Phụ nữ Bảo Yên bắt nhịp với công nghệ số

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Bảo Yên đã tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước đây, công tác quản lý hội viên chủ yếu làm thủ công trên sổ sách, hồ sơ trên giấy nên mất rất nhiều thời gian. Từ năm 2022 đến nay, việc áp dụng phần mềm quản lý hội viên đã được Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên triển khai, ứng dụng trong cơ cấu tổ chức, quản lý hội viên, theo dõi cán bộ hội, theo dõi cán bộ nữ, thi đua - khen thưởng, quản lý biểu mẫu… Việc tra cứu thông tin hội viên có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi thông qua phần mềm. Hiện 100% hội cơ sở đã sử dụng phần mềm quản lý cán bộ, hội viên; dữ liệu về hội viên trên địa bàn huyện được cập nhật đầy đủ giúp việc quản lý hội viên chính xác, khoa học.

2.jpg

Chị Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Kim Sơn cho biết: Đến nay, chúng tôi đã sử dụng thành thạo phần mềm quản lý hội viên. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần vào đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của hội và giúp tiết kiệm chi phí, thời gian.

1.jpg

Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên hiện có 18 cơ sở hội với 15.869 hội viên, sinh hoạt ở 206 chi hội. Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và phong trào phụ nữ.

Hội đã ban hành hơn 20 văn bản về triển khai thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội hằng năm và theo nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, để nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ về ứng dụng công nghệ thông tin và khai thác tối đa lợi ích từ các trang mạng xã hội trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, Hội Phụ nữ huyện đã xây dựng và sử dụng hiệu quả các kênh truyền thông trong hệ thống hội, như fanpage, trang thông tin điện tử Hội Phụ nữ huyện; các nhóm zalo, facebook của hội phụ nữ các cấp để tuyên truyền, vận động, cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng toàn diện cho hội viên, phụ nữ.

3.jpg
Thường xuyên đăng tải thông tin, hoạt động trên các nền tảng xã hội là cách tuyên truyền hiệu quả, giúp thu hút nhiều chị em tham gia tổ chức hội.

Chị Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Vĩnh Yên cho biết: Ngoài theo dõi các trang tuyên truyền của Hội Phụ nữ huyện, chúng tôi triển khai thành lập nhóm zalo đến 9/9 chi hội để kết nối các thành viên với nhau, qua đó các chi hội trưởng nắm được dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của hội viên để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đây cũng là phương tiện giúp chi hội đăng tải, giới thiệu những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế để chị em học tập, làm theo. Nhiều chị em đã tự tin phát triển kinh tế, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Bà Ngô Hồng Thắm, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên thông tin: Đến nay, 100% cơ sở hội đã xây dựng được tài khoản, fanpage trên mạng xã hội facebook, tạo các nhóm zalo để tăng cường tuyên truyền. Riêng fanpage “Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên” được Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên thành lập năm 2020 và hoạt động khá hiệu quả. Sau 4 năm hoạt động, fanpage đã có hơn 3.500 lượt theo dõi với hàng nghìn bài đăng về các nội dung tuyên truyền chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới, các hoạt động truyền cảm hứng, mô hình kinh tế hiệu quả để cổ vũ hội viên phát huy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp… thu hút nhiều lượt xem, tương tác và chia sẻ.

5.jpg

Thời gian tới, Hội Phụ nữ huyện sẽ thường xuyên trang bị kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, đồng thời biểu dương và nhân rộng những cá nhân, tập thể điển hình trong công tác chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày 15/6, Bắc Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa lớn gây ngập úng, lũ quét, sạt lở

Ngày 15/6, Bắc Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa lớn gây ngập úng, lũ quét, sạt lở

Dự báo, chiều tối, đêm và sáng 15-16/6, ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát tăng cường phòng, chống cháy rừng

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát tăng cường phòng, chống cháy rừng

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát quản lý khoảng 18.400 ha rừng thuộc địa bàn 5 xã vùng cao huyện Bát Xát là Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ, Nậm Pung. Trong mùa hanh khô năm 2024 có nhiều thời điểm nắng nóng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát và Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát đã tăng cường giải pháp phòng, chống cháy rừng.

Các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/6): Các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc bị nén yếu và dịch dần xuống phía Nam kết hợp vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 quy định việc thực hiện liên thông điện tử 2 nhóm thủ tục hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, trong đó có thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Thời gian qua một số tỉnh, thành phố đã xảy ra các vụ cháy tại nhà cho thuê trọ gây thiệt hại cả về tính mạng con người và tài sản. Các vụ cháy là lời cảnh tỉnh cho các hộ kinh doanh cho thuê phòng trọ. Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số hộ cho thuê phòng trọ trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn còn chủ quan với việc phòng cháy.

Cảm ơn những người hiến máu

Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6): Cảm ơn những người hiến máu

Năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội Truyền máu quốc tế và Hiệp hội Người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu. Năm 2024 kỷ niệm 20 năm ngày này ra đời, Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn chủ đề "20 năm kỷ niệm việc cho đi: Cảm ơn những người hiến máu!".

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Ngay sau khi tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 2 ca mắc bệnh do não mô cầu, đồng thời ghi nhận 2 ca tử vong có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế đề nghị tỉnh chủ động giám sát, phát hiện sớm các ca mắc mới trong khu vực xảy ra ổ dịch.

Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào nhẹ vài nơi, ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tại Hội nghị tổng kết Chỉ thị 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” do Tỉnh ủy tổ chức sáng 13/6, đại diện một số sở, ngành, địa phương đã trình bày tham luận, đề cập đến những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp để nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn tỉnh. 

fb yt zl tw