Phối hợp nâng cao hiệu quả chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Chiều 28/3, Công an tỉnh có buổi làm việc với các Sở: Tài chính, Lao động- Thương Binh & Xã hội; Kho bạc Nhà nước tỉnh và các ngân hàng trên địa bàn để bàn giải pháp nâng cao hiệu quả chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt theo Đề án 06.

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc..JPG

Quang cảnh buổi làm việc.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; Công an tỉnh, các ngành liên quan và các ngân hàng thương mại hoạt động trên địa bàn đã tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm việc triển khai chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, tổng số người có tài khoản là 16.088/24.927, trong đó: người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng có tài khoản cá nhân tại các ngân hàng thương mại là 2.345/2.935; đối tượng bảo trợ xã hội đã cấp tài khoản là 13.743/21.992 (cấp tài khoản chi trả qua bưu điện là 11.171 người, ngân hàng khác là 2.729 người).

Tổng số người hưởng trợ cấp an sinh xã hội qua tài khoản là 4.905/24.927, trong đó: người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng có tài khoản cá nhân tại các ngân hàng thương mại là 2.250/2.935; đối tượng bảo trợ xã hội thực hiện chi trả qua tài khoản là 2.655/21.992.

Đến thời điểm này, có 3 đơn vị: Sacombank, Viettinbank, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Lào Cai có chính sách hỗ trợ miễn phí mở tài khoản, miễn phí phí dịch vụ sử dụng tài khoản cho đối tượng hưởng an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đại diễn Sở Lao động - Thương binh - Xã hội phát biểu tại buổi làm việc.JPG
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh & Xã hội phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các ngành, đơn vị thảo luận, tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai mở tài khoản, chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

1.JPG
Đại diện ngân hàng nêu ý kiến tại buổi làm việc.

Từ đó đưa ra một số giải pháp tháo gỡ, như: đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cấp tài khoản cho các đối tượng được hưởng an sinh xã hội; xây dựng phương án chi trả và tăng cường mạng lưới chi trả an sinh xã hội trên địa bàn; thực hiện đúng quy định về quản lý, sử dụng và thanh quyết toán các chế độ chính sách an sinh xã hội cho phù hợp với chuyển đổi số và chi trả không dùng tiền mặt; tạo điều kiện cho đối tượng hưởng chế độ an sinh xã hội khi mở tài khoản ngân hàng, có chính sách miễn phí duy trì tài khoản và các phí dịch vụ khác khi sử dụng thẻ ngân hàng...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hơn 900 nghìn người dân được khám sức khỏe miễn phí trong thời gian ngắn không chỉ là con số về quy mô một chiến dịch y tế mà còn đánh dấu bước chuyển quan trọng của Lào Cai từ tư duy “chữa bệnh” sang “chủ động phòng bệnh”, lấy người dân làm trung tâm, chăm sóc sức khỏe ban đầu làm nền tảng và chuyển đổi số làm động lực xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững.

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Trận lũ lịch sử tại Mường Than (Lai Châu) đã tàn phá nặng nề nhà cửa, tài sản của người dân. Vượt qua đau thương, mất mát, người dân đang cùng chính quyền và các lực lượng chức năng nỗ lực khắc phục hậu quả, từng bước ổn định cuộc sống.

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Vụ tai nạn xe khách xảy ra rạng sáng 17/7 một lần nữa đặt ra câu hỏi về kỹ năng tự bảo vệ của hành khách trên những chuyến xe đường dài ban đêm. Chỉ một vài phút quan sát dây an toàn, cửa thoát hiểm và vị trí búa phá kính trước khi xe khởi hành có thể giúp hành khách chủ động hơn khi tình huống bất ngờ xảy ra.

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Chiều 17/7, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà tri ân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết tại khu vực Bắc Bộ, trong các ngày 16 và 17/7, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc và Sở Xây dựng các địa phương chủ động triển khai phương án ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước.

fb yt zl tw