Quân đội Israel tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của Hamas

Quân đội Israel hôm 31/10 cho biết, lực lượng quân sự nước này đã không kích triệt hạ Abu Ajina Nasim, thủ lĩnh cấp cao của Hamas.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Israel tuyên bố triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nassim Abu Ajina.
Israel tuyên bố triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nassim Abu Ajina.

Quân đội Israel (IDF) và Cơ quan An ninh Israel (ISA) vừa cho hay, lực lượng quân sự nước này đã không kích triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nasim Abu Ajina, chỉ huy của tiểu đoàn Beit Lahia thuộc Lữ đoàn phương Bắc của tổ chức vũ trang Hồi giáo Hamas. Abu Ajina Nasim là người được phía Israel cho là đã chỉ đạo cuộc tấn công của Hamas vào lãnh thổ Israel hôm 7/10.

Thông báo chung của IDF và IDA có đoạn: "Trong quá khứ, Abu Ajina chỉ huy bộ phận không quân của Hamas và đã tham gia phát triển các máy bay không người lái (UAV), dù lượn của tổ chức này".

Thông cáo nói thêm: "Việc loại bỏ nhân vật này đã làm tổn hại đáng kể các nỗ lực của tổ chức Hamas trong việc phá hoạt các hoạt động trên bộ của Quân đội Israel".

Hiện phía Hamas chưa đưa ra bình luận trước thông tin trên.

Xe tăng Israel Merkava chiếm lĩnh vị trí tại Dải Gaza vào ngày 29/10.
Xe tăng Israel Merkava chiếm lĩnh vị trí tại Dải Gaza vào ngày 29/10.

Hơn 9.400 người đã thiệt mạng ở Dải Gaza và Israel kể từ khi xung đột Israel - Hamas bùng phát, Hamas bất ngờ tấn công vào lãnh thổ Israel vào ngày 7/10/2023. Hamas đã bắt hơn 200 con tin từ lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel sau đó đã đáp trả một cách cứng rắn. Không quân Israel hôm 31/10 thông báo, họ đã tấn công khoảng 300 mục tiêu trong ngày vừa qua. Các mục tiêu này bao gồm các vị trí đặt súng chống tăng và bệ phóng rocket, đường hầm, các căn cứ quân sự.

Ngoài ra, quân đội Israel cho biết, lực lượng lục quân đã tiến hành một số trận chiến với các đội lính Hamas chuyên bắn súng chống tăng và súng máy vào đội hình Israel.

Tướng Israel Yaron Finkelman, Tư lệnh Bộ chỉ huy miền Nam của Israel nói với các binh sĩ dưới trướng rằng họ sẽ giành chiến thắng bằng mọi giá, sẵn sàng chiến đấu trong thung lũng, trong địa đạo, bất cứ nơi nào cần thiết.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Đói nghèo, biến đổi khí hậu và các căng thẳng gia tăng trên toàn cầu là trọng tâm Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) khai mạc ngày 21/2 tại Rio de Janeiro. Đây là cuộc gặp đầu tiên diễn ra  dưới sự chủ trì của nước Chủ tịch Brazil trong bối cảnh thế giới đang ngày càng bị phân cực do các cuộc cuộc khủng hoảng và xung đột.

Hội đồng Bảo an LHQ không thông qua dự thảo nghị quyết kêu gọi ngừng bắn ở Gaza

Hội đồng Bảo an LHQ không thông qua dự thảo nghị quyết kêu gọi ngừng bắn ở Gaza

Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, ngày 20 2 đã nhóm họp và bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết kêu gọi thực hiện lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức ở Gaza. Tuy nhiên, do Mỹ - nước Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phủ quyết nên dự thảo đã không được thông qua.

Đông Nam Á đối diện nguy cơ... già trước khi giàu

Đông Nam Á đối diện nguy cơ... già trước khi giàu

Dân số khu vực Đông Nam Á đang già đi nhanh chóng, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động trong tổng dân số được dự báo sẽ đảo ngược xu hướng tăng trong năm nay. Trong bối cảnh lợi tức nhân khẩu học ngày càng giảm, một số nền kinh tế Hiệp hội quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang đối mặt với nguy cơ... già trước khi giàu.

fb yt zl tw