Quan chức Nga cáo buộc Ukraine dùng bom chùm tấn công Belgorod

Theo các quan chức Liên bang Nga, cuộc tấn công bằng tên lửa có chứa bom chùm vào thành phố Belgorod và vùng ngoại ô, đã làm 37 thường dân bị thương.

Theo đài RT, Thống đốc khu vực Vyacheslav Gladkov cho biết, 5 thường dân đã thiệt mạng và 37 người bị thương trong một cuộc tấn công bằng tên lửa nói trên của Ukraine.

Belgorod nằm ở phía bắc Kharkov - thành phố lớn thứ hai của Ukraine. Địa phương này thường xuyên phải hứng chịu các cuộc tấn công của pháo tầm xa từ Ukraine, với các quả đạn do NATO cung cấp.

Ông Gladkov thông báo trên Telegram vào tối 30/8: “Hệ thống phòng không của chúng tôi đã hoạt động trên Belgorod và một số mục tiêu đã bị bắn hạ khi tiến gần đến thành phố”.

Theo ông Gladkov, cuộc tấn công được thực hiện bằng bom chùm do hệ thống tên lửa phóng loạt Vampire phóng đi.

Cuộc tấn công cũng gây thiệt hại tài sản cho ba tòa nhà chung cư và hai tòa nhà thương mại trong thành phố.

Ukraine chưa bình luận gì về vụ tấn công này ở Belgorod.

Vụ tấn công trên của Ukraine đã được ghi lại trên nhiều video, trong đó có một đoạn clip do camera hành trình ghi lại, cho thấy đúng khoảnh khắc một viên đạn trực tiếp đánh trúng một chiếc xe ô tô. Lái xe đã thiệt mạng ngay lập tức, còn người ngồi cùng bị bỏng nặng. Nhiều vụ nổ khác cũng hiện rõ ở phía xa đường trong đoạn video.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng bất chấp nỗ lực xả kho dự trữ kỷ lục của IEA

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng bất chấp nỗ lực xả kho dự trữ kỷ lục của IEA

Giá dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng sang ngày thứ hai liên tiếp, khi các cuộc tấn công mới vào tàu thuyền tại eo biển Hormuz làm trầm trọng thêm nỗi lo ngại về đứt gãy nguồn cung, bất chấp nỗ lực giải phóng lượng dầu dự trữ kỷ lục từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).

Nhật Bản tưởng niệm 15 năm thảm họa động đất - sóng thần, nỗi đau vẫn hiện hữu, nỗi đau vẫn hiện hữu

Nhật Bản tưởng niệm 15 năm thảm họa động đất - sóng thần, nỗi đau vẫn hiện hữu, nỗi đau vẫn hiện hữu

Hôm nay 11/3, nhân kỷ niệm 15 năm xảy ra thảm họa kép thiên nhiên động đất - sóng thần ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản, khiến 22.230 người thiệt mạng và mất tích, đông đảo người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng đã cùng nhau cầu nguyện cho các nạn nhân.

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Trước những biến động địa chính trị toàn cầu, đặc biệt là tình hình leo thang quân sự tại Trung Đông, quân đội Indonesia đã nâng mức báo động lên cấp cao nhất theo bức điện tín số TR/283/2026 của Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia.

fb yt zl tw