Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài thăm, tặng quà một số gia đình tại huyện Bảo Thắng

Chiều 16/12, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số cơ quan của tỉnh, lãnh đạo huyện Bảo Thắng đã tới thăm, động viên và tặng quà một số gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3 (Yagi) trên địa bàn.

z6136409946662-4c7b87e8882436ab61d39a18ae121e99.jpg
Thăm và tặng quà gia đình bà Triệu Thị Dước (xã Sơn Hà).

Trong buổi chiều, Đoàn công tác của tỉnh và huyện Bảo Thắng đã đến thăm, động viên, tặng quà gia đình ông Bàn Văn Lâm có nhà sập đổ hoàn toàn và gia đình bà Triệu Thị Dước thuộc diện phải di chuyển khẩn cấp tại thôn Trà Chẩu, xã Sơn Hà; thăm và tặng quà gia đình bà Tráng Thị Chàng ở thôn Làng Ẻn và gia đình bà Đặng Thị Thiệu ở thôn Trì Thượng, xã Trì Quang có nhà bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 3.

Theo báo cáo của huyện Bảo Thắng, trên địa bàn có 109 hộ có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn hoặc hư hỏng nặng không thể ở được, phải xây dựng mới do ảnh hưởng của bão số 3, với tổng kinh phí được hỗ trợ là 6,6 tỷ đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hiện công tác hỗ trợ xây mới nhà ở cho các gia đình có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn và di chuyển khẩn cấp đang được huyện khẩn trương đẩy nhanh tiến độ. Đến thời điểm hiện tại đã có 50% số nhà hoàn thành, phấn đấu đến ngày 31/12 hoàn thành toàn bộ.

z6136409946660-4b07b4bd0bb15cb29dd5c7151ab3c08e.jpg
Thăm và tặng quà ông Bàn Văn Lâm, xã Sơn Hà.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các gia đình đã chủ động, nỗ lực vượt qua khó khăn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ Nhân dân đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu tất cả số hộ bị thiệt hại toàn bộ nhà ở, hộ phải di chuyển ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm có nhà ở mới trước tết Nguyên đán 2025.

z6136409946627-087b45e16fc18af2aad8b097f807a2f2.jpg
Thăm và tặng quà gia đình bà Tráng Thị Tràng, xã Trì Quang.

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại, kịp thời tiếp thêm động lực, giúp bà con vùng thiên tai vững tin vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo thuốc y học cổ truyền sai sự thật, thổi phồng công dụng

Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo thuốc y học cổ truyền sai sự thật, thổi phồng công dụng

Trước tình trạng nhiều nội dung quảng cáo khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, bán thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền trên mạng xã hội, internet không đúng quy định, thổi phồng công dụng, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Những đại sứ trẻ đam mê công nghệ

Những đại sứ trẻ đam mê công nghệ

Vượt qua hơn 15.000 đội thi trên toàn quốc, 2 học sinh Hồ Lực Nguyên (lớp 11 chuyên Toán) và Hòa Quang Thắng (lớp 11 chuyên Tin) Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (phường Văn Phú) đã xuất sắc lọt vào Top 23 cuộc thi trí tuệ nhân tạo toàn quốc "AI Young Guru". Giải thưởng "Triển vọng" mà các em đạt được không chỉ là niềm tự hào của nhà trường, mà còn khẳng định bản lĩnh, tư duy nhạy bén của thế hệ trẻ trong việc làm chủ công nghệ và giải quyết các bài toán thực tiễn của ngành giáo dục.

Việt Nam tăng giám sát cửa khẩu, khuyến cáo người dân không hoang mang trước dịch Ebola

Việt Nam tăng giám sát cửa khẩu, khuyến cáo người dân không hoang mang trước dịch Ebola

Trước việc WHO công bố dịch bệnh Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Uganda là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không hoang mang, theo dõi thông tin chính thức, đồng thời yêu cầu người đi về từ khu vực có dịch tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày để chủ động phòng bệnh.

Lào Cai: Học sinh tăng tốc ôn thi năng khiếu vào các trường nghệ thuật năm 2026

Lào Cai: Học sinh tăng tốc ôn thi năng khiếu vào các trường nghệ thuật năm 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đang đến gần, cùng với việc ôn tập các môn văn hóa, nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành nghệ thuật cũng đang tăng tốc luyện thi năng khiếu. Đáng chú ý, một số trường đại học năm nay điều chỉnh lịch thi năng khiếu diễn ra sớm hơn so với kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sự thay đổi này buộc thí sinh phải chủ động sắp xếp thời gian, cân đối giữa học văn hóa và rèn luyện kỹ năng chuyên môn để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh.

Việt Nam đối mặt mùa hè 2026 khốc liệt: Nắng nóng gay gắt, đi kèm nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở diện rộng

Việt Nam đối mặt mùa hè 2026 khốc liệt: Nắng nóng gay gắt, đi kèm nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở diện rộng

Hiện tượng ENSO đang dịch chuyển nhanh từ trung tính sang pha nóng (El Nino) với xác suất lên tới 95%. Cơ quan Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 11/2026 sẽ chứng kiến những đợt nắng nóng gay gắt kỷ lục, đi kèm nguy cơ mưa lớn cực đoan cục bộ, lũ quét và sạt lở đất trên diện rộng.

Thêm động lực vươn lên trong cuộc sống

Thêm động lực vươn lên trong cuộc sống

Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã giúp nhiều gia đình khó khăn ổn định cuộc sống. Đặc biệt, với những trường hợp là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, sự hỗ trợ ấy không chỉ mang ý nghĩa về một mái nhà mới, mà còn là sự sẻ chia, động viên để họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

fb yt zl tw