Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ

Sáng 14/3/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ triển khai trên địa bàn thị xã Sa Pa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là đề tài “Nghiên cứu xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cá nước lạnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai” do Hội Nông dân tỉnh Lào Cai và đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình kỹ thuật nhân giống cây gỗ quý Hoàng đàn (Cupressus tolulosa D.Don) tại VQG Hoàng Liên” do Vườn Quốc gia Hoàng Liên chủ trì thực hiện.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, các phòng chuyên môn của Sở và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ triển khai đề tài khoa học tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Tại các điểm kiểm tra, chủ nhiệm các đề tài khoa học công nghệ đã báo cáo tóm tắt tiến độ triển khai thực hiện và kết quả đạt được nổi bật của đề tài trong thời gian qua, đồng thời, dự kiến kế hoạch nghiên cứu khoa học công nghệ tiếp tục triển khai trong thời gian tới theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Qua báo cáo của chủ nhiệm đề tài và kiểm tra thực tế cho thấy, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành các nội dung theo đúng tiến độ thuyết minh, dự toán đã được duyệt. Dự kiến các kết quả nghiên cứu sau khi được phê duyệt sẽ chuyển giao, nhân rộng cho người dân trên địa bàn áp dụng nhằm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương giúp người dân phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững.

Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài do Hội Nông dân tỉnh Lào Cai chủ trì.

Kết luận tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên, tiếp tục thực hiện các nội dung nghiên cứu theo tiến độ thuyết minh đã được phê duyệt. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh việc tìm kiếm, khuyến khích và tham mưu các chính sách thu hút, hỗ trợ các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học gắn với các nghị quyết, định hướng phát triển của tỉnh Lào Cai; khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh sẵn có của tỉnh nhà để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Các cơ quan chủ trì và nhóm tác giả thực hiện đề tài, các chủ nhiệm đề tài đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cơ quan chuyên môn sở Khoa học và Công nghệ Lào Cai tiếp tục triển khai các nhiệm vụ hoàn thành nội dung công việc theo đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw