Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung thăm, động viên nạn nhân bị tai nạn lao động tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng

Chiều 2/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại Nhà máy nghiền xỉ phốt pho, Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đi cùng đoàn công tác có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh; đại diện một số ngành, đơn vị.

1.jpg
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh hồi sức tích cực cho các bệnh nhân.

Động viên, chia sẻ và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung mong các bệnh nhân nhanh chóng ổn định tinh thần, mau chóng bình phục để sớm trở về với gia đình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đề nghị ngành y tế và Bệnh viên Đa khoa tỉnh cử đội ngũ y bác sĩ giỏi nhất, trang thiết bị hiện đại nhất để cấp cứu, điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân.

3.jpg
4.jpg
Đoàn công tác của tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà các nạn nhân.

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn lao động xảy ra tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng), Bệnh viên Đa khoa tỉnh đã cử tối đa xe cứu thương của bệnh viện, phối hợp với một số đơn vị vận chuyển tư nhân (tổng cộng 6 xe cứu thương) đến tận nơi để cấp cứu tại chỗ và vận chuyển người bệnh lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Bệnh viện đã đón 5 bệnh nhân, tuy nhiên một bệnh nhân tử vong trên đường đến bệnh viện. Hiện có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng sốc nặng (1 bệnh nhân nằm tại Khoa Cấp cứu, 2 bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực), 1 bệnh nhân bị đa chấn thương đang được điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Bệnh viện đã huy động tối đa các bác sĩ có chuyên môn, năng lực giỏi nhất để tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Sáng 23/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tiến hành phiên thứ nhất với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức, đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.

Chính sách và niềm tin

Chính sách và niềm tin

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 với nhiều điểm mới mang tính đột phá đã mở rộng cơ hội tiếp cận chính sách an sinh cho người lao động, qua đó, củng cố niềm tin và sự gắn bó với hệ thống an sinh xã hội.

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Cơn bão Mekhala đang hoạt động ngoài khơi Philippines đã đạt cường độ của một cơn bão rất mạnh với cường độ cấp 14, giật cấp 17. Dự báo bão tiếp tục mạnh thêm nhưng ít khả năng vào Biển Đông.

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Từ ngày 1/7 tới, việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ có những điều chỉnh theo quy định mới về tổ chức và phương thức thanh toán. Cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người hưởng vẫn được đảm bảo, song có thể phát sinh gián đoạn cục bộ trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống.

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Theo bản tin từ Đài dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 23/6, khu vực vùng thấp tỉnh Lào Cai bắt đầu xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 - 55%. Thời gian nắng nóng tập trung từ 13h - 16h mỗi ngày.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

fb yt zl tw