Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án đầu tư công tại huyện Bát Xát

Ngày 4/5, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc và kiểm tra tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Bát Xát.

Cùng đi có đại diện chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan.

1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện Bát Xát, tổng số công trình, dự án đầu tư đang thực hiện trên địa bàn huyện Bát Xát gồm 178 công trình, trong đó: Công trình quyết toán là 12 công trình (ngân sách huyện 9 công trình; ngân sách tỉnh 3 công trình); công trình hoàn thành 34 công trình (ngân sách huyện 22 công trình, ngân sách tỉnh 12 công trình); công trình chuyển tiếp 110 công trình (ngân sách huyện 87 công trình, ngân sách tỉnh 23 công trình); công trình khởi công mới năm 2023 là 22 công trình (ngân sách huyện 15 công trình, ngân sách tỉnh 7 công trình).

Về công tác giải ngân số vốn đã giao năm 2023, đến thời điểm này huyện đã giải ngân được 67.026/ 248.146 triệu đồng (bằng 27% so với vốn giao), trong đó: Giải ngân vốn ngân sách huyện trong năm 2023 là 8.144/128.432 triệu đồng (bằng 6% so với vốn giao); giải ngân vốn ngân sách tỉnh trong năm 2023 là 32.459/44.714 triệu đồng (bằng 73% so với vốn giao).

Về công tác giải ngân vốn chuyển nguồn năm 2022 - 2023, đến thời điểm này là 0/51.588 triệu đồng, bằng 0% so với vốn giao, trong đó: Vốn ngân sách huyện chuyển nguồn năm 2022 – 2023 là 14.337 triệu đồng; vốn ngân sách tỉnh chuyển nguồn năm 2022 – 2023 là 37.250 triệu đồng.

Nguyễn Trung triều.jpg
Bí thư Huyện ủy Bát Xát phát biểu tại buổi làm việc.

Các nguyên nhân gây khó khăn trong thực hiện vốn đầu tư công đối với Bát Xát là do: tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng nhiều công trình còn chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công; huyện đang triển khai rất nhiều quy hoạch, đặc biệt tại xã Y Tý đang phê duyệt quy hoạch chi tiết và một số xã điều chỉnh quy hoạch nên tiến độ chuẩn bị đầu tư một số dự án bị chậm và phải điều chỉnh lại theo quy hoạch; kết quả các chỉ tiêu nông thôn mới còn thấp, do việc ban hành tiêu chí nông thôn mới và giao chỉ tiêu chậm…

các sở ban nganh phat biểu.jpg
Đại biểu tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Huyện Bát Xát đề nghị UBND tỉnh xem xét đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia để tháo gỡ vướng mắc trong việc triển khai một số dự án các khu đô thị mới; bố trí vốn đầu tư công cho các dự án đảm bảo quy định về quyết toán các nhóm dự án…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã thảo luận, làm rõ những nội dung còn vướng mắc của huyện Bát Xát, đồng thời tiếp thu, tổng hợp, nghiên cứu những vướng mắc phát sinh, ngoài thẩm quyền để nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết cho huyện và báo cáo UBND tỉnh.

đồng chí giàng Thị dung.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đề nghị các ngành của tỉnh phối hợp với địa phương, chủ đầu tư, các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đối với huyện Bát Xát nói riêng và của tỉnh nói chung.

Đối với các kiến nghị của địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành theo từng lĩnh vực quản lý xem xét tháo gỡ khó khăn cho huyện và tiếp thu các kiến nghị liên quan để đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng ngày 25/2: Vàng miếng, vàng nhẫn trong nước vượt 185 triệu đồng/lượng sát ngày Vía Thần tài

Giá vàng ngày 25/2: Vàng miếng, vàng nhẫn trong nước vượt 185 triệu đồng/lượng sát ngày Vía Thần tài

Giá vàng thế giới hôm nay (25/2) quay đầu giảm xuống giao dịch ở mức 5.179 USD/ounce sau khi tăng vượt mức 5.200 USD khi căng thẳng địa chính trị gia tăng tại Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn vào kim loại quý. Trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp đà tăng trước ngày Vía Thần tài, bán ra ở mức 185,3 triệu đồng/lượng.

Phường Lào Cai: Trao 13.000 cây quế giống hỗ trợ hội viên nông dân khó khăn

Phường Lào Cai: Trao 13.000 cây quế giống hỗ trợ hội viên nông dân khó khăn

Sáng 24/02, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nông dân phường Lào Cai phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện viên Trái tim nhân ái tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình phát động Tết trồng cây gắn với hoạt động trao hỗ trợ cây giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Cốc Lầy. Dự chương trình có đồng chí Hà Thị Ngoan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai.

Kiểm soát thị trường, an toàn thực phẩm dịp lễ hội đầu Xuân

Kiểm soát thị trường, an toàn thực phẩm dịp lễ hội đầu Xuân

Mùa Xuân là mùa của lễ hội, người dân nô nức du xuân, trẩy hội, dâng hương tại các đền, chùa và điểm du lịch trên cả nước. Không khí rộn ràng tại các lễ hội, điểm du lịch kéo theo nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh, từ thực phẩm, nước giải khát, đồ lễ, hàng lưu niệm đến các dịch vụ ăn uống, lưu trú.

Đảng lãnh đạo, lòng dân đồng thuận, chính quyền quyết tâm

Chống ngập ven sông Hồng: Đảng lãnh đạo, lòng dân đồng thuận, chính quyền quyết tâm

Từ những chuyến khảo sát thực tế của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tại các điểm xung yếu, một dự án mang tính lịch sử với tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng đã được định hình. Dự án “Khắc phục, xử lý tình trạng ngập, úng ven sông Hồng khu vực trung tâm tỉnh Lào Cai và vùng phụ cận” không chỉ là công trình hạ tầng trọng điểm, mà còn là minh chứng cho sự thống nhất giữa ý Đảng và lòng dân trong cuộc chiến trị thủy, kiến tạo tương lai.

Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Trong bối cảnh thị trường ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về chất lượng, truy xuất nguồn gốc và an toàn thực phẩm, sản xuất nông nghiệp theo chuỗi cung ứng khép kín không còn là lựa chọn mà đã trở thành xu thế tất yếu. Tại Lào Cai, các chuỗi cung ứng nông sản an toàn đang từng bước hình thành, tạo nền tảng cho phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Lao động "nhảy việc" sau Tết không nhiều

Lao động "nhảy việc" sau Tết không nhiều

Theo Bộ Nội vụ, tình hình lao động "nhảy việc" sau Tết không nhiều do các doanh nghiệp đã quan tâm đến chính sách thu hút, hỗ trợ người lao động từ trước Tết, tỷ lệ lao động trở lại làm việc sau Tết trên 95%.

Nghĩa Tâm vào vụ trồng rừng

Nghĩa Tâm vào vụ trồng rừng

Năm 2026, xã Nghĩa Tâm đề ra mục tiêu trồng mới 318 ha rừng, trong đó 200 ha rừng tập trung, 118 ha trồng phân tán. Nhờ làm tốt việc chuẩn bị đất, chủ động giống cây nên ngay sau những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, người dân các thôn đã tích cực trồng rừng, phấn đấu trong quý I, toàn xã hoàn thành 50% kế hoạch trồng rừng của năm.

Phát huy vai trò “đầu tàu” của các bí thư chi bộ ở Lao Chải

Phát huy vai trò “đầu tàu” của các bí thư chi bộ ở Lao Chải

Với tinh thần trách nhiệm cao, nhiều bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ xã Lao Chải đã gần dân, sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tình hình, tạo sự đồng thuận trong đảng viên và Nhân dân, phát huy sức mạnh đoàn kết để đưa chủ trương, chính sách của Đảng vào cuộc sống. Từ những thôn còn nhiều khó khăn, hạ tầng hạn chế, nay nhiều tuyến đường được bê tông hóa sạch đẹp, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao, góp phần xây dựng xã vùng cao Lao Chải phát triển bền vững.

fb yt zl tw