Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra các điểm thi trên địa bàn huyện Bắc Hà

Sáng 28/6, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các điểm thi trên địa bàn huyện Bắc Hà.

baolaocai_2.jpg
balaocai_3.jpg
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tỉnh đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi số 1, huyện Bắc Hà.

Tham gia đoàn có thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo thi huyện Bắc Hà.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Bắc Hà có tổng số 690 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 33 thí sinh đăng ký thi tổ hợp KHTN và 656 thí sinh đăng ký thi tổ hợp KHXH, có 1 thí sinh xét đặc cách tốt nghiệp theo diện học sinh khuyết tật.

baolaocai_1.jpg
baolacai_4.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên thanh niên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi.

Các thí sinh dự thi tại 3 điểm thi gồm: điểm thi số 1- tại Trường THPT số 1 Bắc Hà (có 285 thí sinh); điểm thi số 2 - tại Trường THPT số 2 Bắc Hà (có183 thí sinh); điểm thi số 3- tại Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bắc Hà (có 222 thí sinh).

Ban Chỉ đạo thi huyện Bắc Hà đã chỉ đạo các nhà trường và điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đoàn thể trên địa bàn triển khai các phương án đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự, phòng, chống dịch bệnh; chủ động xử lý tình huống về thiên tai mưa lũ, phòng cháy chữa cháy…

baolaocai_5.jpg
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi số 3, huyện Bắc Hà.

Đồng thời, các điểm thi đảm bảo an toàn giao thông, cấp điện, bố trí đầy đủ các phương tiện phục vụ kỳ thi. Thí sinh ở xa được bố trí ăn ở tập trung để thuận tiện cho việc đi lại. Các nhà trường đã lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại của học sinh không ở ký túc xá để bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng hỗ trợ khi có vấn đề bất thường xảy ra.

Qua kiểm tra cơ sở vật chất và tình hình thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đánh giá cao công tác tổ chức các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Bắc Hà; đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế; công tác an ninh, trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm đảm bảo...

baolaocai_6.jpg
balaocai_7.jpg
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi và động viên lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi tại điểm thi số 2, huyện Bắc Hà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo, lãnh đạo huyện Bắc Hà và các điểm thi tiếp tục chủ động trong nhiệm vụ, nắm chắc tình hình từng buổi thi; thực hiện nghiêm Quy chế thi và xử lý tốt các tình huống phát sinh; quan tâm chăm lo học sinh ở bán trú, kịp thời hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Từ đầu năm đến nay, xã Thác Bà đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 62 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mức hỗ trợ được thực hiện theo hai nhóm: 30 triệu đồng đối với mỗi hộ sửa chữa nhà và 60 triệu đồng đối với mỗi hộ xây dựng mới.

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Vườn quýt ngọt trên núi đá Bản Xèo

Trước đây, ít ai nghĩ vùng đất dốc đầy đá sỏi tại thôn Cửa Cải, xã Mường Vi cũ (nay là xã Bản Xèo) lại có thể trồng được quýt. Thế nhưng, chàng trai người Giáy Vàng Văn Dũng đã "bắt" đá núi phải nhường chỗ, biến hơn 1 ha đồi đá sỏi thành vườn quýt trĩu quả. Nhờ mô hình vườn quýt kết hợp với du lịch, gia đình anh Dũng đã có cuộc sống ngày càng ấm no.

Yêu thương từ mẹ, nghị lực cho con

Yêu thương từ mẹ, nghị lực cho con

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 và Hội Phụ nữ Bộ Công an triển khai từ đầu năm 2022. Hưởng ứng chương trình, những năm qua, Hội Phụ nữ (nay là Ban Phụ nữ) Công an tỉnh Lào Cai đã nhận đỡ đầu nhiều trẻ mồ côi, chăm lo cho các em bằng trách nhiệm và tình yêu thương như những người mẹ thực sự, giúp các em có thêm nghị lực để vượt lên khó khăn.

Bài học về độc lập, yêu nước và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc

Bài học về độc lập, yêu nước và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc

Những ký ức về thời chiến đầy gian khổ cùng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh chưa bao giờ phai nhạt trong tâm trí người Việt. Với thế hệ trẻ hôm nay, đó không chỉ là những trang sử cũ, mà còn là bài học sống động về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm trong bảo vệ Tổ quốc. Từ những ký ức thiêng liêng ấy, ngọn lửa độc lập và khát vọng cống hiến tiếp tục được hun đúc và lan tỏa mạnh mẽ qua từng thế hệ.

 “Hoa núi” trong kỷ nguyên số

“Hoa núi” trong kỷ nguyên số

Ở bản làng vùng cao Lào Cai, phụ nữ Mông đang từng bước thay đổi cuộc sống bằng kinh tế số. Từ bán nông sản online, ứng dụng công nghệ vào sản xuất thổ cẩm, đến làm du lịch cộng đồng qua mạng xã hội, họ chứng minh rằng dù ở nơi xa xôi nhất, cơ hội vẫn mở ra cho những ai biết nắm bắt thời đại.

Khao Mang: Khánh thành Điểm trường Mầm non Háng Á

Khao Mang: Khánh thành Điểm trường Mầm non Háng Á

Ngày 6/12, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng các nhà tài trợ phối hợp với UBND xã Khao Mang tổ chức Lễ khánh thành Điểm trường Mầm non Háng Á. Công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại thôn đặc biệt khó khăn của xã.

fb yt zl tw