Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung thăm, tặng quà tại huyện Bát Xát

Chiều 19/12, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà một số gia đình có nhà ở bị sập hoàn toàn do mưa lũ đã hoàn thành làm nhà mới tại xã Mường Vi và xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Tham gia đoàn công tác có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bát Xát.

baolaocai-br_2.jpg
baolaocai-br_3.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Trần Văn Thi ở thôn Lâm Tiến, xã Mường Vi.

Theo đó, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và tặng quà 1 gia đình tại thôn Lâm Tiến, xã Mường Vi và 8 gia đình tại thôn Bản Lầu, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát. Đây là những hộ dân có nhà ở bị sập, trôi, hư hỏng hoàn toàn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 (bão Yagi). Nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân, đến nay, các hộ dân đã hoàn thành xây dựng nhà mới.

baolaocai-br_5.jpg
baolaocai-br_6.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung và đoàn công tác tặng quà các gia đình bị sập nhà hoàn toàn do bão lũ tại xã Trịnh Tường đã hoàn thành nhà mới.

Tại những nơi đã đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với những hộ dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng thời tặng quà và chúc các hộ dân chuyển về ngôi nhà mới sớm ổn định cuộc sống, đón tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 đầm ấm, hạnh phúc.

baolaocai-br_4.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung và đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công khu tái định cư cho Nhân dân vùng lũ tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Kiểm tra tiến độ xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân phải di chuyển do thiên tai tại thôn Bản Lầu, xã Trịnh Tường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Bát Xát tiếp tục quan tâm, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho Nhân dân để người dân được chuyển về nhà mới trước tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025; tích cực tháo gỡ khó khăn, giúp Nhân dân vùng lũ khôi phục sản xuất, có việc làm để nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bộ Chính trị, Ban Bí thư vừa ban hành Kết luận số 03-KL/TW ngày 23/2/2026 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Đảng vì dân, dân tin Đảng, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV

Đảng vì dân, dân tin Đảng, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công tốt đẹp đúng vào dịp kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng đã xác lập cột mốc quan trọng với những quyết sách mang tính chiến lược cho tương lai dân tộc. Trên khắp đất nước ta đã ngập tràn một không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng. 

Phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy tỉnh trong công tác tiếp công dân

Phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy tỉnh trong công tác tiếp công dân

Ngay sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo cấp ủy các cấp nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý phản ánh, kiến nghị của dân. 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử và Nghị quyết Đại hội Mặt trận

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử và Nghị quyết Đại hội Mặt trận

Từ ngày 25/2 đến 12/3/2026, tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2025 - 2030”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa và nội dung của cuộc bầu cử cũng như các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận trong giai đoạn mới.

Nữ bí thư chi bộ tận tụy vì dân

Nữ bí thư chi bộ tận tụy vì dân

Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt". Để đảng viên trong chi bộ đều tốt, chị Đặng Thị Thu, Bí thư Chi bộ thôn Chanh Yên, xã Thác Bà luôn gương mẫu đi đầu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, trở thành người thắp lửa niềm tin để từng đảng viên so mình phấn đấu.

Thống nhất tư tưởng, quyết tâm hành động

Thống nhất tư tưởng, quyết tâm hành động

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị được tổ chức trực tuyến, kết nối từ Trung ương tới các địa phương đã thu hút sự tham gia đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn tỉnh. 

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng nay (25/2), Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Báo Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết 79-NQ/TW và Nghị quyết 80-NQ/TW

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết 79-NQ/TW và Nghị quyết 80-NQ/TW

Sáng 25/2/2026, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị.

Đặc khu Trường Sa sẵn sàng công tác chuẩn bị bầu cử sớm

Đặc khu Trường Sa sẵn sàng công tác chuẩn bị bầu cử sớm

Ngày 24/2, tại Vùng 4 Hải quân, phường Bắc Cam Ranh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai, giao nhiệm vụ cho các lực lượng bảo đảm thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở đặc khu Trường Sa.

fb yt zl tw