Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án đầu tư công tại huyện Bát Xát

Ngày 4/5, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc và kiểm tra tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Bát Xát.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng đi có đại diện chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan.

1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện Bát Xát, tổng số công trình, dự án đầu tư đang thực hiện trên địa bàn huyện Bát Xát gồm 178 công trình, trong đó: Công trình quyết toán là 12 công trình (ngân sách huyện 9 công trình; ngân sách tỉnh 3 công trình); công trình hoàn thành 34 công trình (ngân sách huyện 22 công trình, ngân sách tỉnh 12 công trình); công trình chuyển tiếp 110 công trình (ngân sách huyện 87 công trình, ngân sách tỉnh 23 công trình); công trình khởi công mới năm 2023 là 22 công trình (ngân sách huyện 15 công trình, ngân sách tỉnh 7 công trình).

Về công tác giải ngân số vốn đã giao năm 2023, đến thời điểm này huyện đã giải ngân được 67.026/ 248.146 triệu đồng (bằng 27% so với vốn giao), trong đó: Giải ngân vốn ngân sách huyện trong năm 2023 là 8.144/128.432 triệu đồng (bằng 6% so với vốn giao); giải ngân vốn ngân sách tỉnh trong năm 2023 là 32.459/44.714 triệu đồng (bằng 73% so với vốn giao).

Về công tác giải ngân vốn chuyển nguồn năm 2022 - 2023, đến thời điểm này là 0/51.588 triệu đồng, bằng 0% so với vốn giao, trong đó: Vốn ngân sách huyện chuyển nguồn năm 2022 – 2023 là 14.337 triệu đồng; vốn ngân sách tỉnh chuyển nguồn năm 2022 – 2023 là 37.250 triệu đồng.

Nguyễn Trung triều.jpg
Bí thư Huyện ủy Bát Xát phát biểu tại buổi làm việc.

Các nguyên nhân gây khó khăn trong thực hiện vốn đầu tư công đối với Bát Xát là do: tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng nhiều công trình còn chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công; huyện đang triển khai rất nhiều quy hoạch, đặc biệt tại xã Y Tý đang phê duyệt quy hoạch chi tiết và một số xã điều chỉnh quy hoạch nên tiến độ chuẩn bị đầu tư một số dự án bị chậm và phải điều chỉnh lại theo quy hoạch; kết quả các chỉ tiêu nông thôn mới còn thấp, do việc ban hành tiêu chí nông thôn mới và giao chỉ tiêu chậm…

các sở ban nganh phat biểu.jpg
Đại biểu tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Huyện Bát Xát đề nghị UBND tỉnh xem xét đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia để tháo gỡ vướng mắc trong việc triển khai một số dự án các khu đô thị mới; bố trí vốn đầu tư công cho các dự án đảm bảo quy định về quyết toán các nhóm dự án…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã thảo luận, làm rõ những nội dung còn vướng mắc của huyện Bát Xát, đồng thời tiếp thu, tổng hợp, nghiên cứu những vướng mắc phát sinh, ngoài thẩm quyền để nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết cho huyện và báo cáo UBND tỉnh.

đồng chí giàng Thị dung.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đề nghị các ngành của tỉnh phối hợp với địa phương, chủ đầu tư, các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đối với huyện Bát Xát nói riêng và của tỉnh nói chung.

Đối với các kiến nghị của địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành theo từng lĩnh vực quản lý xem xét tháo gỡ khó khăn cho huyện và tiếp thu các kiến nghị liên quan để đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phê bình lãnh đạo các địa phương, đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công

Phê bình lãnh đạo các địa phương, đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công

Sáng 9/6, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo một số nội dung về tiến độ giải ngân xây dựng cơ bản; chương trình mục tiêu quốc gia; chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội; tiến độ triển khai kế hoạch mua sắm tài sản từ nguồn ngân sách nhà nước đối với lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo và dạy nghề năm 2023; tháo gỡ khó khăn trong công tác nghiệm thu, thanh quyết toán các công trình giao thông đã hoàn thành, đang triển khai...

Huyện ủy Bát Xát tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hội viên nông dân

Huyện ủy Bát Xát tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hội viên nông dân

Sáng 8/6, trước thềm Đại hội Hội Nông dân huyện Bát Xát lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Huyện ủy Bát Xát tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Huyện ủy với hội viên nông dân trong thực hiện chính sách nông nghiệp, nông thôn gắn với Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Thời trang Việt “lên ngôi”

Thời trang Việt “lên ngôi”

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” nổi tiếng như Canifa, Việt Tiến, Owen, Aristino, Elise, NEM, Ivy moda, Yody, Savani, F5 Fashion... với chất lượng sản phẩm tốt và giá bán hợp lý đã thu hút người tiêu dùng. Sự có mặt của các thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người dân và khẳng định vị thế của thời trang Việt trong giai đoạn hiện nay.

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Kể từ ngày 7/6, mọi hoạt động tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất - nhập khẩu, xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành của các lực lượng quản lý cửa khẩu được thực hiện tại một địa điểm duy nhất là Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đặt tại cửa khẩu.

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

UBND tỉnh Lào Cai vừa có Văn bản số 2412-UBND/NLN yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc thực hiện và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Với sự nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn và đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, việc thu hút đầu tư vào tỉnh đạt nhiều kết quả, tạo sức lan tỏa không chỉ với địa phương, mà còn cả vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Trong vài năm gần đây, sa nhân được coi là cây giúp “xóa đói, giảm nghèo” đối với nhiều hộ ở xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương). Tuy nhiên thời gian qua, cây sa nhân liên tục mất mùa, mất giá khiến nhiều hộ phải chặt bỏ dù còn “nặng lòng” hy vọng.

fb yt zl tw