Phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng về công tác phòng cháy, chữa cháy

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Nghị định 78/2011/NĐ-CP ngày 1/9/2011 của Chính phủ quy định việc phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Quốc phòng trong tổ chức thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở quốc phòng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh 3. Quang cảnh hội nghị..jpg
Quang cảnh hội nghị.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì hội nghị.

Anh 4. Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.JPG
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.

Tại điểm cầu Lào Cai, dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai và các đơn vị nghiệp vụ của 2 đơn vị…

Tại hội nghị đã báo cáo kết quả công tác phối hợp thực hiện Nghị định 78/2011/NĐ-CP ngày 1/9/2011 của Chính phủ quy định việc phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Quốc phòng trong tổ chức thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở quốc phòng. Hai lực lượng đã phối hợp thực hiện chữa cháy 33 vụ. Hằng năm, lãnh đạo hai Bộ luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác triển khai thực hiện và ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành và tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy các cơ sở sản xuất, kinh doanh cung ứng, sử dụng và bảo quản vật liệu nổ công nghiệp có quy mô lớn. Thông qua kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục hạn chế trong công tác phối hợp giữa hai lực lượng, góp phần quan trọng giữ vững an ninh trật tự và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng tại địa phương.

Ảnh 6. hiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh và Trung tướng Doãn Thái Đức ký Quy chế phối hợp giữa Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an và Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Quốc phòng..jpg
Tại hội nghị, đã ký Quy chế phối hợp giữa Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an và Cục Cứu hộ cứu nạn, Bộ Quốc phòng.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo hai Bộ đã biểu dương thành tích các đơn vị chức năng đạt được trong phối hợp thực hiện phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc hai Bộ tiếp tục tập trung tham mưu, nghiên cứu, hoàn thiện chính sách, pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phù hợp với chức năng nhiệm vụ, điều kiện thực tế gắn với sự phát triển của các cơ sở quốc phòng. Trong đó, yêu cầu Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương tham mưu lãnh đạo Bộ Công an báo cáo Chính phủ trình Quốc hội ban hành Luật Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ để thống nhất triển khai trong thời gian tới.

Ảnh 5. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và Thứ trưởng Nguyễn Tân Cương trao Bằng khen của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng tặng các tập thể, cá nhân..jpg

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 20 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 78 (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh toàn dân trong bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia

Phát huy sức mạnh toàn dân trong bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia

Quản lý, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là cấu thành trọng yếu của 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó, Đảng và Nhà nước xác định lực lượng bộ đội biên phòng làm nòng cốt, chuyên trách; giải pháp ưu tiên hàng đầu, có tính quyết định là xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân, dựa vào dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Giữa thời đại 4.0, công nghệ thông tin phát triển nhưng lực lượng công an trên địa bàn tỉnh vẫn thường xuyên nhận được những lá “thư tay” cảm ơn, đó là nguồn động lực to lớn để các anh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần “Công an nhân dân - vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Mang sứ mệnh đặc biệt, Trạm Ra-đa 29 (thuộc Trung đoàn Ra-đa 290, Sư đoàn Phòng không 375, Quân chủng Phòng không-Không quân) được ví là “Mắt thần Đông Dương”. Đóng quân trên đỉnh núi, cách xa dân cư, thế nhưng, những người lính đã biến cuộc sống trở nên ý nghĩa bằng lý tưởng và tình đồng chí, đồng đội đầy tình thương mến thương.

Cho yên bình từng phút giây

Cho yên bình từng phút giây

Khi dịp lễ, hoặc lúc đất trời chuyển mình, muôn ngàn chồi non cựa mình thức giấc, báo hiệu mùa xuân đang về, nhà nhà, người người quây quần bên mâm cơm tất niên thì ở các đơn vị, những người lính vẫn sẵn sàng trên từng vị trí chiến đấu. Họ thức, họ hy sinh niềm riêng để Tổ quốc mãi trường tồn, cho yên bình từng phút giây.

Lặng thầm những chiến công

Lặng thầm những chiến công

Mặc dù không phải là lực lượng đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm nhưng trên hành trình “loại trừ cái ác”, quá trình điều tra, khám phá các vụ án, chuyên án đều có những đóng góp thầm lặng của họ.

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Trao đổi với báo chí nhân dịp đầu năm mới và Tết Giáp Thìn 2024, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, năm 2024, lực lượng công an sẽ tiếp tục phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “phòng ngừa và tấn công tội phạm”...

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đi dọc vùng biên giới của tỉnh, khắp nơi bừng lên sắc hoa đào rực rỡ. Dịp tết mọi người được nghỉ ngơi, đoàn tụ với gia đình, nhưng ở những xã, thôn biên giới xa xôi, những chiến sĩ công an vẫn ngày đêm bám bản, trực tết. Đây cũng là dịp các chiến sĩ công an xuống các thôn, bản đón tết với đồng bào, làm công tác dân vận, giúp tình quân dân thêm thắm thiết.

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Mùa xuân đã về, vượt lên nỗi nhớ quê hương, gia đình, người thân, những người lính mang quân hàm xanh nơi biên giới A Mú Sung (Bát Xát) vẫn miệt mài tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, mốc giới, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội, để Nhân dân được vui xuân, đón tết an toàn, đầm ấm.

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ biên giới, bảo vệ nhân dân, Đồn CANDVT Nậm Mít (nay là Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP Lào Cai) đã có hàng chục cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) mãi mãi ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Máu đào của các anh hùng, liệt sĩ đó đã góp phần tô thắm thêm lá cờ tung bay trên cột cờ Lũng Pô ngày nay...

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Như thường lệ, mỗi khi nhận được nhu yếu phẩm, quà tết từ đất liền là thực phẩm và nguyên liệu như gạo nếp, lá dong, đậu xanh...  cán bộ, chiến sĩ trên các Nhà giàn DK1 và tàu trực tại vùng biển Đông Nam và phía Nam của Tổ quốc lại tổ chức đón tết sớm với không khí sum vầy, vui tươi, ấm tình đồng đội, thắm tình quân dân.

fb yt zl tw