Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung thăm, động viên nạn nhân bị tai nạn lao động tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng

Chiều 2/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại Nhà máy nghiền xỉ phốt pho, Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đi cùng đoàn công tác có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh; đại diện một số ngành, đơn vị.

1.jpg
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh hồi sức tích cực cho các bệnh nhân.

Động viên, chia sẻ và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung mong các bệnh nhân nhanh chóng ổn định tinh thần, mau chóng bình phục để sớm trở về với gia đình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đề nghị ngành y tế và Bệnh viên Đa khoa tỉnh cử đội ngũ y bác sĩ giỏi nhất, trang thiết bị hiện đại nhất để cấp cứu, điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân.

3.jpg
4.jpg
Đoàn công tác của tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà các nạn nhân.

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn lao động xảy ra tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng), Bệnh viên Đa khoa tỉnh đã cử tối đa xe cứu thương của bệnh viện, phối hợp với một số đơn vị vận chuyển tư nhân (tổng cộng 6 xe cứu thương) đến tận nơi để cấp cứu tại chỗ và vận chuyển người bệnh lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Bệnh viện đã đón 5 bệnh nhân, tuy nhiên một bệnh nhân tử vong trên đường đến bệnh viện. Hiện có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng sốc nặng (1 bệnh nhân nằm tại Khoa Cấp cứu, 2 bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực), 1 bệnh nhân bị đa chấn thương đang được điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Bệnh viện đã huy động tối đa các bác sĩ có chuyên môn, năng lực giỏi nhất để tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm trực tiếp tại các phần mộ, đồng thời mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN đối với hơn 3.400 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết khi mùa mưa bão năm 2026 bắt đầu, UBND phường Văn Phú (tỉnh Lào Cai) đã cắm bổ sung biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nâng tổng số điểm được cảnh báo lên 27, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và người tham gia giao thông.

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

Công an Lào Cai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ

Công an Lào Cai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ

Sáng 13/7, Đảng ủy Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Ngoại tuyến, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Nam Cường hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1952), trú tại tổ dân phố số 8, phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai. Bà Bình là vợ liệt sĩ Nguyễn Hồng Cảnh.

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Trước kiến nghị từ các địa phương về hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng khi tiến hành sáp nhập thời gian tới, theo thông tin từ Bộ Nội vụ, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185/CP quy định về tổ chức, hoạt động và chế độ, chính sách với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Sau đợt mưa lớn từ ngày 8 - 9/7, cây cầu gỗ dẫn vào khu dân cư Nả Háng, xã Chế Tạo (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi, khiến 174 người dân bị chia cắt. Chỉ sau vài ngày huy động lực lượng khắc phục, địa phương đã hoàn thành cầu tạm, kịp thời bảo đảm việc đi lại, học tập và sản xuất của người dân.

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Sáng 12/7, tại thôn Bản Cai, UBND xã Liên Sơn phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 2 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai) tổ chức Chương trình “Mầm xanh tri ân”, trao tặng cây giống và hỗ trợ trồng rừng cho thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

fb yt zl tw