Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ thăm và làm việc tại Lào Cai

Sáng 9/11, Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ do ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ làm Trưởng đoàn cùng các doanh nghiệp và nhà khoa học về lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

A1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chào mừng Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ cùng các doanh nghiệp và nhà khoa học đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

A2.jpg
Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ và các doanh nghiệp.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lào Cai đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Nổi bật là Lào Cai có tiềm năng, lợi thế phát triển trên nhiều lĩnh vực như du lịch, kinh tế cửa khẩu, logistics, khai khoáng có thể hợp tác với Ấn Độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai mong muốn Đại sứ quán Ấn Độ quan tâm giới thiệu các đối tác, các doanh nghiệp đến Lào Cai tìm hiểu thị trường, đầu tư xây dựng các dự án ở tất cả các ngành nghề, từ công nghiệp, năng lượng, xây dựng, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, thể thao, bảo vệ môi trường và đặc biệt là công nghiệp dược phẩm. Về phía tỉnh Lào Cai, cam kết tạo mọi điều kiện ưu đãi tốt nhất cho các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư, kinh doanh tại Lào Cai.

A3.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ.

Thay mặt Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ, ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Lào Cai dành cho đoàn.

Ông Subhash Gupta nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã trải qua hơn 50 năm và được hai lãnh tụ vĩ đại là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru gây dựng và vun đắp. Hai nước luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và giành độc lập dân tộc. Hiện nay, mối quan hệ này vẫn luôn duy trì tình hữu nghị bền vững và ngày càng phát triển tốt đẹp.

A4.jpg
Ông Subhash Gupta phát biểu tại buổi làm việc.

Những năm qua, Lào Cai là một trong những địa phương nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ Ấn Độ và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, nhiều chương trình, hoạt động hợp tác đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Cụ thể, ngày 25/7/2023, tại Thủ đô New Delhi, Cộng hòa Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, tỉnh Lào Cai và Phòng Thương mại Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và quảng bá du lịch Lào Cai - Ấn Độ. Tại hội nghị này, các bên đã ký kết các nội dung về hợp tác du lịch, đầu tư, thương mại Việt Nam - Ấn Độ nói chung và Lào Cai - Ấn Độ nói riêng; quảng bá Lào Cai trở thành địa điểm đóng phim của các nhà làm phim Ấn Độ; kết nối giao thương, trao đổi, giải đáp những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực hợp tác đầu tư cụ thể. Ngoài ra, trong 2 năm 2022 và 2023, tại thị xã Sa Pa đã tổ chức thành công sự kiện Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 và lần thứ 9, đưa nội dung này trở thành một trong những sản phẩm đặc sắc của du lịch Lào Cai. Bên cạnh đó, Chính phủ Ấn Độ đã viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Lào Cai 2 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục.

IMG_6164.JPG
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ.
IMG_6167.JPG
Ông Subhash Gupta, Phó Đại sứ quán Ấn Độ tặng quà lưu niệm tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản và các nhà khoa học Ấn Độ đã giới thiệu những thành tựu trong công nghệ khai thác và chế biến sâu khoáng sản, đồng thời bày tỏ mong muốn được tỉnh Lào Cai tạo điều kiện để tham gia hợp tác đầu tư.

A5.jpg
Đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ chụp ảnh cùng đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Dịp này, thay mặt tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng những món quà lưu niệm cho các thành viên đoàn công tác.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đoàn viên, thanh niên tại nhiều địa phương đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong công tác tuyên truyền. Từ diễu hành cổ động trên đường phố đến các video ngắn trên mạng xã hội, tuổi trẻ góp phần lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân.

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Những ngày này, không khí hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang rộn ràng khắp các thôn, bản của xã Nghĩa Đô. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, gần gũi, chính quyền và Nhân dân địa phương đã cùng chung tay trang trí các khu vực bỏ phiếu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế phấn khởi, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trong tỉnh không chỉ trực tiếp thống kê, rà soát danh sách cử tri một cách chính xác, mà còn là cầu nối gắn kết giữa chính quyền với người dân. Vì thế, họ được ví như những người nối nhịp cầu đưa cử tri đến ngày hội toàn dân.

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, nơi gửi gắm niềm tin và khát vọng của hàng triệu cử tri cả nước về một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định tự cường và bền vững là yếu tố then chốt, cho rằng ASEAN cần xem xét và sẵn sàng kích hoạt các cơ chế hỗ trợ khẩn cấp trong khuôn khổ Hiệp định an ninh dầu khí ASEAN; các nước ASEAN cần duy trì và ưu tiên nguồn cung năng lượng cho nhau, nhất là dầu mỏ và khí đốt.

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Chiều 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức tọa đàm khoa học xin ý kiến vào Dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” đối với phường Lào Cai.

Hơn 15.000 cử tri xã Mường Khương sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hơn 15.000 cử tri xã Mường Khương sẵn sàng cho ngày hội non sông

Chỉ còn ít giờ nữa, cùng với cử tri cả nước, 15.418 cử tri xã Mường Khương sẽ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại 53 thôn bản, không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước đang diễn ra khẩn trương, phấn khởi. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn xã đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

fb yt zl tw