Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm, chúc tết tại Văn Bàn

Chiều 18/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025.

Đi cùng đoàn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Văn Bàn và đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

img-0387.jpg
Quang cảnh buổi chúc tết.
img-0398-5114.jpg
Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đại diện lãnh đạo xã cho biết, Nậm Chày là 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh.

Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp, năm 2024, xã Nậm Chày đã đoàn kết, vượt khó và đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các mặt.

Đến hết năm 2024, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm từ 40,53% xuống còn 29,64%; thu nhập bình quân đầu người đạt 31,54 triệu đồng/năm; duy trì và đạt 8/19 tiêu chí nông thôn mới; thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 20 hộ dân…

img-0413.jpg
Đại diện lãnh đạo xã Nậm Chày phát biểu tại chương trình.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh ghi nhận, biểu dương những kết quả chính quyền và Nhân dân xã Nậm Chày đạt được trong năm 2024.

Đồng thời lưu ý trong năm 2025, lãnh đạo xã Nậm Chày cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã; vận dụng phù hợp, sáng tạo trong công tác nông nghiệp, tạo sự phát triển kinh tế ổn định, bền vững cho người dân; tập trung các giải pháp để giải quyết dứt điểm vấn đề tệ nạn xã hội; tiếp tục có phương hướng để nâng cao tỷ lệ giảm nghèo tại địa phương…

img-0418.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh chúc tết Nhân dân xã Nậm Chày.

Dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cận kề, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường UBND tỉnh gửi lời thăm hỏi, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Nậm Chày.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các hộ dân, nhất là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người có công không chỉ trong dịp tết mà cả trong cuộc sống thường ngày.

img-0423.jpg
Trao quà cho chính quyền xã.
img-0430.jpg
Trao quà cho 3 trường học trên địa bàn xã.
img-0438.jpg
img-0450.jpg
img-0489.jpg
Trao quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn xã.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh và đoàn công tác đã trao hơn 200 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và 3 trường học trên địa bàn xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Tận tâm trong từng bài giảng, sáng tạo trong phương pháp truyền thụ và liên tục gặt hái “quả ngọt” với giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi qua nhiều năm. Đó là chân dung về cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, trường THCS Lê Hồng Phong xã Lục Yên. Việc học tập và làm theo lời Bác đã được cụ thể hóa bằng chính nỗ lực đổi mới mỗi ngày, để mỗi tiết học Văn không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức, mà còn là hành trình đánh thức tâm hồn và khơi dậy tình yêu văn học trong mỗi học sinh.

Tích hợp AI điều trị ung thư

Tích hợp AI điều trị ung thư

Trên cơ sở những kết quả bước đầu, thời gian tới, nhóm nghiên cứu định hướng mở rộng ứng dụng mô hình CADD sang các nhóm hợp chất tự nhiên khác, đồng thời đa dạng hóa các đích điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu và phát triển thuốc.

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Ngày 25/5, tại xã Đông Cuông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững”. Sự kiện nhằm giới thiệu nội dung dự án và thông qua kế hoạch triển khai trong năm thứ nhất.

Tăng cường giám sát an toàn lao động tại doanh nghiệp

Tăng cường giám sát an toàn lao động tại doanh nghiệp

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2026, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Hoạt động này góp phần hạn chế nguy cơ tai nạn lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.

Lào Cai: Sôi nổi các hoạt động trong Tháng công nhân

Lào Cai: Sôi nổi các hoạt động trong Tháng công nhân

Tháng Công nhân năm 2026 đang được triển khai sôi nổi tại các địa phương, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động. Bên cạnh các phần quà hỗ trợ về vật chất, Tháng Công nhân năm nay còn ghi nhận sự đổi mới trong cách tổ chức của các cấp công đoàn, với trọng tâm hướng đến người lao động, tăng cường đối thoại, lắng nghe và đồng hành ngay từ cơ sở.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2026

Tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2026

Ngày 24/5, tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Yên Ninh 13, phường Yên Bái, Ban Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đoàn phường Yên Bái, Đoàn Thanh niên Mobifone Lào Cai và Chi đoàn Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tại Tây Bắc tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và triển khai Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2026.

Từ khí thải đến “phấn xanh thông minh”

Từ khí thải đến “phấn xanh thông minh”

Từ ý tưởng tận dụng khí thải để tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường, nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai đã nghiên cứu và phát triển Dự án “Phấn xanh thông minh - công nghệ AI tái chế khí thải thành tri thức không bụi”.

fb yt zl tw