Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm, chúc tết tại Văn Bàn

Chiều 18/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025.

Đi cùng đoàn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Văn Bàn và đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

img-0387.jpg
Quang cảnh buổi chúc tết.
img-0398-5114.jpg
Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đại diện lãnh đạo xã cho biết, Nậm Chày là 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh.

Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp, năm 2024, xã Nậm Chày đã đoàn kết, vượt khó và đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các mặt.

Đến hết năm 2024, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm từ 40,53% xuống còn 29,64%; thu nhập bình quân đầu người đạt 31,54 triệu đồng/năm; duy trì và đạt 8/19 tiêu chí nông thôn mới; thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 20 hộ dân…

img-0413.jpg
Đại diện lãnh đạo xã Nậm Chày phát biểu tại chương trình.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh ghi nhận, biểu dương những kết quả chính quyền và Nhân dân xã Nậm Chày đạt được trong năm 2024.

Đồng thời lưu ý trong năm 2025, lãnh đạo xã Nậm Chày cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã; vận dụng phù hợp, sáng tạo trong công tác nông nghiệp, tạo sự phát triển kinh tế ổn định, bền vững cho người dân; tập trung các giải pháp để giải quyết dứt điểm vấn đề tệ nạn xã hội; tiếp tục có phương hướng để nâng cao tỷ lệ giảm nghèo tại địa phương…

img-0418.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh chúc tết Nhân dân xã Nậm Chày.

Dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cận kề, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường UBND tỉnh gửi lời thăm hỏi, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Nậm Chày.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các hộ dân, nhất là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người có công không chỉ trong dịp tết mà cả trong cuộc sống thường ngày.

img-0423.jpg
Trao quà cho chính quyền xã.
img-0430.jpg
Trao quà cho 3 trường học trên địa bàn xã.
img-0438.jpg
img-0450.jpg
img-0489.jpg
Trao quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn xã.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh và đoàn công tác đã trao hơn 200 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và 3 trường học trên địa bàn xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vì sao đoạn tuyến bờ kè sông Hồng chưa có lan can?

Vì sao đoạn tuyến bờ kè sông Hồng chưa có lan can?

Dù tuyến đường An Dương Vương kéo dài được xem là một trong những tuyến đường đẹp của tỉnh Lào Cai, nhưng suốt nhiều năm qua, hơn 700 m bờ kè sông Hồng đoạn qua phường Lào Cai và phường Cam Đường vẫn chưa được lắp đặt lan can bảo vệ. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người dân.

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Không phải cứ đủ điều kiện tốt nghiệp là chắc chắn được xét đại học. Từ năm 2026, thí sinh phải đạt ngưỡng tối thiểu 15,00 điểm/3 môn theo thang 30 để vào nguồn xét tuyển đại học, trừ một số diện đặc biệt theo quy chế. Đây là điểm mới thí sinh cần hiểu đúng trước khi đăng ký nguyện vọng.

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Từ ngày 17/6 đến hết ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh để thí sinh trên cả nước thực hành đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026. Đây là giai đoạn quan trọng giúp thí sinh làm quen với hệ thống, kiểm tra thông tin cá nhân và chuẩn bị phương án đăng ký chính thức trước khi cổng xét tuyển mở từ ngày 2/7.

Áp dụng mức lương, phụ cấp mới trong quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng

Áp dụng mức lương, phụ cấp mới trong quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng sẽ được áp dụng đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp quân hàm và sinh hoạt phí trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng. Việc điều chỉnh này là căn cứ để tính mức lương, phụ cấp và trợ cấp mới đối với nhiều nhóm đối tượng trong quân đội theo quy định tại Thông tư số 74/2026/TT-BQP vừa được ban hành.

Người dân bức xúc vì hàng chục tấn rác thải đổ trộm tại phường Lào Cai

Người dân bức xúc vì hàng chục tấn rác thải đổ trộm tại phường Lào Cai

Những ngày gần đây, người dân sinh sống tại tổ 1 Duyên Hải, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai không khỏi bức xúc trước tình trạng hàng chục tấn rác thải bị đổ trộm tại khu vực ven suối gần Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Những đống rác gồm hoa quả thối, túi nilon chất thành từng đống lớn, bốc mùi hôi thối, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Từ ngày 15/6, các nhà mạng đã triển khai khóa một chiều đối với gần 18 triệu thuê bao chưa thực hiện xác thực nhằm làm sạch không gian mạng và bảo vệ người dùng. Khi rơi vào tình trạng này, khách hàng cần bình tĩnh thực hiện ngay các bước xác thực theo hướng dẫn của từng nhà mạng để khôi phục dịch vụ.

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành các quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy 45 sản phẩm mỹ phẩm của 4 doanh nghiệp do vi phạm quy định về hồ sơ thông tin sản phẩm. Trong danh sách có nhiều mặt hàng quen thuộc như kem chống nắng Anessa, sữa rửa mặt Hadalabo và kem đánh răng Aquafresh.

fb yt zl tw