Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài thăm, tặng quà một số gia đình tại huyện Bảo Thắng

Chiều 16/12, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số cơ quan của tỉnh, lãnh đạo huyện Bảo Thắng đã tới thăm, động viên và tặng quà một số gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi) trên địa bàn.

z6136409946662-4c7b87e8882436ab61d39a18ae121e99.jpg
Thăm và tặng quà gia đình bà Triệu Thị Dước (xã Sơn Hà).

Trong buổi chiều, Đoàn công tác của tỉnh và huyện Bảo Thắng đã đến thăm, động viên, tặng quà gia đình ông Bàn Văn Lâm có nhà sập đổ hoàn toàn và gia đình bà Triệu Thị Dước thuộc diện phải di chuyển khẩn cấp tại thôn Trà Chẩu, xã Sơn Hà; thăm và tặng quà gia đình bà Tráng Thị Chàng ở thôn Làng Ẻn và gia đình bà Đặng Thị Thiệu ở thôn Trì Thượng, xã Trì Quang có nhà bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 3.

Theo báo cáo của huyện Bảo Thắng, trên địa bàn có 109 hộ có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn hoặc hư hỏng nặng không thể ở được, phải xây dựng mới do ảnh hưởng của bão số 3, với tổng kinh phí được hỗ trợ là 6,6 tỷ đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hiện công tác hỗ trợ xây mới nhà ở cho các gia đình có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn và di chuyển khẩn cấp đang được huyện khẩn trương đẩy nhanh tiến độ. Đến thời điểm hiện tại đã có 50% số nhà hoàn thành, phấn đấu đến ngày 31/12 hoàn thành toàn bộ.

z6136409946660-4b07b4bd0bb15cb29dd5c7151ab3c08e.jpg
Thăm và tặng quà ông Bàn Văn Lâm, xã Sơn Hà.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các gia đình đã chủ động, nỗ lực vượt qua khó khăn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ Nhân dân đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu tất cả số hộ bị thiệt hại toàn bộ nhà ở, hộ phải di chuyển ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm có nhà ở mới trước tết Nguyên đán 2025.

z6136409946627-087b45e16fc18af2aad8b097f807a2f2.jpg
Thăm và tặng quà gia đình bà Tráng Thị Tràng, xã Trì Quang.

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại, kịp thời tiếp thêm động lực, giúp bà con vùng thiên tai vững tin vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ngày 04/8, tại xã Lục Yên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và kiểm soát tài sản thu nhập năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

fb yt zl tw