Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài thăm, tặng quà một số gia đình tại huyện Bảo Thắng

Chiều 16/12, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số cơ quan của tỉnh, lãnh đạo huyện Bảo Thắng đã tới thăm, động viên và tặng quà một số gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi) trên địa bàn.

z6136409946662-4c7b87e8882436ab61d39a18ae121e99.jpg
Thăm và tặng quà gia đình bà Triệu Thị Dước (xã Sơn Hà).

Trong buổi chiều, Đoàn công tác của tỉnh và huyện Bảo Thắng đã đến thăm, động viên, tặng quà gia đình ông Bàn Văn Lâm có nhà sập đổ hoàn toàn và gia đình bà Triệu Thị Dước thuộc diện phải di chuyển khẩn cấp tại thôn Trà Chẩu, xã Sơn Hà; thăm và tặng quà gia đình bà Tráng Thị Chàng ở thôn Làng Ẻn và gia đình bà Đặng Thị Thiệu ở thôn Trì Thượng, xã Trì Quang có nhà bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 3.

Theo báo cáo của huyện Bảo Thắng, trên địa bàn có 109 hộ có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn hoặc hư hỏng nặng không thể ở được, phải xây dựng mới do ảnh hưởng của bão số 3, với tổng kinh phí được hỗ trợ là 6,6 tỷ đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hiện công tác hỗ trợ xây mới nhà ở cho các gia đình có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn và di chuyển khẩn cấp đang được huyện khẩn trương đẩy nhanh tiến độ. Đến thời điểm hiện tại đã có 50% số nhà hoàn thành, phấn đấu đến ngày 31/12 hoàn thành toàn bộ.

z6136409946660-4b07b4bd0bb15cb29dd5c7151ab3c08e.jpg
Thăm và tặng quà ông Bàn Văn Lâm, xã Sơn Hà.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các gia đình đã chủ động, nỗ lực vượt qua khó khăn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ Nhân dân đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu tất cả số hộ bị thiệt hại toàn bộ nhà ở, hộ phải di chuyển ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm có nhà ở mới trước tết Nguyên đán 2025.

z6136409946627-087b45e16fc18af2aad8b097f807a2f2.jpg
Thăm và tặng quà gia đình bà Tráng Thị Tràng, xã Trì Quang.

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại, kịp thời tiếp thêm động lực, giúp bà con vùng thiên tai vững tin vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa tổ chức hội thảo về xây dựng các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe tại điểm đến

Sa Pa tổ chức hội thảo về xây dựng các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe tại điểm đến

Chiều 18/6, tại Sa Pa, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức Giáo dục Sức khỏe Wellbeing, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh và Công ty Công nghệ Y tế Nanoomtech tổ chức Hội thảo “Ứng phó và dự phòng chủ động sự cố y tế tại nơi lưu trú - Từ góc nhìn pháp lý và y khoa”.

Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố dôi dư được hưởng đầy đủ chính sách tinh giản biên chế

Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố dôi dư được hưởng đầy đủ chính sách tinh giản biên chế

Trong quá trình sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trên cả nước, nhiều chức danh hoạt động không chuyên trách sẽ phát sinh dôi dư. Bộ Nội vụ khẳng định các trường hợp này được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách tinh giản biên chế theo quy định hiện hành, đồng thời địa phương được tăng quyền chủ động trong việc quyết định mức hỗ trợ, phụ cấp phù hợp với điều kiện thực tế.

Lào Cai đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính và Đề án 06 tạo đột phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Lào Cai đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính và Đề án 06 tạo đột phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Chiều 18/6, Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính và Đề án 06 tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.

Lào Cai tiếp tục có mưa dông, cục bộ mưa to, người dân cần chủ động phòng tránh thiên tai

Lào Cai tiếp tục có mưa dông, cục bộ mưa to, người dân cần chủ động phòng tránh thiên tai

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ đêm 18/6 đến ngày 19/6, thời tiết trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao đến mực 5.000m.

Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh: Nội soi tán sỏi thành công, bảo tồn chức năng thận cho bé 8 tuổi

Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh: Nội soi tán sỏi thành công, bảo tồn chức năng thận cho bé 8 tuổi

Bằng kỹ thuật nội soi tán sỏi ngược dòng, các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh Lào Cai đã điều trị thành công cho bệnh nhi N.G.B. (8 tuổi, phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai) bị sỏi niệu quản gây tắc nghẽn, giúp bảo tồn chức năng thận và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Doanh nghiệp “chấm điểm” chất lượng đào tạo nghề

Doanh nghiệp “chấm điểm” chất lượng đào tạo nghề

Từ những dây chuyền sản xuất hiện đại ở Ninh Bình, Bắc Ninh đến các trang trại, nhà máy quy mô lớn, nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai đã nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.  Những đánh giá từ chính đơn vị sử dụng lao động đang trở thành thước đo rõ nét cho chất lượng đào tạo nghề gắn với thực tiễn của nhà trường.

Mang chính sách bảo hiểm xã hội đến với hộ kinh doanh

Mang chính sách bảo hiểm xã hội đến với hộ kinh doanh

Thực hiện quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với chủ hộ kinh doanh, Bảo hiểm xã hội cơ sở Bát Xát đang đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người dân tham gia ngay tại cơ sở, từng bước mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội trên địa bàn.

Vì sao đoạn tuyến bờ kè sông Hồng chưa có lan can?

Vì sao đoạn tuyến bờ kè sông Hồng chưa có lan can?

Dù tuyến đường An Dương Vương kéo dài được xem là một trong những tuyến đường đẹp của tỉnh Lào Cai, nhưng suốt nhiều năm qua, hơn 700 m bờ kè sông Hồng đoạn qua phường Lào Cai và phường Cam Đường vẫn chưa được lắp đặt lan can bảo vệ. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người dân.

fb yt zl tw