Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ

Sáng 14/3/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ triển khai trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đó là đề tài “Nghiên cứu xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cá nước lạnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai” do Hội Nông dân tỉnh Lào Cai và đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình kỹ thuật nhân giống cây gỗ quý Hoàng đàn (Cupressus tolulosa D.Don) tại VQG Hoàng Liên” do Vườn Quốc gia Hoàng Liên chủ trì thực hiện.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, các phòng chuyên môn của Sở và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ triển khai đề tài khoa học tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Tại các điểm kiểm tra, chủ nhiệm các đề tài khoa học công nghệ đã báo cáo tóm tắt tiến độ triển khai thực hiện và kết quả đạt được nổi bật của đề tài trong thời gian qua, đồng thời, dự kiến kế hoạch nghiên cứu khoa học công nghệ tiếp tục triển khai trong thời gian tới theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Qua báo cáo của chủ nhiệm đề tài và kiểm tra thực tế cho thấy, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành các nội dung theo đúng tiến độ thuyết minh, dự toán đã được duyệt. Dự kiến các kết quả nghiên cứu sau khi được phê duyệt sẽ chuyển giao, nhân rộng cho người dân trên địa bàn áp dụng nhằm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương giúp người dân phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững.

Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài do Hội Nông dân tỉnh Lào Cai chủ trì.

Kết luận tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên, tiếp tục thực hiện các nội dung nghiên cứu theo tiến độ thuyết minh đã được phê duyệt. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh việc tìm kiếm, khuyến khích và tham mưu các chính sách thu hút, hỗ trợ các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học gắn với các nghị quyết, định hướng phát triển của tỉnh Lào Cai; khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh sẵn có của tỉnh nhà để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Các cơ quan chủ trì và nhóm tác giả thực hiện đề tài, các chủ nhiệm đề tài đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cơ quan chuyên môn sở Khoa học và Công nghệ Lào Cai tiếp tục triển khai các nhiệm vụ hoàn thành nội dung công việc theo đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nữ công nhân môi trường quên mình cứu người trong dông lốc

Nữ công nhân môi trường quên mình cứu người trong dông lốc

Chiều 29/3, cơn dông lốc bất ngờ xảy ra trên địa bàn phường Nghĩa Lộ gây thiệt hại về tài sản. Giữa thời khắc nguy hiểm, hành động dũng cảm của chị Lường Thị Tỉnh (sinh năm 1979), công nhân môi trường đô thị, trú tại tổ dân phố Tông Pọng, phường Nghĩa Lộ, đã khiến nhiều người xúc động.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Sáng 30/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Bản lĩnh luyện đồng – Mệnh lệnh trái tim”, hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Công việc căng thẳng, thời gian làm việc kéo dài đang gây áp lực lên nhiều người lao động. Không ít người phải làm việc tới tối muộn, mang việc về nhà hoặc luôn trong trạng thái “trực tuyến” với công việc. Tình trạng này tích tụ dần không chỉ bào mòn sức khỏe thể chất mà còn âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Si Ma Cai phối hợp với Đoàn từ thiện Hạnh Phúc - Hà Nội tổ chức lễ khởi công xóa nhà dột nát cho cháu Giàng Minh Quân và trao 25 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn Hòa Bình.

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

fb yt zl tw