Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam thăm, làm việc với một số công ty, trường học trên địa bàn tỉnh

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai, ngày 18/4, bà Oh Young-Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang – Lào Cai và Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng đi có đại diện Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA); Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và các thành viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

DG2.jpg
Tham quan nhà máy thuộc Công ty Hóa chất Đức Giang.

Làm việc với bà Oh Young-Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang (Công ty Hóa chất Đức Giang) cho biết: Trong 15 năm trở lại đây, Công ty đã hợp tác với nhiều công ty, tập đoàn của Hàn Quốc trong lĩnh vực hóa chất. Hàn Quốc là thị trường tiêu thụ sản lượng lớn phốt pho vàng, nên Công ty đã đầu tư riêng một dây chuyền sản xuất để cung ứng cho thị trường Hàn Quốc.

Dự báo thời gian tới, nhu cầu tiêu thụ phốt pho vàng tiếp tục tăng cao, Công ty Hóa chất Đức Giang đã có sự chuẩn bị để đảm bảo cung ứng cho các đối tác Hàn Quốc. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu hợp tác với các đối tác Hàn Quốc để đầu tư nhà máy liên doanh tại Việt Nam.

DG1.jpg
Đoàn công tác làm việc với đại diện Công ty Hóa chất Đức Giang.

Công ty Hóa chất Đức Giang đề nghị bà Oh Young-Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc để mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm do Công ty sản xuất; hợp tác sản xuất một số sản phẩm mới theo tiềm năng, thế mạnh của Công ty Hóa chất Đức Giang…

Công ty Hóa chất Đức Giang hiện có nhiều dự án, nhà máy lớn tại tỉnh Lào Cai như: Nhà máy khai thác quặng Apatit, Nhà máy Phốt pho vàng; Nhà máy Axit Photphoric trích ly; Nhà máy Axit Photphoric thực phẩm; Nhà máy Supe lân giàu… với công suất lớn, đã hoạt động hiệu quả. Hiện Công ty Hóa chất Đức Giang đã hợp tác, xuất khẩu sản phẩm phốt pho vàng (30% sản lượng) và một số hóa chất khác vào thị trường Hàn Quốc.

Đánh giá cao quy mô, dây chuyền, năng lực và các sản phẩm do Công ty Đức Giang sản xuất, bà Oh Young-Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho rằng: Sản phẩm của Công ty Hóa chất Đức Giang là nguyên liệu quan trọng trong khâu sản xuất của một số công ty, tập đoàn tại Hàn Quốc, đây là mối quan hệ đối tác thương mại cần được duy trì và phát triển, mở rộng.

Bà Oh Young-Ju đề nghị Công ty Hóa chất Đức Giang tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, đảm bảo cung ứng ổn định (sản lượng, giá cả) cho các đối tác Hàn Quốc. Đồng thời, nghiên cứu phát triển một số sản phẩm mới, phù hợp với yêu cầu của các đối tác Hàn Quốc. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, thương mại giữa Công ty Đức Giang và các đối tác, công ty, tập đoàn Hàn Quốc.

DG5.jpg
Tham quan ký túc xá Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa.

Cùng ngày, bà Oh Young-Ju và đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến tham quan các hạng mục công trình tiểu hợp phần giáo dục (ký túc xá, trang thiết bị bếp ăn và phòng học - Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa) thuộc Dự án "Chương trình Hạnh phúc" do KOICA tài trợ với tổng số vốn hơn 30,8 tỷ đồng.

DG3.jpg
Đoàn công tác làm việc với Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa.

Làm việc với đoàn công tác, đại diện Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các cơ quan liên quan và bà Oh Young-Ju đã quan tâm, hỗ trợ nhà trường xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, góp phần đảm bảo công tác dạy và học. Đồng thời, đề nghị bà Oh Young-Ju tiếp tục quan tâm, đề xuất Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ nhà trường xây dựng Nhà đa năng (quy mô 600 chỗ) phục vụ công tác dạy và học, đầu tư hệ thống nước sạch, hỗ trợ quần áo, chăn ấm cho học sinh nhà trường…

DG4.jpg
Bà Oh Young-Ju trò chuyện với học sinh Trường PTDT Nội trú THCS & THPT thị xã Sa Pa.

Bà Oh Young-Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định: Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm đến việc hỗ trợ học sinh nghèo, trong đó có học sinh tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tổng hợp các đề xuất của nhà trường để xem xét, đề xuất Chính phủ Hàn Quốc và một số cơ quan liên quan hỗ trợ nhà trường một số nội dung trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý ở Sa Pa

Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển cây dược liệu quý ở Sa Pa

Dược liệu là 1 trong 5 cây trồng chủ lực của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 - 2025. Với những tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển cây dược liệu, thị xã Sa Pa đã và đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, phấn đấu đến năm 2025 trở thành vùng cây dược liệu trọng điểm của tỉnh Lào Cai.

Nền tảng cửa khẩu số: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Nền tảng cửa khẩu số: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

“Nền tảng cửa khẩu số được đưa vào vận hành sẽ tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục xuất - nhập khẩu, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025, kim ngạch xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt trên 10 tỷ USD” - ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai nhận định.

Tự hào Vườn Di sản ASEAN

Tự hào Vườn Di sản ASEAN

Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Vườn Di sản ASEAN trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ với diện tích hơn 28.000 ha nằm ở độ cao từ 1.000 đến 3.000 m so với mặt nước biển, thuộc địa bàn thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu). Với hệ sinh thái rừng phong phú, nơi đây được đánh giá là một trong những trung tâm đa dạng sinh học vào bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn du khách.

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Tư duy lạc hậu trong nếp sống, phương thức sản xuất của người dân ở vùng nông thôn Lào Cai đã tiến bộ từ chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Tăng cường kiểm soát thị trường thực phẩm và hàng hóa dịp Tết Trung thu

Tăng cường kiểm soát thị trường thực phẩm và hàng hóa dịp Tết Trung thu

Tết Trung thu đang cận kề, nhu cầu về kẹo, bánh trung thu và các mặt hàng thực phẩm đều tăng đột biến. Bên cạnh những cơ sở kinh doanh uy tín, mặt hàng chất lượng, có không ít các loại thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá hạn sử dụng được trà trộn vào để tiêu thụ, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Trước thực trạng trên, các cấp, các ngành trong tỉnh đang tích cực vào cuộc để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Lên Mù Cang Chải hái sơn tra cùng đồng bào Mông

Lên Mù Cang Chải hái sơn tra cùng đồng bào Mông

Người Mông trên những dải núi cao Mù Cang Chải (Yên Bái) từ bao đời nay coi cây sơn tra là "người bạn" rất mực thủy chung của họ. Mỗi khi thu về, miền đất xa xôi này lại tràn ngập sắc vàng của những trái sơn tra thơm lựng.

fb yt zl tw