Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án đầu tư công tại huyện Bát Xát

Ngày 4/5, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc và kiểm tra tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Bát Xát.

Cùng đi có đại diện chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan.

1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện Bát Xát, tổng số công trình, dự án đầu tư đang thực hiện trên địa bàn huyện Bát Xát gồm 178 công trình, trong đó: Công trình quyết toán là 12 công trình (ngân sách huyện 9 công trình; ngân sách tỉnh 3 công trình); công trình hoàn thành 34 công trình (ngân sách huyện 22 công trình, ngân sách tỉnh 12 công trình); công trình chuyển tiếp 110 công trình (ngân sách huyện 87 công trình, ngân sách tỉnh 23 công trình); công trình khởi công mới năm 2023 là 22 công trình (ngân sách huyện 15 công trình, ngân sách tỉnh 7 công trình).

Về công tác giải ngân số vốn đã giao năm 2023, đến thời điểm này huyện đã giải ngân được 67.026/ 248.146 triệu đồng (bằng 27% so với vốn giao), trong đó: Giải ngân vốn ngân sách huyện trong năm 2023 là 8.144/128.432 triệu đồng (bằng 6% so với vốn giao); giải ngân vốn ngân sách tỉnh trong năm 2023 là 32.459/44.714 triệu đồng (bằng 73% so với vốn giao).

Về công tác giải ngân vốn chuyển nguồn năm 2022 - 2023, đến thời điểm này là 0/51.588 triệu đồng, bằng 0% so với vốn giao, trong đó: Vốn ngân sách huyện chuyển nguồn năm 2022 – 2023 là 14.337 triệu đồng; vốn ngân sách tỉnh chuyển nguồn năm 2022 – 2023 là 37.250 triệu đồng.

Nguyễn Trung triều.jpg
Bí thư Huyện ủy Bát Xát phát biểu tại buổi làm việc.

Các nguyên nhân gây khó khăn trong thực hiện vốn đầu tư công đối với Bát Xát là do: tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng nhiều công trình còn chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công; huyện đang triển khai rất nhiều quy hoạch, đặc biệt tại xã Y Tý đang phê duyệt quy hoạch chi tiết và một số xã điều chỉnh quy hoạch nên tiến độ chuẩn bị đầu tư một số dự án bị chậm và phải điều chỉnh lại theo quy hoạch; kết quả các chỉ tiêu nông thôn mới còn thấp, do việc ban hành tiêu chí nông thôn mới và giao chỉ tiêu chậm…

các sở ban nganh phat biểu.jpg
Đại biểu tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Huyện Bát Xát đề nghị UBND tỉnh xem xét đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia để tháo gỡ vướng mắc trong việc triển khai một số dự án các khu đô thị mới; bố trí vốn đầu tư công cho các dự án đảm bảo quy định về quyết toán các nhóm dự án…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã thảo luận, làm rõ những nội dung còn vướng mắc của huyện Bát Xát, đồng thời tiếp thu, tổng hợp, nghiên cứu những vướng mắc phát sinh, ngoài thẩm quyền để nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết cho huyện và báo cáo UBND tỉnh.

đồng chí giàng Thị dung.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đề nghị các ngành của tỉnh phối hợp với địa phương, chủ đầu tư, các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đối với huyện Bát Xát nói riêng và của tỉnh nói chung.

Đối với các kiến nghị của địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành theo từng lĩnh vực quản lý xem xét tháo gỡ khó khăn cho huyện và tiếp thu các kiến nghị liên quan để đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ trong nuôi thủy sản

Tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ trong nuôi thủy sản

Ứng dụng khoa học - công nghệ đang trở thành động lực quan trọng giúp ngành nuôi thủy sản ở Lào Cai chuyển từ phương thức sản xuất truyền thống sang hiện đại, nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm. Từ những ao nuôi của các hộ dân đến các hợp tác xã (HTX), nhiều tiến bộ kỹ thuật đang được áp dụng vào sản xuất, từng bước tạo diện mạo mới cho ngành thủy sản địa phương.

Xã Bắc Hà kiểm tra mô hình trồng chanh leo vàng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Xã Bắc Hà kiểm tra mô hình trồng chanh leo vàng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Mô hình trồng chanh leo vàng quy mô 39,12 ha tại xã Bắc Hà bước đầu sinh trưởng tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng địa phương. Dự án có sự tham gia của 27 hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo, được doanh nghiệp liên kết bao tiêu sản phẩm, mở ra hướng phát triển vùng nguyên liệu và nâng cao thu nhập cho người dân.

Chi trả dịch vụ môi trường rừng: Gỡ "điểm nghẽn" để dòng tiền đến người giữ rừng

Chi trả dịch vụ môi trường rừng: Gỡ "điểm nghẽn" để dòng tiền đến người giữ rừng

Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng thời gian qua đã tạo nguồn lực quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng và cải thiện sinh kế cho hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, quá trình triển khai tại cơ sở đang bộc lộ nhiều khó khăn.

Mặt bằng chờ dự án

Mặt bằng chờ dự án

Đã nhiều năm nay, người dân thôn Từ Hiếu, xã Mường Lai mong mỏi tuyến đường nối trung tâm xã với xã Đồng Yên, tỉnh Tuyên Quang sớm được đầu tư nâng cấp. Dù hàng trăm hộ dân đã tự nguyện hiến đất, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án, đến nay công trình vẫn chưa thể triển khai. Trong khi đó, tuyến đường ngày càng xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa và phát triển kinh tế của người dân.

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz từ phía Iran sau các cuộc không kích qua lại với quân đội Mỹ đã làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về nguồn cung năng lượng toàn cầu, đẩy giá dầu thô kỳ hạn quốc tế tăng mạnh hơn 3% trong phiên giao dịch tối ngày 12/7.

Phấn đấu “về đích” sớm kế hoạch trồng rừng

Phấn đấu “về đích” sớm kế hoạch trồng rừng

6 tháng đầu năm, toàn tỉnh trồng mới 11.631 ha rừng tập trung, đạt 83% kế hoạch năm, đồng thời, các địa phương, cơ quan, đơn vị còn trồng 6.879 nghìn cây xanh phân tán, tương đương hơn 6.800 ha. Kết quả này phản ánh sự chủ động của các địa phương và sự thay đổi trong tư duy của người dân trong phát triển kinh tế đồi rừng, bảo vệ môi trường sinh thái.

Tạo lợi nhuận “kép” từ chuẩn hóa và chế biến sâu nông - lâm sản

Tạo lợi nhuận “kép” từ chuẩn hóa và chế biến sâu nông - lâm sản

Thông qua chiến lược về phát triển mạng lưới cơ sở chế biến sâu, chuẩn hóa vệ sinh an toàn thực phẩm và nền tảng số hóa truy xuất nguồn gốc, sản xuất nông nghiệp Lào Cai đang từng bước thu về lợi nhuận “kép”. Vừa gia tăng giá trị kinh tế cho người dân, vừa khẳng định vững chắc uy tín thương hiệu nông sản địa phương trên thương trường.

fb yt zl tw