Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ thăm và làm việc tại Lào Cai

Sáng 9/11, Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ do ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ làm Trưởng đoàn cùng các doanh nghiệp và nhà khoa học về lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

A1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chào mừng Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ cùng các doanh nghiệp và nhà khoa học đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

A2.jpg
Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ và các doanh nghiệp.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lào Cai đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Nổi bật là Lào Cai có tiềm năng, lợi thế phát triển trên nhiều lĩnh vực như du lịch, kinh tế cửa khẩu, logistics, khai khoáng có thể hợp tác với Ấn Độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai mong muốn Đại sứ quán Ấn Độ quan tâm giới thiệu các đối tác, các doanh nghiệp đến Lào Cai tìm hiểu thị trường, đầu tư xây dựng các dự án ở tất cả các ngành nghề, từ công nghiệp, năng lượng, xây dựng, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, thể thao, bảo vệ môi trường và đặc biệt là công nghiệp dược phẩm. Về phía tỉnh Lào Cai, cam kết tạo mọi điều kiện ưu đãi tốt nhất cho các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư, kinh doanh tại Lào Cai.

A3.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ.

Thay mặt Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ, ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Lào Cai dành cho đoàn.

Ông Subhash Gupta nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã trải qua hơn 50 năm và được hai lãnh tụ vĩ đại là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru gây dựng và vun đắp. Hai nước luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và giành độc lập dân tộc. Hiện nay, mối quan hệ này vẫn luôn duy trì tình hữu nghị bền vững và ngày càng phát triển tốt đẹp.

A4.jpg
Ông Subhash Gupta phát biểu tại buổi làm việc.

Những năm qua, Lào Cai là một trong những địa phương nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ Ấn Độ và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, nhiều chương trình, hoạt động hợp tác đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Cụ thể, ngày 25/7/2023, tại Thủ đô New Delhi, Cộng hòa Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, tỉnh Lào Cai và Phòng Thương mại Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và quảng bá du lịch Lào Cai - Ấn Độ. Tại hội nghị này, các bên đã ký kết các nội dung về hợp tác du lịch, đầu tư, thương mại Việt Nam - Ấn Độ nói chung và Lào Cai - Ấn Độ nói riêng; quảng bá Lào Cai trở thành địa điểm đóng phim của các nhà làm phim Ấn Độ; kết nối giao thương, trao đổi, giải đáp những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực hợp tác đầu tư cụ thể. Ngoài ra, trong 2 năm 2022 và 2023, tại thị xã Sa Pa đã tổ chức thành công sự kiện Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 và lần thứ 9, đưa nội dung này trở thành một trong những sản phẩm đặc sắc của du lịch Lào Cai. Bên cạnh đó, Chính phủ Ấn Độ đã viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Lào Cai 2 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục.

IMG_6164.JPG
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ.
IMG_6167.JPG
Ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ quán Ấn Độ tặng quà lưu niệm tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và các nhà khoa học Ấn Độ đã giới thiệu những thành tựu trong công nghệ khai thác và chế biến sâu khoáng sản, đồng thời bày tỏ mong muốn được tỉnh Lào Cai tạo điều kiện để tham gia hợp tác đầu tư.

A5.jpg
Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ chụp ảnh cùng đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Dịp này, thay mặt tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng những món quà lưu niệm cho các thành viên đoàn công tác.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: “Ngọn đuốc soi đường”, kết tinh toàn bộ tinh hoa, giá trị của quá khứ, hiện tại và tương lai

Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: “Ngọn đuốc soi đường”, kết tinh toàn bộ tinh hoa, giá trị của quá khứ, hiện tại và tương lai

Công tác chuẩn bị Văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần XIV đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, đòi hỏi tính tư tưởng, tầm nhìn, định hướng hành động cao cho nhiệm kỳ tới. Điểm nhấn là việc cập nhật, cụ thể hóa 7 nghị quyết trụ cột, thể hiện bước đổi mới mạnh mẽ trong tư duy, phương thức lãnh đạo của Đảng.

Bắt buộc sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức Đảng

Bắt buộc sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức Đảng

“Việc ứng dụng hệ thống thông minh tự động, trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức đảng phải đặt dưới sự giám sát của con người; mọi quyết định quan trọng do hệ thống đề xuất, đặc biệt là các quyết định liên quan đến công tác cán bộ, phải được người có thẩm quyền xem xét, thẩm định và phê duyệt", quy định của Ban Bí thư nêu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Kuala Lumpur dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Kuala Lumpur dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47

Rạng sáng 26/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị Cấp cao liên quan từ ngày 25-28/10 theo lời mời của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim, Chủ tịch ASEAN 2025.

Xây dựng nông thôn mới phù hợp với tình hình mới

Xây dựng nông thôn mới phù hợp với tình hình mới

Trong bối cảnh cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng triển khai sắp xếp đơn vị hành chính và thực hiện chính quyền địa phương hai cấp, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đặt ra yêu cầu thay đổi về cơ chế quản lý, điều phối.

Phiên mở ký Công ước Hà Nội

Phiên mở ký Công ước Hà Nội

Sáng 25/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), sau Phiên khai mạc Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), các Trưởng đoàn tiến hành ký Công ước của Liên hợp quốc về Chống tội phạm mạng.

fb yt zl tw