Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh tiếp xã giao các doanh nghiệp

Chiều 14/3, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện "Gặp gỡ 2025, Lào Cai - Trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc: Cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư", đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao đại diện các doanh nghiệp Trung Quốc và một số doanh nghiệp nước ngoài khác.

baolaocai-tr_tq2.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xã giao các doanh nghiệp Trung Quốc.

Về phía các doanh nghiệp Trung Quốc có 14 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: công nghiệp, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, logistics, thương mại điện tử, bán lẻ, xuất - nhập khẩu… Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp giới thiệu về lĩnh vực thế mạnh, cơ hội kết nối cũng như mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng.

baolaocai-tr_doanh-nghiep-tq.jpg
Các doanh nghiệp Trung Quốc chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Trong chương trình tiếp xã giao, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lào Cai và mong muốn được các doanh nghiệp đánh giá cơ hội đầu tư, chia sẻ những vướng mắc, khó khăn cũng như đề xuất các ‎ý kiến để kết nối, hợp tác giữa Lào Cai với các doanh nghiệp. Đồng thời nhấn mạnh: Lào Cai cam kết luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và mong được chào đón các nhà đầu tư đến với Lào Cai, trong đó có các doanh nghiệp Trung Quốc.

baolaocai-tr_tq1.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp Trung Quốc.

Cũng trong chiều 14/3, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao đại diện 11 doanh nghiệp nước ngoài đến từ các quốc gia: Singapore, Italia, Ấn Độ, Đức... Các doanh nghiệp đến Lào Cai với mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực: năng lượng xanh, luật, phát triển đô thị, xây dựng hạ tầng, bất động sản...

nuoc-ngoai.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xã giao các doanh nghiệp nước ngoài.

Tại buổi tiếp đón, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về các tiềm năng, thế mạnh, các lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh Lào Cai. Theo đó, Lào Cai có lợi thế về tự nhiên, nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng gắn với các địa danh như: Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo.

Ngoài ra, Lào Cai giàu tài nguyên khoáng sản với trên 150 điểm mỏ có giá trị công nghiệp, trong đó nhiều loại khoáng sản quý, chất lượng cao, trữ lượng lớn hàng đầu Việt Nam như: Apatit, sắt, đồng, vàng, molipden, fenspat, graphit… Với địa hình đặc trưng là núi cao, chia cắt mạnh đã tạo cho Lào Cai môi trường thiên nhiên rất đa dạng, nhiều hệ động - thực vật phong phú và các tiểu vùng khí hậu nhiệt đới, cận ôn đới, ôn đới rất thích hợp cho sản xuất, phát triển các loại cây trồng.

baolaocai-tr_11-doanh-nghiep-nuoc-ngoai.jpg
Các doanh nghiệp nước ngoài mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Lào Cai.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin thêm: Lào Cai có cửa khẩu quốc tế nằm trong thành phố, có kết cấu hạ tầng, hệ thống dịch vụ phát triển, thuận lợi cho nhu cầu giao thương, xuất - nhập khẩu, du lịch; là điểm trung chuyển, cầu nối đặc biệt quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế kết nối vùng Tây Nam Trung Quốc với thị trường ASEAN thông qua các cảng biển quốc tế của Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp nước ngoài mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Lào Cai và tìm hiểu kỹ hơn các tiềm năng, thế mạnh để hợp tác, phát triển trong thời gian tới.

z6406263157371-91407f5e54bee6e018efa9b66a37e6ca.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh hoan nghênh các doanh nghiệp nước ngoài đến với Lào Cai và hy vọng sẽ có nhiều dự án được đầu tư trong thời gian tới. Lào Cai mong muốn các doanh nghiệp tìm hiểu, có ý kiến đóng góp cho tỉnh. Tỉnh luôn sẵn sàng cung cấp thông tin và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đáp ứng hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bàn giao hồ sơ cọc giải phóng mặt bằng thuộc Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Bàn giao hồ sơ cọc giải phóng mặt bằng thuộc Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Ngày 13/11, Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ Xây dựng), Sở Xây dựng tỉnh Lào Cai và UBND phường Lào Cai đã khảo sát địa điểm khởi công xây dựng ga Lào Cai; bàn giao cọc giải phóng mặt bằng và hồ sơ cọc Dự án thành phần 1: Đầu tư hạ tầng kết nối các ga trên tuyến và quảng trường ga thuộc Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Cơ hội cho doanh nghiệp kết nối, mở rộng thị trường

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 25: Cơ hội cho doanh nghiệp kết nối, mở rộng thị trường

Tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 25 năm 2025, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đang tất bật chuẩn bị hàng hóa, lên phương án thiết kế gian hàng để trưng bày, giới thiệu, quảng bá và kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Nỗ lực đưa các dự án trọng điểm "về đích"

Nỗ lực đưa các dự án trọng điểm "về đích"

Trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy hai tháng là kết thúc năm tài chính 2025, tỉnh Lào Cai đang bước vào "cuộc đua nước rút" nhằm giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là đối với các dự án trọng điểm. Với quyết tâm chính trị cao, sự chỉ đạo quyết liệt và các giải pháp tháo gỡ linh hoạt, tỉnh đang nỗ lực vượt qua hàng loạt "điểm nghẽn" để đưa các công trình "về đích" đúng tiến độ.

Yên Bình khai trương mô hình hợp tác xã nông nghiệp thông minh

Yên Bình khai trương mô hình hợp tác xã nông nghiệp thông minh

Ngày 12/11, UBND xã Yên Bình phối hợp với VNPT Lào Cai tổ chức nghi thức bấm nút khai trương mô hình hợp tác xã nông nghiệp thông minh, trong khuôn khổ Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số, giai đoạn 2025 - 2030. Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng, hướng tới tăng cường hỗ trợ chính quyền số và phát triển kinh tế số tại địa phương.

Xây dựng khu công nghiệp Tằng Loỏng “xanh và sinh thái”

Xây dựng khu công nghiệp Tằng Loỏng “xanh và sinh thái”

Lào Cai đang triển khai các giải pháp nhằm xây dựng khu công nghiệp (KCN) Tằng Loỏng thành KCN sinh thái đầu tiên ở khu vực miền núi phía Bắc. Đây không chỉ là bước chuyển về công nghệ mà còn thể hiện quyết tâm phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

“Phao cứu sinh” giúp người dân vực dậy sau thiên tai

“Phao cứu sinh” giúp người dân vực dậy sau thiên tai

Sau hoàn lưu bão số 10 và 11 vừa qua, hàng trăm hộ vay vốn chính sách ở Lào Cai chịu thiệt hại nặng nề. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai khoanh nợ, giãn nợ và giải ngân khẩn cấp 400 tỷ đồng trong hai tháng, trở thành “phao cứu sinh” giúp không ít hộ dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Agribank Chi nhánh Lào Cai ký thỏa thuận phối hợp triển khai tín dụng nông nghiệp, nông thôn

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Agribank Chi nhánh Lào Cai ký thỏa thuận phối hợp triển khai tín dụng nông nghiệp, nông thôn

Sáng 12/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Lào Cai (Agribank Chi nhánh Lào Cai) tổ chức lễ ký thỏa thuận liên ngành về tổ chức thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Lào Cai: 10 tháng, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng 25% so với cùng kỳ

Lào Cai: 10 tháng, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng 25% so với cùng kỳ

Trong tháng 10/2025, tỉnh Lào Cai ghi nhận tín hiệu tích cực từ hoạt động doanh nghiệp khi thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký mới cho 126 doanh nghiệp và 110 đơn vị trực thuộc, tăng 15,7% so với cùng kỳ. Tổng vốn đăng ký đạt trên 1.301 tỷ đồng. Lũy kế 10 tháng qua, số doanh nghiệp thành lập mới tăng 25% so với cùng kỳ, thể hiện sức hấp dẫn đầu tư tại địa phương.

"Xây" khát vọng làm giàu từ trồng rừng gỗ lớn

"Xây" khát vọng làm giàu từ trồng rừng gỗ lớn

Giữa bạt ngàn cây keo, quế xanh mướt trên những triền đồi ở các xã Yên Bình, Bảo Ái..., câu chuyện về hành trình trồng rừng gỗ lớn chính là cuộc chuyển mình ngoạn mục của đất đai, của tư duy và khát vọng làm giàu bền vững ở miền sơn cước.

Tín chỉ carbon - Tiềm năng mới cho kinh tế rừng

Tín chỉ carbon - Tiềm năng mới cho kinh tế rừng

Với độ che phủ rừng trên 61%, Lào Cai đang tích cực triển khai thí điểm xây dựng thị trường tín chỉ carbon tại một số địa phương. Đây là hướng đi mới khai thác hiệu quả tài nguyên rừng, vừa tạo nguồn thu bền vững cho người dân, vừa góp phần bảo vệ môi trường và thực hiện cam kết giảm phát thải của quốc gia.

VPI dự báo giá xăng tiếp tục giảm trong kỳ điều hành ngày 13/11

VPI dự báo giá xăng tiếp tục giảm trong kỳ điều hành ngày 13/11

Mô hình dự báo giá xăng dầu ứng dụng Machine Learning của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho thấy tại kỳ điều hành ngày 13/11, giá xăng bán lẻ ổn định hoặc có thể chỉ giảm nhẹ 0,2 - 0,3% so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Quy hoạch đô thị TOD gắn với Dự án đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quy hoạch đô thị TOD gắn với Dự án đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Trong quá trình triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, cùng với đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng các khu tái định cư, tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương nghiên cứu quy hoạch để hình thành các đô thị TOD (Transit - Oriented Development - phát triển đô thị lấy giao thông công cộng làm trung tâm) xung quanh một số vị trí nhà ga trong tương lai. 

Phiên đàm phán cấp Bộ trưởng Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Phiên đàm phán cấp Bộ trưởng Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Thông tin từ Bộ Công Thương chiều 11/11: Trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, phiên đàm phán cấp Bộ trưởng giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ và Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer, Trưởng đoàn đàm phán Hoa Kỳ đã diễn ra vào ngày 10/11 tại Washington, D.C, Hoa Kỳ.

Tâm rộng, đường thông

Tâm rộng, đường thông

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có rất nhiều hộ dân sẵn sàng hiến đất, công sức và tài sản để mở rộng những con đường. Sự đoàn kết, đồng thuận này không chỉ giúp giao thông thông thoáng hơn, mà còn thể hiện “tâm rộng” của người dân, góp phần vì sự phát triển chung của địa phương.

fb yt zl tw