Phú Thọ: Phát hiện trên 9.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo mang thương hiệu nổi tiếng

Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện trên 9.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam như Prada, Dior, Gucci, Chanel, Louis Vuitton, Burberry.

Đội Quản lý thị trường phối hợp với Phòng PA05 tiến hành kiểm tra cửa hàng BINLI.
Đội Quản lý thị trường phối hợp với Phòng PA05 tiến hành kiểm tra cửa hàng BINLI.

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 8 - Cục Quản lý thị trường Phú Thọ và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện các tài khoản mạng xã hội Tiktok và Facebook với tên hiển thị "Hưng Quảng Châu", "Hưng Watch Luxury", "Binli Việt Trì" quảng cáo và đăng bán các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong các ngày 5/9, 7/9 và 8/9, Đội Quản lý thị trường số 8, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với Phòng PA05 tiến hành kiểm tra Cửa hàng BINLI (Hộ kinh doanh Phạm Thị Ngọc) ở địa chỉ: Số 1815, đại lộ Hùng Vương, phường Gia Cẩm, TP Việt Trì và khám Kho hàng hóa ở địa chỉ: Lô B3, B4 Khu đô thị ngoại ngữ tin học, phường Gia Cẩm, TP Việt Trì.

Kho hàng với trên 9000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Kho hàng với trên 9000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Kết quả, phát hiện trên 9.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam như Prada, Dior, Gucci, Chanel, Louis Vuitton, Burberry, Hermés... và 65 sản phẩm gồm: Túi xách, giày Thong Fashion có thông tin trên nhãn sản phẩm không có căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa. Tại thời điểm kiểm tra, bà Ngọc không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hoá.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 8 – Cục Quản lý thị trường Phú Thọ đã tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên và phối hợp với Phòng PA05 – Công an tỉnh Phú Thọ để xác minh làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

TikTok Hưng Quảng Châu là người khá nổi tiếng trên mạng xã hội.
TikTok Hưng Quảng Châu là người khá nổi tiếng trên mạng xã hội.

Được biết, ông Hưng (hay còn gọi là Hưng Quảng Châu) là chủ nhân của các trang TikTok và Facebook như "Hưng Quảng Châu", "Hưng Luxury", thường xuyên đăng tải các clip quảng cáo, bán những mặt hàng giả mạo nhãn hiệu. Trong các clip, ông Hưng không ngần ngại thừa nhận các sản phẩm của mình là hàng nhái, nhưng ông cho rằng là hàng nhái cấp cao, được ông gọi với cái tên là hàng chế tác.

Theo vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ hai cơ sở có dấu hiệu bất thường, triệt phá đường dây nước hoa giả liên tỉnh

Từ hai cơ sở có dấu hiệu bất thường, triệt phá đường dây nước hoa giả liên tỉnh

Ngày 22/7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ triệt phá chuyên án sản xuất, buôn bán nước hoa giả quy mô lớn, hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố. Đến nay, 12 bị can đã bị khởi tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả và một bị can bị khởi tố tội trốn thuế.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy xe khách giường nằm làm 7 người tử vong

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy xe khách giường nằm làm 7 người tử vong

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 51/CĐ-TTg ngày 21/7/2026 về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng (cháy xe khách) trên địa bàn thành phố Đồng Nai. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng; Chủ tịch UBND thành phố Đồng Nai; Chủ tịch UBND Khánh Hòa.

Công an xã Văn Bàn phát hiện xe ô tô chuyển gỗ pơ mu trái phép

Công an xã Văn Bàn phát hiện xe ô tô chuyển gỗ pơ mu trái phép

Khoảng 9 giờ 45 phút ngày 20/7, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự tại thôn Bản Mạ, Tổ công tác Công an xã Văn Bàn (Lào Cai) phát hiện xe ô tô Hyundai Grand i10, biển kiểm soát 24E-002.83 dừng đỗ ven đường có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 4 cục gỗ pơ mu.

fb yt zl tw