Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ

Sáng 14/3/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ triển khai trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đó là đề tài “Nghiên cứu xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cá nước lạnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai” do Hội Nông dân tỉnh Lào Cai và đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình kỹ thuật nhân giống cây gỗ quý Hoàng đàn (Cupressus tolulosa D.Don) tại VQG Hoàng Liên” do Vườn Quốc gia Hoàng Liên chủ trì thực hiện.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, các phòng chuyên môn của Sở và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ triển khai đề tài khoa học tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Tại các điểm kiểm tra, chủ nhiệm các đề tài khoa học công nghệ đã báo cáo tóm tắt tiến độ triển khai thực hiện và kết quả đạt được nổi bật của đề tài trong thời gian qua, đồng thời, dự kiến kế hoạch nghiên cứu khoa học công nghệ tiếp tục triển khai trong thời gian tới theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Qua báo cáo của chủ nhiệm đề tài và kiểm tra thực tế cho thấy, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành các nội dung theo đúng tiến độ thuyết minh, dự toán đã được duyệt. Dự kiến các kết quả nghiên cứu sau khi được phê duyệt sẽ chuyển giao, nhân rộng cho người dân trên địa bàn áp dụng nhằm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương giúp người dân phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững.

Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài do Hội Nông dân tỉnh Lào Cai chủ trì.

Kết luận tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên, tiếp tục thực hiện các nội dung nghiên cứu theo tiến độ thuyết minh đã được phê duyệt. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh việc tìm kiếm, khuyến khích và tham mưu các chính sách thu hút, hỗ trợ các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học gắn với các nghị quyết, định hướng phát triển của tỉnh Lào Cai; khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh sẵn có của tỉnh nhà để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Các cơ quan chủ trì và nhóm tác giả thực hiện đề tài, các chủ nhiệm đề tài đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cơ quan chuyên môn sở Khoa học và Công nghệ Lào Cai tiếp tục triển khai các nhiệm vụ hoàn thành nội dung công việc theo đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm việc về đánh giá viện trợ tại phường Yên Bái

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm việc về đánh giá viện trợ tại phường Yên Bái

Sáng 24/12, tại UBND phường Yên Bái, Đoàn công tác của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam do bà Jane Runkat - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan nhằm đánh giá hiệu quả khoản viện trợ tài chính của Chính phủ Indonesia cho cộng đồng địa phương tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai.

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà: Cách làm hiệu quả ở Cốc San

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà: Cách làm hiệu quả ở Cốc San

Nhằm bảo đảm người dân được tiếp cận kịp thời dịch vụ hành chính công, Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Cốc San đã triển khai mô hình hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà, ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật, người mắc bệnh hạn chế đi lại và các trường hợp đặc biệt. Mô hình góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, đồng thời thể hiện tinh thần chính quyền gần dân, phục vụ Nhân dân ngay từ cơ sở.

Lan tỏa nghĩa tình từ mô hình “Ống tiền tiết kiệm” của phụ nữ Bảo Yên

Lan tỏa nghĩa tình từ mô hình “Ống tiền tiết kiệm” của phụ nữ Bảo Yên

Xuất phát từ những việc làm giản dị nhưng bền bỉ, nhiều năm qua, mô hình “Ống tiền tiết kiệm” do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Yên triển khai đã trở thành điểm tựa nghĩa tình cho nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; khơi dậy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và ý thức trách nhiệm cộng đồng trong mỗi hội viên, đúng với tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từng bước hình thành hệ thống tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân mua bán người

Từng bước hình thành hệ thống tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân mua bán người

Tại nhiều địa phương trên cả nước, công tác tiếp nhận và bảo vệ nạn nhân mua bán người những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận, từng bước hình thành 1 hệ thống hỗ trợ tương đối đầy đủ từ tiếp nhận ban đầu, chăm sóc thể chất-tinh thần đến hỗ trợ pháp lý, học nghề và xây dựng sinh kế.

Cán bộ xã Liên Sơn tặng giấy khen của UBND xã cho các gia đình văn hóa tiêu biểu ở thôn Ả Thượng nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2025.

Xã Liên Sơn gần 93% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã Liên Sơn được triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Qua bình xét, năm 2025, toàn xã có gần 93% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, tăng so với các năm trước.

Xã Mường Khương chỉ đạo xử lý tình trạng túi nilon bủa vây Quốc lộ 4D sau phản ánh của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai

Xã Mường Khương chỉ đạo xử lý tình trạng túi nilon bủa vây Quốc lộ 4D sau phản ánh của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai

Ngay sau khi Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai đăng tải phóng sự ảnh “Rác thải nhựa bủa vây cung đường từ xã Bản Lầu lên xã Mường Khương”  phản ánh về tình trạng túi nilon vứt dọc Quốc lộ 4D, UBND xã Mường Khương đã ban hành văn bản chỉ đạo khẩn trương xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm, trả lại cảnh quan cho tuyến đường.

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu nhiều tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu nhiều tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra trong 2 ngày (26 - 27/12) tại Hà Nội, với sự tham dự của 2.025 đại biểu chính thức, trong đó, đại biểu cao tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Bình (98 tuổi) - Anh hùng Lao động, nguyên Phó Chủ tịch nước và 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất (11 tuổi).

Không chủ quan với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời lạnh

Không chủ quan với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời lạnh

Khi thời tiết chuyển lạnh, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bước vào giai đoạn nguy cơ cao, với nhiều đợt cấp có thể đe dọa tính mạng người bệnh. Tình trạng khó thở gia tăng, nhiễm trùng hô hấp tái diễn và nguy cơ phải nhập viện trở thành nỗi lo thường trực, đặc biệt ở người cao tuổi.

Lãnh đạo phường Trung Tâm thăm, tặng quà Giáo xứ Đồng Lú

Lãnh đạo phường Trung Tâm thăm, tặng quà Giáo xứ Đồng Lú

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2025, ngày 23/12, Đoàn công tác của phường Trung Tâm do đồng chí Đỗ Thị Thanh Nga – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng linh mục, các vị chức sắc cùng toàn thể giáo dân Giáo xứ Đồng Lú.

fb yt zl tw