Quân đội Israel tiếp tục oanh kích vào Liban và Dải Gaza

Sáng 23/11, quân đội Israel tiến hành cuộc không kích vào trung tâm thủ đô Beirut, Liban làm ít nhất bốn người thiệt mạng, 23 người bị thương, đánh sập một tòa nhà chung cư và khiến nhiều cư dân trong thành phố hoảng loạn.

Vùng ngoại ô Beirut chịu thiệt hại sau vụ không kích. (Ảnh REUTERS)

Hãng thông tấn quốc gia Liban (NAA) cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel đã phóng sáu tên lửa vào tòa nhà và khiến các khu nhà lân cận cũng bị hư hỏng nặng nề. Các cuộc tấn công tương tự cũng xảy ra tại Hadath, phía nam Beirut, nơi được coi là căn cứ địa của phong trào Hồi giáo Hezbollah. Quân đội Israel bị cáo buộc tiến hành vụ tấn công vào trung tâm Beirut mà không đưa ra cảnh báo trước.

Tại Dải Gaza, các cuộc tấn công của quân đội Israel vẫn tiếp diễn. Các nguồn tin y tế cho biết các cuộc tấn công của Israel làm ít nhất 38 người thiệt mạng trên khắp Dải Gaza trong ngày 22/11.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Philippines có kế hoạch cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến

Philippines có kế hoạch cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến

Truyền thông Philippines ngày 23/8 đưa tin, Hạ viện Philippines đang soạn thảo các biện pháp nhằm cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội và các nền tảng trò chơi trực tuyến, đồng thời điều chỉnh việc sử dụng mạng xã hội đối với trẻ vị thành niên từ 14 đến 17 tuổi.

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Ngày 18/8, phiên tòa sơ thẩm xử vụ kiện giữa hàng loạt tiểu bang của Mỹ và tập đoàn công nghệ Meta đã chính thức mở màn tại Oakland, bang California. Các nguyên đơn cáo buộc Meta cố tình thiết kế Facebook và Instagram để gây nghiện cho trẻ em và thanh thiếu niên, đồng thời che giấu những tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của nhóm đối tượng này.

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

Ngày 19/8, Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động thương mại cùng các giao dịch tài chính với Iran cho đến khi có thông báo mới. Động thái cứng rắn này được Abu Dhabi đưa ra chỉ vài giờ sau khi phát hiện 2 tên lửa đạn đạo phóng từ phía Iran.

fb yt zl tw