Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra các điểm thi trên địa bàn huyện Bắc Hà

Sáng 28/6, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các điểm thi trên địa bàn huyện Bắc Hà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
baolaocai_2.jpg
balaocai_3.jpg
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tỉnh đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi số 1, huyện Bắc Hà.

Tham gia đoàn có thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo thi huyện Bắc Hà.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Bắc Hà có tổng số 690 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 33 thí sinh đăng ký thi tổ hợp KHTN và 656 thí sinh đăng ký thi tổ hợp KHXH, có 1 thí sinh xét đặc cách tốt nghiệp theo diện học sinh khuyết tật.

baolaocai_1.jpg
baolacai_4.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên thanh niên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi.

Các thí sinh dự thi tại 3 điểm thi gồm: điểm thi số 1- tại Trường THPT số 1 Bắc Hà (có 285 thí sinh); điểm thi số 2 - tại Trường THPT số 2 Bắc Hà (có183 thí sinh); điểm thi số 3- tại Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bắc Hà (có 222 thí sinh).

Ban Chỉ đạo thi huyện Bắc Hà đã chỉ đạo các nhà trường và điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đoàn thể trên địa bàn triển khai các phương án đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự, phòng, chống dịch bệnh; chủ động xử lý tình huống về thiên tai mưa lũ, phòng cháy chữa cháy…

baolaocai_5.jpg
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi số 3, huyện Bắc Hà.

Đồng thời, các điểm thi đảm bảo an toàn giao thông, cấp điện, bố trí đầy đủ các phương tiện phục vụ kỳ thi. Thí sinh ở xa được bố trí ăn ở tập trung để thuận tiện cho việc đi lại. Các nhà trường đã lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại của học sinh không ở ký túc xá để bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng hỗ trợ khi có vấn đề bất thường xảy ra.

Qua kiểm tra cơ sở vật chất và tình hình thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đánh giá cao công tác tổ chức các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Bắc Hà; đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế; công tác an ninh, trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm đảm bảo...

baolaocai_6.jpg
balaocai_7.jpg
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi và động viên lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi tại điểm thi số 2, huyện Bắc Hà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo, lãnh đạo huyện Bắc Hà và các điểm thi tiếp tục chủ động trong nhiệm vụ, nắm chắc tình hình từng buổi thi; thực hiện nghiêm Quy chế thi và xử lý tốt các tình huống phát sinh; quan tâm chăm lo học sinh ở bán trú, kịp thời hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Từ ngày 21/7 đến 2/8/2024, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thành lập đoàn điều tra phân vùng dịch tễ bệnh ký sinh trùng, nhằm đánh giá sự phân bố và gánh nặng bệnh tật do các bệnh ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Trình độ ghép mô, tạng của các bác sĩ Việt Nam tương đương các nước tiên tiến trên thế giới khi đã thực hiện ghép được các tạng: thận, gan, tim, phổi... Tuy nhiên, thực tế hiện nay do còn khá nhiều rào cản, cho nên số người mắc các bệnh hiểm nghèo chưa được cứu sống nhờ ghép tạng còn cao, trong khi đó nhiều tạng (từ người chết não, chết tim) lại bỏ phí.

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

Một bộ phận người trẻ có xu hướng kết hôn muộn, sinh ít con hoặc không sinh con, là một trong các yếu tố khiến mức độ tăng dân số của Việt Nam đang giảm trong những năm gần đây. Điều này khiến Việt Nam đứng trước nguy cơ già hóa.

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến (Bảo Yên) đã mở 16 buổi, trong đó có 9 buổi tuyên truyền về giáo dục truyền thống, giá trị gia đình, nâng cao kiến thức, kỹ năng và 7 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, thu hút gần 1.000 lượt hội viên, phụ nữ tham gia.

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Trò chuyện, chia sẻ, đi đầu để làm gương, đó là cách mà chị Chảo Mùi Phẩy, sinh năm 1985, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Ky Quan San (xã Mường Hum, huyện Bát Xát) đã vận động người dân thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa, xóa bỏ hủ tục, thắt chặt tình đoàn kết thôn xóm. Những việc làm của chị Phẩy đã và đang góp phần quan trọng làm thay đổi nếp sống ở một vùng đất gian khó.

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Bộ Y tế cho biết, hiện một số trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đang quảng cáo thực phẩm chức năng khi chưa có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo sai sự thật hoặc quảng cáo không đúng với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo gây hiểu lầm cho người sử dụng.

fb yt zl tw