Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài thăm, tặng quà một số gia đình tại huyện Bảo Thắng

Chiều 16/12, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số cơ quan của tỉnh, lãnh đạo huyện Bảo Thắng đã tới thăm, động viên và tặng quà một số gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi) trên địa bàn.

z6136409946662-4c7b87e8882436ab61d39a18ae121e99.jpg
Thăm và tặng quà gia đình bà Triệu Thị Dước (xã Sơn Hà).

Trong buổi chiều, Đoàn công tác của tỉnh và huyện Bảo Thắng đã đến thăm, động viên, tặng quà gia đình ông Bàn Văn Lâm có nhà sập đổ hoàn toàn và gia đình bà Triệu Thị Dước thuộc diện phải di chuyển khẩn cấp tại thôn Trà Chẩu, xã Sơn Hà; thăm và tặng quà gia đình bà Tráng Thị Chàng ở thôn Làng Ẻn và gia đình bà Đặng Thị Thiệu ở thôn Trì Thượng, xã Trì Quang có nhà bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 3.

Theo báo cáo của huyện Bảo Thắng, trên địa bàn có 109 hộ có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn hoặc hư hỏng nặng không thể ở được, phải xây dựng mới do ảnh hưởng của bão số 3, với tổng kinh phí được hỗ trợ là 6,6 tỷ đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hiện công tác hỗ trợ xây mới nhà ở cho các gia đình có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn và di chuyển khẩn cấp đang được huyện khẩn trương đẩy nhanh tiến độ. Đến thời điểm hiện tại đã có 50% số nhà hoàn thành, phấn đấu đến ngày 31/12 hoàn thành toàn bộ.

z6136409946660-4b07b4bd0bb15cb29dd5c7151ab3c08e.jpg
Thăm và tặng quà ông Bàn Văn Lâm, xã Sơn Hà.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các gia đình đã chủ động, nỗ lực vượt qua khó khăn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ Nhân dân đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu tất cả số hộ bị thiệt hại toàn bộ nhà ở, hộ phải di chuyển ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm có nhà ở mới trước tết Nguyên đán 2025.

z6136409946627-087b45e16fc18af2aad8b097f807a2f2.jpg
Thăm và tặng quà gia đình bà Tráng Thị Tràng, xã Trì Quang.

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại, kịp thời tiếp thêm động lực, giúp bà con vùng thiên tai vững tin vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Việc xây dựng trường nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới, đã thực sự mang đến “luồng gió mới”, khơi dậy niềm tin và kỳ vọng về tương lai giáo dục khởi sắc hơn trên vùng đất khó Si Ma Cai.

Nữ công nhân môi trường quên mình cứu người trong dông lốc

Nữ công nhân môi trường quên mình cứu người trong dông lốc

Chiều 29/3, cơn dông lốc bất ngờ xảy ra trên địa bàn phường Nghĩa Lộ gây thiệt hại về tài sản. Giữa thời khắc nguy hiểm, hành động dũng cảm của chị Lường Thị Tỉnh (sinh năm 1979), công nhân môi trường đô thị, trú tại tổ dân phố Tông Pọng, phường Nghĩa Lộ, đã khiến nhiều người xúc động.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Sáng 30/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Bản lĩnh luyện đồng – Mệnh lệnh trái tim”, hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Công việc căng thẳng, thời gian làm việc kéo dài đang gây áp lực lên nhiều người lao động. Không ít người phải làm việc tới tối muộn, mang việc về nhà hoặc luôn trong trạng thái “trực tuyến” với công việc. Tình trạng này tích tụ dần không chỉ bào mòn sức khỏe thể chất mà còn âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Si Ma Cai phối hợp với Đoàn từ thiện Hạnh Phúc - Hà Nội tổ chức lễ khởi công xóa nhà dột nát cho cháu Giàng Minh Quân và trao 25 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn Hòa Bình.

fb yt zl tw