Phóng viên Báo Lào Cai đoạt giải Nhất Cuộc thi ảnh "Niềm vui ngày Xuân" do Báo Dân trí tổ chức

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Báo Dân trí đã tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi ảnh "Niềm vui ngày Xuân".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Quang cảnh lễ trao giải.

Tác giả Phạm Bằng, phóng viên Báo Lào Cai đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi với tác phẩm ảnh "Du khách quốc tế vui Lễ hội Gầu tào - Bắc Hà".

Đây là năm thứ ba liên tiếp báo Dân trí phát động Cuộc thi ảnh trong dịp tết Nguyên đán, thu hút sự quan tâm của độc giả và các nhiếp ảnh gia trên toàn quốc.

4.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải tại cuộc thi.

Năm 2024, Cuộc thi ảnh "Niềm vui ngày Xuân" của Báo Dân trí nhận bài dự thi từ 20 giờ ngày 11/1 đến 23 giờ 59 phút ngày 25/2. Đối tượng dự thi là các nhiếp ảnh chuyên, không chuyên trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ban tổ chức đã nhận được 1.122 tác phẩm, trong đó 1.015 tác phẩm hợp lệ (đúng thể lệ cuộc thi), 107 tác phẩm không hợp lệ. Các tác phẩm phản ánh không khí mùa xuân khắp mọi miền Tổ quốc, không chỉ có ý nghĩa thông tin, mà còn lưu trữ giá trị văn hóa.

2.jpg
Phóng viên Phạm Bằng, Báo Lào Cai đoạt giải Nhất Cuộc thi ảnh "Niềm vui ngày Xuân".

Từ hơn 1.000 tác phẩm, qua nhiều vòng chấm, Ban tổ chức đã chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất, trao 1 giải Nhất (trị giá 20 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 10 triệu đồng); 3 giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và 5 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng).

5.jpg
Tác phẩm ảnh đoạt giải Nhất của tác giả Phạm Bằng ghi lại khoảnh khắc vui vẻ của Nhân dân và du khách quốc tế trong lễ hội đầu xuân tại "cao nguyên trắng" Bắc Hà.

Ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất cho tác giả Phạm Bằng với tác phẩm "Du khách quốc tế vui lễ hội Gầu tào - Bắc Hà". Đây là tác phẩm được Phạm Bằng sáng tác tại Lễ hội Gầu tào tổ chức vào đầu năm Giáp Thìn tại huyện Bắc Hà. Tác phẩm chân thực, lắng đọng khoảnh khắc, chạm được cảm xúc của người xem.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ông Phùng Đắc Hưng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lào Cai cho biết: Tính đến chiều 23/4, có 5 huyện, thành phố của tỉnh đã hoàn thành công tác thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, gồm các huyện: Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương và thành phố Lào Cai.

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 có chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”. Hưởng ứng tuần lễ, tỉnh Lào Cai triển khai nhiều hoạt động từ ngày 29/4 - 6/5/2024, có thể kéo dài đến ngày Môi trường thế giới (5/6/2024) và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn khác.

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Giải thưởng nhằm tôn vinh đội ngũ phóng viên, nhà báo, thông tin viên trên cả nước thúc đẩy nâng cao hiệu quả và sự lan tỏa kết quả triển khai Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030, góp phần từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam vào năm 2050 theo cam kết tại Hội nghị COP26.

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Ngày 22/4, Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kết nối với Chi hội Happy Women Leader Network Lào Cai, Nhà hàng Hồng Long phối hợp tổ chức chương trình từ thiện dành cho người bệnh.

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

fb yt zl tw