Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ thăm và làm việc tại Lào Cai

Sáng 9/11, Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ do ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ làm Trưởng đoàn cùng các doanh nghiệp và nhà khoa học về lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

A1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chào mừng Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ cùng các doanh nghiệp và nhà khoa học đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

A2.jpg
Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ và các doanh nghiệp.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lào Cai đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Nổi bật là Lào Cai có tiềm năng, lợi thế phát triển trên nhiều lĩnh vực như du lịch, kinh tế cửa khẩu, logistics, khai khoáng có thể hợp tác với Ấn Độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai mong muốn Đại sứ quán Ấn Độ quan tâm giới thiệu các đối tác, các doanh nghiệp đến Lào Cai tìm hiểu thị trường, đầu tư xây dựng các dự án ở tất cả các ngành nghề, từ công nghiệp, năng lượng, xây dựng, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, thể thao, bảo vệ môi trường và đặc biệt là công nghiệp dược phẩm. Về phía tỉnh Lào Cai, cam kết tạo mọi điều kiện ưu đãi tốt nhất cho các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư, kinh doanh tại Lào Cai.

A3.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ.

Thay mặt Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ, ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Lào Cai dành cho đoàn.

Ông Subhash Gupta nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã trải qua hơn 50 năm và được hai lãnh tụ vĩ đại là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru gây dựng và vun đắp. Hai nước luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và giành độc lập dân tộc. Hiện nay, mối quan hệ này vẫn luôn duy trì tình hữu nghị bền vững và ngày càng phát triển tốt đẹp.

A4.jpg
Ông Subhash Gupta phát biểu tại buổi làm việc.

Những năm qua, Lào Cai là một trong những địa phương nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ Ấn Độ và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, nhiều chương trình, hoạt động hợp tác đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Cụ thể, ngày 25/7/2023, tại Thủ đô New Delhi, Cộng hòa Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, tỉnh Lào Cai và Phòng Thương mại Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và quảng bá du lịch Lào Cai - Ấn Độ. Tại hội nghị này, các bên đã ký kết các nội dung về hợp tác du lịch, đầu tư, thương mại Việt Nam - Ấn Độ nói chung và Lào Cai - Ấn Độ nói riêng; quảng bá Lào Cai trở thành địa điểm đóng phim của các nhà làm phim Ấn Độ; kết nối giao thương, trao đổi, giải đáp những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực hợp tác đầu tư cụ thể. Ngoài ra, trong 2 năm 2022 và 2023, tại thị xã Sa Pa đã tổ chức thành công sự kiện Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 và lần thứ 9, đưa nội dung này trở thành một trong những sản phẩm đặc sắc của du lịch Lào Cai. Bên cạnh đó, Chính phủ Ấn Độ đã viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Lào Cai 2 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục.

IMG_6164.JPG
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ.
IMG_6167.JPG
Ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ quán Ấn Độ tặng quà lưu niệm tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và các nhà khoa học Ấn Độ đã giới thiệu những thành tựu trong công nghệ khai thác và chế biến sâu khoáng sản, đồng thời bày tỏ mong muốn được tỉnh Lào Cai tạo điều kiện để tham gia hợp tác đầu tư.

A5.jpg
Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ chụp ảnh cùng đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Dịp này, thay mặt tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng những món quà lưu niệm cho các thành viên đoàn công tác.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai đẩy mạnh đưa tinh thần Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Lào Cai đẩy mạnh đưa tinh thần Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Sau thành công Đại hội XIV của Đảng, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Với tinh thần “không đợi chờ, không hình thức”, tuổi trẻ và nhân dân nơi dải đất biên cương đang hiện thực hóa quyết tâm đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

[Infographic] 8 việc lớn để triển khai thực hiện ngay Nghị quyết Đại hội XIV

[Infographic] 8 việc lớn để triển khai thực hiện ngay Nghị quyết Đại hội XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm đã khẳng định tại buổi họp báo ngay sau phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Tất cả các tổ chức Đảng và đảng viên cần tập trung thực hiện 8 nhóm nhiệm vụ để sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIV vào cuộc sống, mang lại những kết quả thiết thực, giúp nhân dân sớm nhìn thấy, cảm nhận được và thụ hưởng thành quả, từ đó tiếp tục củng cố niềm tin vào Đảng.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez; Tổng thống Cộng hòa Liên bang Nga Vladimir Putin.

Thành công của Đại hội XIV của Đảng – dấu mốc quan trọng trong dòng chảy cách mạng Việt Nam

Thành công của Đại hội XIV của Đảng – dấu mốc quan trọng trong dòng chảy cách mạng Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 23/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong toàn Đảng. Thành công của Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện ý chí, quyết tâm chính trị cao và tạo nền tảng định hướng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Đại hội XIV của Đảng: Xây dựng Đảng là cốt lõi năng lực lãnh đạo của Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV của Đảng: Xây dựng Đảng là cốt lõi năng lực lãnh đạo của Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Diễn ra từ ngày 19 - 23/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thảo luận nhiều vấn đề mang tầm chiến lược, đề ra các sách lược và xác định đường hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới, trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục biến động phức tạp.

Tổng Bí thư Tô Lâm trả lời câu hỏi của các phóng viên quốc tế tại họp báo sau Đại hội XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm trả lời câu hỏi của các phóng viên quốc tế tại họp báo sau Đại hội XIV

Trả lời các phóng viên quốc tế tại cuộc họp báo sau phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chia sẻ các điểm mới quan trọng của Đại hội và nhấn mạnh về đường lối đối ngoại của Việt Nam; về vai trò, trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề toàn cầu.

Đường lớn đã mở

Thông tuyến kỹ thuật đường Kim Thành - Ngòi Phát: Đường lớn đã mở

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trên công trường tuyến đường Kim Thành - Ngòi Phát (nối Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành với Cửa khẩu Bản Vược) diễn ra khẩn trương, sôi động. Việc thông tuyến kỹ thuật không chỉ mang lại niềm phấn khởi cho người dân các xã Bát Xát, Trịnh Tường, A Mú Sung mà còn mở ra trục vận chuyển hàng hóa quan trọng cho hành lang kinh tế biên giới Lào Cai.

Bước chuyển mình từ “ý Đảng, lòng dân”

Bước chuyển mình từ “ý Đảng, lòng dân”

Sau sáp nhập địa giới hành chính, xã Khánh Hòa đối mặt với không ít khó khăn, nhưng bằng những quyết sách mang tính đột phá, sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân,  vùng đất này đang thay da đổi thịt từng ngày. Ở đó, ý Đảng không chỉ nằm trên văn bản, mà đã “thấm” vào từng tấc đất, nếp nhà, tạo nên sự bình yên, no ấm...

fb yt zl tw