Quân đội Israel tiếp tục oanh kích vào Liban và Dải Gaza

Sáng 23/11, quân đội Israel tiến hành cuộc không kích vào trung tâm thủ đô Beirut, Liban làm ít nhất bốn người thiệt mạng, 23 người bị thương, đánh sập một tòa nhà chung cư và khiến nhiều cư dân trong thành phố hoảng loạn.

Vùng ngoại ô Beirut chịu thiệt hại sau vụ không kích. (Ảnh REUTERS)

Hãng thông tấn quốc gia Liban (NAA) cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel đã phóng sáu tên lửa vào tòa nhà và khiến các khu nhà lân cận cũng bị hư hỏng nặng nề. Các cuộc tấn công tương tự cũng xảy ra tại Hadath, phía nam Beirut, nơi được coi là căn cứ địa của phong trào Hồi giáo Hezbollah. Quân đội Israel bị cáo buộc tiến hành vụ tấn công vào trung tâm Beirut mà không đưa ra cảnh báo trước.

Tại Dải Gaza, các cuộc tấn công của quân đội Israel vẫn tiếp diễn. Các nguồn tin y tế cho biết các cuộc tấn công của Israel làm ít nhất 38 người thiệt mạng trên khắp Dải Gaza trong ngày 22/11.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhà sáng lập Gojek chờ phán quyết tham nhũng

Nhà sáng lập Gojek chờ phán quyết tham nhũng

Cựu Bộ trưởng Giáo dục Indonesia kiêm nhà đồng sáng lập Gojek, Nadiem Makarim, đang chờ phán quyết của tòa án trong vụ án tham nhũng liên quan chương trình mua sắm máy tính xách tay Chromebook cho hệ thống trường học công.

Châu Âu: Hơn 1.300 người tử vong do nắng nóng kỷ lục

Châu Âu: Hơn 1.300 người tử vong do nắng nóng kỷ lục

Nắng nóng kỷ lục trên khắp châu Âu khiến số người tử vong vượt mốc 1.300 trường hợp chỉ trong vòng một tuần (từ ngày 21 - 27/6). Tình trạng nắng nóng cực đoan cũng đang gây áp lực nghiêm trọng lên hệ thống y tế, lưới điện và hoạt động sản xuất tại lục địa này.

fb yt zl tw