Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung thăm, động viên nạn nhân bị tai nạn lao động tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng

Chiều 2/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại Nhà máy nghiền xỉ phốt pho, Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đi cùng đoàn công tác có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh; đại diện một số ngành, đơn vị.

1.jpg
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh hồi sức tích cực cho các bệnh nhân.

Động viên, chia sẻ và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung mong các bệnh nhân nhanh chóng ổn định tinh thần, mau chóng bình phục để sớm trở về với gia đình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đề nghị ngành y tế và Bệnh viên Đa khoa tỉnh cử đội ngũ y bác sĩ giỏi nhất, trang thiết bị hiện đại nhất để cấp cứu, điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân.

3.jpg
4.jpg
Đoàn công tác của tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà các nạn nhân.

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn lao động xảy ra tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng), Bệnh viên Đa khoa tỉnh đã cử tối đa xe cứu thương của bệnh viện, phối hợp với một số đơn vị vận chuyển tư nhân (tổng cộng 6 xe cứu thương) đến tận nơi để cấp cứu tại chỗ và vận chuyển người bệnh lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Bệnh viện đã đón 5 bệnh nhân, tuy nhiên một bệnh nhân tử vong trên đường đến bệnh viện. Hiện có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng sốc nặng (1 bệnh nhân nằm tại Khoa Cấp cứu, 2 bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực), 1 bệnh nhân bị đa chấn thương đang được điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Bệnh viện đã huy động tối đa các bác sĩ có chuyên môn, năng lực giỏi nhất để tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà xanh” của phụ nữ xã Bảo Yên

Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà xanh” của phụ nữ xã Bảo Yên

Sau hơn một tháng triển khai, mô hình “Ngôi nhà xanh” của Hội Phụ nữ xã Bảo Yên đã đem lại kết quả rõ rệt; góp phần giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”, tạo nguồn quỹ thiết thực, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em hoàn cảnh khó khăn; lan tỏa mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm, sẻ chia trong cộng đồng.

Phụ nữ dân tộc thiểu số “mở cửa” tri thức ngoại ngữ

Phụ nữ dân tộc thiểu số “mở cửa” tri thức ngoại ngữ

Ngoại ngữ là cánh cửa mở ra chân trời mới. Với sự năng động, sáng tạo, nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số Lào Cai vốn chỉ quen với ruộng đồng đã chủ động tiếp cận ngoại ngữ, có được công việc như ý, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp xây dựng quê hương. Đó là những câu chuyện truyền cảm hứng về phụ nữ vùng cao, vùng dân tộc thiểu số mạnh mẽ vượt định kiến, khẳng định bản thân.

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Cùng với việc phát triển giáo dục đại trà, nhiều năm qua, Trường THPT Chu Văn An (xã Mậu A, tỉnh Lào Cai) luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Nhờ những giải pháp đồng bộ trong bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế, trở thành đơn vị có thành tích nổi bật của tỉnh.

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/3, thời tiết nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có sự phân hóa, trong đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm, một số nơi có mưa rải rác; trong khi trên biển gió Đông Bắc hoạt động mạnh, gây biển động.

Nhà sàn bê tông - Giá trị truyền thống trong diện mạo mới

Nhà sàn bê tông - Giá trị truyền thống trong diện mạo mới

Trước sự khan hiếm của vật liệu gỗ tự nhiên và sự thay đổi của đời sống hiện đại, nhiều gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã lựa chọn xây dựng nhà sàn bê tông. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, những ngôi nhà này vẫn giữ được kiến trúc truyền thống, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa của các dân tộc.

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Sức lan tỏa từ một cuộc thi

Diễn ra từ ngày 27/2 đến 15/3, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Trung ương tổ chức đã tạo nên luồng sinh khí mới trong công tác tuyên truyền. Không chỉ là sân chơi trí tuệ, cuộc thi còn góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm và củng cố niềm tin của cử tri trước ngày hội lớn của đất nước.

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo”

Chiều 12/3, tại công viên Thủy Hoa, Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Lào Cai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tháng Ba biên giới - Dòng sông hoa gạo” nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới quốc gia và bồi dưỡng ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh.

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Tằng Loỏng: Xây dựng “Xã không ma túy”

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 13/2/2026 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 373/KH-CAT-PV01-PC04 ngày 14/2/2026 của Công an tỉnh về các giải pháp xây dựng “xã, phường không ma túy” trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Công an xã Tằng Loỏng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống ma túy, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an và sức mạnh toàn dân. Từ khu dân cư đến toàn địa bàn quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự xã hội.

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Chọn ngành học đại học: Rộng cửa xét tuyển nhưng cần tính đường dài

Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.

fb yt zl tw