Phối hợp nâng cao hiệu quả chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Chiều 28/3, Công an tỉnh có buổi làm việc với các Sở: Tài chính, Lao động- Thương Binh & Xã hội; Kho bạc Nhà nước tỉnh và các ngân hàng trên địa bàn để bàn giải pháp nâng cao hiệu quả chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt theo Đề án 06.

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc..JPG

Quang cảnh buổi làm việc.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; Công an tỉnh, các ngành liên quan và các ngân hàng thương mại hoạt động trên địa bàn đã tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm việc triển khai chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, tổng số người có tài khoản là 16.088/24.927, trong đó: người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng có tài khoản cá nhân tại các ngân hàng thương mại là 2.345/2.935; đối tượng bảo trợ xã hội đã cấp tài khoản là 13.743/21.992 (cấp tài khoản chi trả qua bưu điện là 11.171 người, ngân hàng khác là 2.729 người).

Tổng số người hưởng trợ cấp an sinh xã hội qua tài khoản là 4.905/24.927, trong đó: người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng có tài khoản cá nhân tại các ngân hàng thương mại là 2.250/2.935; đối tượng bảo trợ xã hội thực hiện chi trả qua tài khoản là 2.655/21.992.

Đến thời điểm này, có 3 đơn vị: Sacombank, Viettinbank, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Lào Cai có chính sách hỗ trợ miễn phí mở tài khoản, miễn phí phí dịch vụ sử dụng tài khoản cho đối tượng hưởng an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đại diễn Sở Lao động - Thương binh - Xã hội phát biểu tại buổi làm việc.JPG
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh & Xã hội phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các ngành, đơn vị thảo luận, tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai mở tài khoản, chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

1.JPG
Đại diện ngân hàng nêu ý kiến tại buổi làm việc.

Từ đó đưa ra một số giải pháp tháo gỡ, như: đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cấp tài khoản cho các đối tượng được hưởng an sinh xã hội; xây dựng phương án chi trả và tăng cường mạng lưới chi trả an sinh xã hội trên địa bàn; thực hiện đúng quy định về quản lý, sử dụng và thanh quyết toán các chế độ chính sách an sinh xã hội cho phù hợp với chuyển đổi số và chi trả không dùng tiền mặt; tạo điều kiện cho đối tượng hưởng chế độ an sinh xã hội khi mở tài khoản ngân hàng, có chính sách miễn phí duy trì tài khoản và các phí dịch vụ khác khi sử dụng thẻ ngân hàng...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Văn Bàn rà soát tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Văn Bàn rà soát tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai vừa kiểm tra, rà soát tiến độ triển khai, giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025 kéo dài sang năm 2026; đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2026-2030 tại xã Văn Bàn.

Lào Cai: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Mường Bo bị đa chấn thương khi làm nhiệm vụ

Lào Cai: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Mường Bo bị đa chấn thương khi làm nhiệm vụ

Ngày 22/8, Đại tá Nguyễn Tiến Đỗ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Đỗ Đức Tuấn, cán bộ Tổ Cảnh sát Phòng, chống tội phạm Công an xã Mường Bo, bị đa chấn thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

fb yt zl tw