Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm gia đình lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại xã Nậm Lúc

Ngày 19/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh cùng đoàn công tác của tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình anh Lý Seo Thở - lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống cơn bão số 3 vừa qua, anh Lý Seo Thở là một trong những người tích cực tham gia các hoạt động ứng phó, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tại địa phương. Đặc biệt, anh đã tham gia tuyên truyền các nội dung liên quan đến cơn bão số 3; rà soát và cắm biển cảnh báo ở các điểm có nguy cơ bị sạt lở, hỗ trợ gần 30 lượt người di chuyển đến nơi an toàn trước khi xảy ra sạt lở, tìm được 3 thi thể người chết do mưa lũ…

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên anh Lý Seo Thở - lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.

Tuy nhiên, gia đình anh Lý Seo Thở cũng bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ này. Trong khi anh tham gia các hoạt động tìm kiếm, nhà anh Thở bị sập khiến vợ và 2 con tử vong. Vượt qua nỗi đau thương, mất mát, sau khi lo hậu sự cho vợ và các con xong, anh tiếp tục tham gia các hoạt động tìm kiếm những người mất tích và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Ngày 11/10/2024, anh Lý Seo Thở vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác ứng phó, cứu nạn, cứu hộ khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh động viên anh Lý Seo Thở.

Chia sẻ với mất mát, đau thương của gia đình anh Lý Seo Thở, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh đã thăm hỏi, động viên, mong anh cố gắng vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến, đóng góp cho các hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở trên địa bàn.

Theo laocai.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 hoàn thành phiên thứ nhất

Sáng 23/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tiến hành phiên thứ nhất với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức, đại diện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.

Chính sách và niềm tin

Chính sách và niềm tin

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 với nhiều điểm mới mang tính đột phá đã mở rộng cơ hội tiếp cận chính sách an sinh cho người lao động, qua đó, củng cố niềm tin và sự gắn bó với hệ thống an sinh xã hội.

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Chưa đến một ngày, bão Mekhala tăng 4 cấp

Cơn bão Mekhala đang hoạt động ngoài khơi Philippines đã đạt cường độ của một cơn bão rất mạnh với cường độ cấp 14, giật cấp 17. Dự báo bão tiếp tục mạnh thêm nhưng ít khả năng vào Biển Đông.

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Từ ngày 1/7 tới, việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ có những điều chỉnh theo quy định mới về tổ chức và phương thức thanh toán. Cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người hưởng vẫn được đảm bảo, song có thể phát sinh gián đoạn cục bộ trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống.

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Theo bản tin từ Đài dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 23/6, khu vực vùng thấp tỉnh Lào Cai bắt đầu xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 - 55%. Thời gian nắng nóng tập trung từ 13h - 16h mỗi ngày.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

fb yt zl tw