Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung chúc mừng ngành y tế nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng 27/2, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gặp mặt, chúc mừng cán bộ, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế của tỉnh nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
thay-2.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Năm 2023, ngành y tế đã quản lý chặt chẽ các dịch bệnh nguy hiểm, dịch bệnh lưu hành địa phương; phát hiện sớm, khống chế kịp thời, không để dịch bệnh lan rộng. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác thường trực cấp cứu, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện tốt các quy định về y đức, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. Tổng số lượt khám - chữa bệnh trong năm là hơn 1,9 triệu lượt; công suất sử dụng giường bệnh đạt 106,18%.

z5196460758648_ad9cb67b8c9147f432ae92745920d17b.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt trao tặng lẵng hoa chúc mừng của Thủ Tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến ngành y tế tỉnh.

Nổi bật, ngành y tế đã tăng cường hợp tác y tế theo chương trình ký kết giữa UBND tỉnh với các bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Phổi Hà Nội. Các bệnh viện tuyến tỉnh và bệnh viện đa khoa các huyện Bảo Yên, Bắc Hà, Bát Xát, thành phố Lào Cai... đều có chương trình hợp tác y tế với các bệnh viện tuyến trên theo chuyên ngành. Các nội dung hợp tác trọng tâm vào các lĩnh vực đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, khám - chữa bệnh từ xa, mời chuyên gia của bệnh viện tuyến trên về trực tiếp khám - chữa bệnh cho Nhân dân.

z5196460024969_443881fe956ff19687cbaba2617b6037.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chúc mừng ngành y tế.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc sức khỏe, vững chuyên môn nghiệp vụ và nêu cao y đức đến tập thể đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn ngành y tế trong năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngành y tế tăng cường công tác đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các nội dung hợp tác y tế với các bệnh viện tuyến Trung ương, đặc biệt cần quan tâm đến y tế cơ sở để thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung tin tưởng rằng năm 2024 ngành y tế sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhận được sự tin yêu của Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, vì mục tiêu nâng cao chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, góp phần vào mục tiêu đưa Lào Cai thành tỉnh phát triển vào năm 2030.

* Các cơ quan, đơn vị chúc mừng ngành y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã đến tặng hoa, chúc mừng các đơn vị y tế.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) là ngày cả xã hội thể hiện sự kính trọng, biết ơn các y, bác sỹ, nhân viên và những người công tác trong ngành y tế. Trong không khí vui mừng, phấn khởi, lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức đã có mặt tại Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố, gửi lời chúc tốt đẹp nhất và tặng hoa chúc mừng đến đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, người lao động trong ngành y tế.

Sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị đã và đang trở thành nguồn động viên to lớn, cổ vũ tinh thần để đội ngũ cán bộ y tế tiếp tục vững bước trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Lãnh đạo Báo Lào Cai tặng hoa chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Sở Y tế.
Lãnh đạo Báo Lào Cai tặng hoa chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Sở Y tế.
Bảo hiểm xã hội tỉnh chúc mừng ngành y tế.
Bảo hiểm xã hội tỉnh chúc mừng ngành y tế.
Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng tỉnh chúc mừng ngành y tế.
Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng tỉnh chúc mừng ngành y tế.
Lãnh đạo UBND huyện Bát Xát chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Lãnh đạo UBND huyện Bát Xát chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các địa phương và các đơn vị, ban, ngành trên địa bàn cũng đã đến thăm và chúc mừng các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế xã, thị trấn nhằm động viên, khích lệ tinh thần các cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế nhân ngày truyền thống của ngành.

Lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa tặng hoa chúc mừng các thầy thuốc tại chương trình gặp mặt nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa tặng hoa chúc mừng các thầy thuốc tại chương trình gặp mặt nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương chúc mừng Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Khương chúc mừng Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương.
Lãnh đạo UBND huyện Bát Xát tặng hoa chúc mừng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát.
Lãnh đạo UBND huyện Bát Xát tặng hoa chúc mừng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7 tới

Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV: Dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7 tới

Ngày 20/5, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã nghe Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024 do Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày.

Hơn 4.800 trường hợp được sàng lọc trước sinh, sơ sinh

Hơn 4.800 trường hợp được sàng lọc trước sinh, sơ sinh

Theo báo cáo từ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Lào Cai, trong 5 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh có 4.802 trường hợp được sàng lọc trước sinh, sơ sinh, trong đó đã phát hiện 245 trường hợp nguy cơ cao bị bệnh đã được quản lý, theo dõi, tư vấn.

Nhiều tiện ích từ "hệ sinh thái bảo hiểm xã hội 4.0"

Nhiều tiện ích từ "hệ sinh thái bảo hiểm xã hội 4.0"

Theo thống kê, hiện hệ thống của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã kết nối với hơn 13 nghìn cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên toàn quốc để tiếp nhận dữ liệu đề nghị thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; hơn 621 nghìn đơn vị, doanh nghiệp giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm xã hội, qua đó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi khi thực hiện các thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

fb yt zl tw