Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Trong chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện Veterans Busan - Hàn Quốc và lãnh đạo chính quyền quận Goryeong, tỉnh Gyreongsang-buk.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm và làm việc với Bệnh viện Veterans Busan - Hàn Quốc

Trong chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện Veterans Busan - Hàn Quốc về hợp tác giữa Bệnh viện Veterans Busan và Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai.

z7072291549928-0ff3ed75fc370b8e4f8ea583add17fd4gfhghgh-3032.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh và các thành viên Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Veterans Busan.

Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Y tế, lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai có Giáo sư Jeong Zoo Lee, Giám đốc Bệnh viện Veterans Busan; các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các trung tâm thuộc Bệnh viện.

Từ năm 2022 đến nay, quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Veterans Busan và Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai đã cử 16 lượt bác sĩ, điều dưỡng sang học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Veterans Busan.

Hai bệnh viện thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm về quản lý nhân lực, trang thiết bị y tế và tổ chức các đợt tham quan, học tập.

z7072291549921-1b7a464dcf32a8fe81c9a22b46a1b48d-copyukuuu-8280.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua đó đã giúp Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp cận những phương pháp, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, hiệu quả; nhất là tiếp cận phương pháp làm việc chuyên môn của các bác sĩ, nhân viên y tế Hàn Quốc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh và Đoàn công tác đã đi thăm Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Xét nghiệm, Trung tâm Y tế phục hồi chức năng và Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ chuyên biệt...

Lãnh đạo Bệnh viện Veterans Busan tặng quà Đoàn công tác tỉnh Lào Cai.
Lãnh đạo Bệnh viện Veterans Busan tặng quà Đoàn công tác tỉnh Lào Cai.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh tặng quà Bệnh viện Veterans Busan.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh tặng quà Bệnh viện Veterans Busan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đã giới thiệu tóm tắt về đặc điểm, tình hình của tỉnh Lào Cai và công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh mong muốn trong giai đoạn 2026 - 2030, hai bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng và nâng tầm hợp tác trên nhiều lĩnh vực chuyên môn sâu, là thế mạnh của Bệnh viện Veterans Busan (như: tim mạch can thiệp, phục hồi chức năng, chỉnh hình, chẩn đoán và điều trị ung thư, điều dưỡng); đẩy mạnh đào tạo, chuyển giao kỹ thuật; triển khai các chương trình, hội thảo nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, năng lực quản lý bệnh viện và chăm sóc người bệnh toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

z7072291564407-cda831560e50c40e0ea65df767371099-copydoancongtac1-522.jpg
z7072291564412-c7c321f5b6629bd889c826f624fd5867hkjklll5-6722.jpg
Đoàn công tác tỉnh Lào Cai tham quan các trung tâm.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Veterans Busan đã ký thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Xanh Pôn năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái (cũ) tháng 9/2022, với các nội dung hợp tác về: trao đổi công nghệ y tế tiên tiến và thông tin y tế; phối hợp tổ chức nghiên cứu y học, hội thảo học thuật và các hội thảo về y học; trao đổi về thông tin quản lý bệnh viện và quản lý người bệnh; phát triển chương trình quản lý chung, đào tạo để phát triển nguồn nhân lực y tế; hỗ trợ lẫn nhau trong việc thực hiện các dự án phát triển hình ảnh; sử dụng chung các cơ sở vật chất y tế cần thiết trong các hoạt động hợp tác.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với lãnh đạo chính quyền quận Goryeong

z7073785070968-02755d221893c4591a1e39e2fc216274.jpg
Các đồng chí dự buổi làm việc.

Chiều 2/10, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền quận Goryeong, tỉnh Gyreongsang-buk về hợp tác triển khai chương trình đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía quận Goryeong, tỉnh Gyreongsang - buk có ông Lee Nam Chul - Quận trưởng; lãnh đạo quận và đại diện các phòng, ban chuyên môn của quận.

Tính đến ngày 23/9/2025, tỉnh Lào Cai đã phái cử 35 lao động làm việc thời vụ tại Quận Goryeong, tỉnh Gyeongsang-buk, chiếm 26% tổng số lao động của tỉnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

z7073785073291-fe144b30508ee422acddf23f1291c4ad.jpg
Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh tặng quà quận Goryeong.

​Người lao động làm các công việc thời vụ thuộc ngành nông nghiệp, như: sản xuất, chế biến nông sản; trồng trọt, thu hoạch và quản lý cây trồng (vườn rau, cây ăn quả, nấm, thảo dược, cây đặc dụng...).

Thu nhập bình quân hàng tháng dao động từ 38 - 40 triệu đồng/1 lao động, phụ thuộc vào ngành nghề và khu vực làm việc. Mức lương cơ bản tại Hàn Quốc theo quy định hiện hành vào khoảng hơn 38 triệu đồng/tháng (tiền lương được trả vào tài khoản ngân hàng để chính quyền theo dõi).

Người lao động được chủ sử dụng lao động hỗ trợ tiền nhà ở hàng tháng. Ước tính số tiền lao động gửi về cho gia đình hàng tháng khi làm việc tại Hàn Quốc có thể dao động từ 20 - 30 triệu đồng (sau khi đã trừ chi phí sinh hoạt, tùy thuộc vào mức lương cơ bản, giờ làm thêm và khả năng tiết kiệm của mỗi cá nhân).

z7073785119994-977cfcf4007992bf159f78c15c0285a3.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Bước đầu, 35 lao động được sang làm việc tại Quận Goryeong đều chấp hành tốt hợp đồng lao động; được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc đánh giá tốt về kỷ luật lao động, chăm chỉ, cần cù.

Dự kiến trong cuối năm 2025, tỉnh Lào Cai đưa 165 lao động; 6 tháng đầu năm 2026 đưa trên 220 lao động sang làm việc tại quận Goryeong.

Trong thời gian tới, tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục mở rộng địa bàn, ký kết triển khai các bản thỏa thuận hợp tác với các địa phương khác của Hàn Quốc về đưa lao động của tỉnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc (thành phố Andong, huyện Bonghwa/tỉnh Gyreongsang- buk, quận Muan/tỉnh Jeollanam-do…).

z7073785122790-d5b3ff7701ae9c96075451bc5b17fd29.jpg
Đoàn công tác thăm cơ sở có người lao động tỉnh Lào Cai đang làm việc.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh và Đoàn công tác đã đến thăm các cơ sở có người lao động tỉnh Lào Cai đang làm việc thời vụ tại quận Goryeong để nắm tình hình điều kiện làm việc, thu nhập cơ bản, thu nhập thêm giờ, chế độ phúc lợi và nơi ăn, ở, sinh hoạt của người lao động thời vụ tại Hàn Quốc.

laocai.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội để lại dấu ấn trên mọi phương diện

Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội để lại dấu ấn trên mọi phương diện

Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thành công rất tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra, để lại dấu ấn trên mọi phương diện, qua đó khẳng định mạnh mẽ vai trò, cam kết, trách nhiệm và sự chủ động của Việt Nam đối với hợp tác AIPA nói riêng và ASEAN nói chung.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn lên đường tham dự Đại hội đồng AIPA-46 và thăm chính thức Malaysia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn lên đường tham dự Đại hội đồng AIPA-46 và thăm chính thức Malaysia

Trưa 16/9, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Đại hội đồng liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AIPA-46) theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Malaysia, Chủ tịch AIPA-46 Dato’ Johari Bin Abdul và thăm chính thức Malaysia theo lời mời của Chủ tịch Thượng viện Malaysia Dato’ Awang Bemee Awang Ali Basah từ ngày 16 - 20/9/2025.

Ngọn lửa hữu nghị Việt Nam - Cuba thắp sáng trời đêm Venezuela

Ngọn lửa hữu nghị Việt Nam - Cuba thắp sáng trời đêm Venezuela

Buổi giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba ngày 13/9, do Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Cuba tại Venezuela phối hợp tổ chức, đã một lần nữa khẳng định chân lý: Việt Nam và Cuba - từ những con đường mòn kháng chiến đến bất cứ nơi đâu trên Trái Đất - vẫn luôn sát cánh bằng một tình cảm thủy chung, trong sáng và bền bỉ.

Lào Cai tiếp tục khẳng định “vị trí đầu cầu kết nối”

Lào Cai tiếp tục khẳng định “vị trí đầu cầu kết nối”

Tại Hội nghị Gặp gỡ 2025 tổ chức vào tháng 3/2025 tại phường Lào Cai, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, nay là Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng: Tỉnh Lào Cai còn nhiều tiềm năng bứt phá, không chỉ là “cửa ngõ” mà còn là “điểm tựa chiến lược”, kết nối những dòng chảy kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với khu vực ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc. 

Chuyện nghề phiên dịch

Chuyện nghề phiên dịch

Lặng thầm những công việc ở phía sau, nhưng mỗi cán bộ Sở Ngoại vụ khi tham gia phiên dịch trong các hoạt động đối ngoại của tỉnh chính là một phần không thể thiếu, góp phần làm nên thành công của các hoạt động.

fb yt zl tw