản xuất.

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

fb yt zl tw