Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ thăm và làm việc tại Lào Cai

Sáng 9/11, Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ do ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ làm Trưởng đoàn cùng các doanh nghiệp và nhà khoa học về lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

A1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chào mừng Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ cùng các doanh nghiệp và nhà khoa học đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

A2.jpg
Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ và các doanh nghiệp.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lào Cai đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Nổi bật là Lào Cai có tiềm năng, lợi thế phát triển trên nhiều lĩnh vực như du lịch, kinh tế cửa khẩu, logistics, khai khoáng có thể hợp tác với Ấn Độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai mong muốn Đại sứ quán Ấn Độ quan tâm giới thiệu các đối tác, các doanh nghiệp đến Lào Cai tìm hiểu thị trường, đầu tư xây dựng các dự án ở tất cả các ngành nghề, từ công nghiệp, năng lượng, xây dựng, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, thể thao, bảo vệ môi trường và đặc biệt là công nghiệp dược phẩm. Về phía tỉnh Lào Cai, cam kết tạo mọi điều kiện ưu đãi tốt nhất cho các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư, kinh doanh tại Lào Cai.

A3.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ.

Thay mặt Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ, ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Lào Cai dành cho đoàn.

Ông Subhash Gupta nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã trải qua hơn 50 năm và được hai lãnh tụ vĩ đại là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru gây dựng và vun đắp. Hai nước luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và giành độc lập dân tộc. Hiện nay, mối quan hệ này vẫn luôn duy trì tình hữu nghị bền vững và ngày càng phát triển tốt đẹp.

A4.jpg
Ông Subhash Gupta phát biểu tại buổi làm việc.

Những năm qua, Lào Cai là một trong những địa phương nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ Ấn Độ và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, nhiều chương trình, hoạt động hợp tác đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Cụ thể, ngày 25/7/2023, tại Thủ đô New Delhi, Cộng hòa Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, tỉnh Lào Cai và Phòng Thương mại Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và quảng bá du lịch Lào Cai - Ấn Độ. Tại hội nghị này, các bên đã ký kết các nội dung về hợp tác du lịch, đầu tư, thương mại Việt Nam - Ấn Độ nói chung và Lào Cai - Ấn Độ nói riêng; quảng bá Lào Cai trở thành địa điểm đóng phim của các nhà làm phim Ấn Độ; kết nối giao thương, trao đổi, giải đáp những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực hợp tác đầu tư cụ thể. Ngoài ra, trong 2 năm 2022 và 2023, tại thị xã Sa Pa đã tổ chức thành công sự kiện Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 và lần thứ 9, đưa nội dung này trở thành một trong những sản phẩm đặc sắc của du lịch Lào Cai. Bên cạnh đó, Chính phủ Ấn Độ đã viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Lào Cai 2 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục.

IMG_6164.JPG
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ.
IMG_6167.JPG
Ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ quán Ấn Độ tặng quà lưu niệm tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và các nhà khoa học Ấn Độ đã giới thiệu những thành tựu trong công nghệ khai thác và chế biến sâu khoáng sản, đồng thời bày tỏ mong muốn được tỉnh Lào Cai tạo điều kiện để tham gia hợp tác đầu tư.

A5.jpg
Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ chụp ảnh cùng đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Dịp này, thay mặt tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng những món quà lưu niệm cho các thành viên đoàn công tác.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Lá chắn mềm" nơi biên ải

"Lá chắn mềm" nơi biên ải

Một tổ tự quản đi bộ hàng cây số đường rừng, một người có uy tín kiên trì kéo người lầm lỡ trở về, một chiến sĩ biên phòng nói được tiếng Mông - đó là những mắt xích của “lá chắn mềm” đang được dựng lên từ lòng dân ở biên giới Lào Cai, khi tỉnh đặt mục tiêu đưa 99/99 xã, phường đạt tiêu chí “không ma túy” trong năm 2026.

Công bố Quyết định, Kế hoạch giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Công bố Quyết định, Kế hoạch giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Chiều 30/7, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giám sát việc triển khai các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, một số chủ trương lớn của tỉnh và việc vận hành chính quyền địa phương hai cấp đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh.

HĐND xã Tả Van thông qua 5 nghị quyết, tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công

HĐND xã Tả Van thông qua 5 nghị quyết, tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công

Kỳ họp thứ Tư HĐND xã Tả Van khóa XXI đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó quyết nghị điều chỉnh tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030 và thành lập 2 phòng chuyên môn mới thuộc UBND xã nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai họp phiên thứ 14: Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai họp phiên thứ 14: Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu

Sáng 30/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 14 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7; xem xét, quyết định các nội dung theo thẩm quyền.

Quy Mông bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ thôn

Quy Mông bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ thôn

Sáng 30/7, Đảng ủy xã Quy Mông tổ chức Hội nghị công tác tuyên vận tháng 7 kết hợp tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ thôn sau khi thực hiện sắp xếp tổ chức thôn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Toàn văn Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Toàn văn Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển (Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 28/7/2026).

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Lào Cai nâng cao kỷ cương, đấu tranh với các hành vi lệch chuẩn

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Lào Cai nâng cao kỷ cương, đấu tranh với các hành vi lệch chuẩn

Chiều 29/7, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức tọa đàm với chủ đề "Giữ vững kỷ cương, nêu cao phẩm chất 'Bộ đội Cụ Hồ', kiên quyết bài trừ chủ nghĩa cá nhân và các hành vi lệch chuẩn". Chương trình thu hút hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia.

fb yt zl tw