Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài làm việc với huyện Bát Xát

Sáng 16/2, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với huyện Bát Xát nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Kim Thành - Ngòi Phát và Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

quang-canh-buoi-lam-viec.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo, Dự án thành phần 1: Xây dựng cầu biên giới qua sông Hồng; nâng cấp Tỉnh lộ 156 (Kim Thành - Ngòi Phát) hiện còn 5 hộ chưa GPMB, trong đó có 2 hộ thuộc địa giới hành chính xã Bản Qua, 3 hộ thuộc xã Bản Vược. Nguyên nhân chủ yếu liên quan đến việc các hộ chưa đồng ý nhận tiền bồi thường, thừa kế.

Dự án thành phần 2: Nâng cấp Tỉnh lộ 156 (Kim Thành - Ngòi Phát), còn lại 14 hộ đã có quyết định phê duyệt, nhưng chưa nhận kinh phí.

Đối với Dự án Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát, đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được 17 hộ, với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng; hiện còn vướng mắc 7 hộ chưa thực hiện xong GPMB.

dai-dien-trung-tam-phat-trien-quy-dat-huyen-bat-xat-bao-cao-tai-buoi-lam-viec.jpg
Đại diện Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bát Xát báo cáo tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án, đại diện các sở, ngành giải đáp các vấn đề liên quan đến lĩnh vực phụ trách. Đồng thời, bàn giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ GPMB, bàn giao đất cho các đơn vị thi công thực hiện các dự án theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài yêu cầu huyện Bát Xát chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực phối hợp với các sở, ngành và các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân trong diện phải thu hồi đất; tiếp tục nghiên cứu các quy định của Nhà nước, linh hoạt trong các thủ tục hỗ trợ bồi thường để giải quyết, song vẫn phải đảm bảo theo quy định của pháp luật...

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực địa tiến độ thi công và các khu vực còn vướng mắc về GPMB thuộc các dự án.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả công tác bầu cử

Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả công tác bầu cử

Cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ ngày bầu cử, nhiều địa phương trong tỉnh đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong các khâu tổ chức bầu cử, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, tăng cường tính minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận thông tin.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử số 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử số 4

Ngày 10/3, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031, đơn vị bầu cử số 4, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã thuộc đơn vị bầu cử số 4.

Tổng Bí thư dự hội nghị công bố thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ mới

Tổng Bí thư dự hội nghị công bố thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ mới

Sáng 10/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi lễ; cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú.

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số xã, phường

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số xã, phường

Ngày 9/3, Đoàn công tác do Thiếu tướng Cao Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội và y tế - Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Mỗi lá phiếu - Một trách nhiệm - Một niềm tin

Mỗi lá phiếu - Một trách nhiệm - Một niềm tin

Chỉ còn 5 ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ chính thức diễn ra. Trong không khí chuẩn bị sôi nổi tại các địa phương, mỗi cử tri càng ý thức rõ rằng mỗi lá phiếu không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm, là sự gửi gắm niềm tin vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Góp sức chuyển hướng những "cơn gió ngược"

Góp sức chuyển hướng những "cơn gió ngược"

Càng sát ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (ngày 15/3/2026) thì các đối tượng chống phá càng dồn dập tung lên mạng xã hội những thông tin dù không trực tiếp liên quan đến sự kiện này nhưng đều có điểm chung là bị tô đậm màu chì.

Chuẩn bị kỹ lưỡng, ưu tiên chất lượng đại biểu

Chuẩn bị kỹ lưỡng, ưu tiên chất lượng đại biểu

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Để hiểu về công tác chuẩn bị bầu cử, cũng như chất lượng đại biểu, bà Tạ Thị Yên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác đại biểu của Quốc hội, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin tức và Dân tộc về nội dung này.

fb yt zl tw