Quân đội Israel tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của Hamas

Quân đội Israel hôm 31/10 cho biết, lực lượng quân sự nước này đã không kích triệt hạ Abu Ajina Nasim, thủ lĩnh cấp cao của Hamas.

Israel tuyên bố triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nassim Abu Ajina.
Israel tuyên bố triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nassim Abu Ajina.

Quân đội Israel (IDF) và Cơ quan An ninh Israel (ISA) vừa cho hay, lực lượng quân sự nước này đã không kích triệt hạ thủ lĩnh Hamas Nasim Abu Ajina, chỉ huy của tiểu đoàn Beit Lahia thuộc Lữ đoàn phương Bắc của tổ chức vũ trang Hồi giáo Hamas. Abu Ajina Nasim là người được phía Israel cho là đã chỉ đạo cuộc tấn công của Hamas vào lãnh thổ Israel hôm 7/10.

Thông báo chung của IDF và IDA có đoạn: "Trong quá khứ, Abu Ajina chỉ huy bộ phận không quân của Hamas và đã tham gia phát triển các máy bay không người lái (UAV), dù lượn của tổ chức này".

Thông cáo nói thêm: "Việc loại bỏ nhân vật này đã làm tổn hại đáng kể các nỗ lực của tổ chức Hamas trong việc phá hoạt các hoạt động trên bộ của Quân đội Israel".

Hiện phía Hamas chưa đưa ra bình luận trước thông tin trên.

Xe tăng Israel Merkava chiếm lĩnh vị trí tại Dải Gaza vào ngày 29/10.
Xe tăng Israel Merkava chiếm lĩnh vị trí tại Dải Gaza vào ngày 29/10.

Hơn 9.400 người đã thiệt mạng ở Dải Gaza và Israel kể từ khi xung đột Israel - Hamas bùng phát, Hamas bất ngờ tấn công vào lãnh thổ Israel vào ngày 7/10/2023. Hamas đã bắt hơn 200 con tin từ lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel sau đó đã đáp trả một cách cứng rắn. Không quân Israel hôm 31/10 thông báo, họ đã tấn công khoảng 300 mục tiêu trong ngày vừa qua. Các mục tiêu này bao gồm các vị trí đặt súng chống tăng và bệ phóng rocket, đường hầm, các căn cứ quân sự.

Ngoài ra, quân đội Israel cho biết, lực lượng lục quân đã tiến hành một số trận chiến với các đội lính Hamas chuyên bắn súng chống tăng và súng máy vào đội hình Israel.

Tướng Israel Yaron Finkelman, Tư lệnh Bộ chỉ huy miền Nam của Israel nói với các binh sĩ dưới trướng rằng họ sẽ giành chiến thắng bằng mọi giá, sẵn sàng chiến đấu trong thung lũng, trong địa đạo, bất cứ nơi nào cần thiết.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing: Tác động gì đến hàng không Việt Nam và khu vực?

Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing: Tác động gì đến hàng không Việt Nam và khu vực?

Thỏa thuận Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing trong chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ tác động mạnh tới thị trường hàng không Việt Nam và châu Á. Từ cạnh tranh trung chuyển, mở rộng đội bay đến giá thuê máy bay và chuỗi cung ứng khu vực đều có thể biến động lớn.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung: Đồng thuận ổn định quan hệ, nhiều hồ sơ nóng vẫn chưa có đột phá

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung: Đồng thuận ổn định quan hệ, nhiều hồ sơ nóng vẫn chưa có đột phá

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh khép lại với tín hiệu tích cực về ổn định quan hệ song phương, thúc đẩy hợp tác thương mại và một số vấn đề quốc tế, song nhiều hồ sơ gai góc như thuế quan, công nghệ hay Iran vẫn chưa được tháo gỡ căn bản.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu công du Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu công du Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/5 bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc và dự kiến có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh trong hai ngày 15 - 16/5. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ Hội nghị cấp cao APEC tại Busan (Hàn Quốc) hồi tháng 10/2025.

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Ngày 9/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông đã đến Tây Ban Nha và sẽ cùng các quan chức chính phủ giám sát việc đưa những người trên tàu du lịch bị nhiễm virus Hanta lên bờ tại quần đảo Canary.

fb yt zl tw