Phụ nữ Bắc Hà giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về bình đẳng giới

Ngày 2/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm triển khai về bình đẳng giới cụm trung tâm huyện, gồm các xã: Nậm Khánh, Thải Giàng Phố, Bản Liền, Lùng Phình và Nậm Mòn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự chương trình có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà, một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã cụm trung tâm huyện cùng các hội viên phụ nữ trên địa bàn.

4.jpg
Tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc tại buổi giao lưu.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động, như: tọa đàm chia sẻ về mô hình tổ truyền thông cộng đồng và công tác triển khai vấn đề bình đẳng giới, biểu diễn văn nghệ truyền thống dân tộc.

3.jpg
Không chỉ có phụ nữ...
2.jpg
...nam giới cũng tích cực tham gia hoạt động nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về bình đẳng giới.

Đặc biệt, tại chương trình, các xã cụm trung tâm huyện còn tham gia thi tiểu phẩm tuyên truyền về bình đẳng giới. Theo đó, mỗi đội trình diễn 1 tiểu phẩm là hoạt cảnh hoặc kịch ngắn xoay quanh chủ đề bình đẳng giới, thời gian không quá 15 phút. Các diễn viên quần chúng không chỉ thể hiện sự tự tin trên sân khấu, tài năng diễn xuất mà còn thể hiện sự hiểu biết, kỹ năng xử lý các tình huống liên quan đến bình đẳng giới tại địa phương.

1.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Nậm Khánh; giải Nhì cho 2 đội xã Thải Giàng Phố và Bản Liền; giải Ba cho 2 đội xã Nậm Mòn và Lùng Phình.

Buổi giao lưu là một trong những nội dung quan trọng thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương và người dân trong việc thay đổi cách nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến giới, bất bình đẳng giới trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw