Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài thăm và chúc tết tại huyện Bảo Thắng

Ngày 23/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc tết các tập thể, cá nhân tại huyện Bảo Thắng nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Bảo Thắng.

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tết Đảng ủy, HĐND, UBND các xã Xuân Giao và Phú Nhuận. Đây là những địa phương tiêu biểu, đi đầu, có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh năm 2023.

img-5510-8044-4397.jpg
Đoàn công tác thăm, tặng quà tại xã Xuân Giao.
img-5529-8088-4332.jpg
Đoàn công tác thăm, tặng quà tại xã Phú Nhuận.

Tại các địa phương đến thăm, sau khi nghe đại diện chính quyền xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác chăm lo tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các xã đã đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương cần bảo đảm an toàn cho Nhân dân vui xuân, đón tết; quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, đảm bảo an ninh, trật tự; tiếp tục đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024.

img-5466-7721-6987.jpg
img-5488-5691-6263.jpg
tang-qua-tai-xuan-quang-9812-3597.jpg
xuan-quang-6439-6853.jpg

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Bảo Thắng, gồm: Đại đội 17, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trạm Rada 36 Quân chủng Phòng không không quân, Kho K10, Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, Trung đoàn 254, Tiểu đoàn Bộ binh 1(ảnh trên).

Tại các nơi đến thăm, sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và công tác chuẩn bị cho tết Nguyên đán, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đạt được trong năm vừa qua, góp phần giữ vững sự bình yên cho người dân trên địa bàn tỉnh. Trong dịp tết đến, xuân về, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị chú ý tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón tết thật sự vui tươi, đầm ấm. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ năm mới sức khỏe, thắng lợi mới.

Đoàn công tác cũng đến thăm, chúc tết, tặng quà tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tại xã Xuân Quang.

Trong chương trình, đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, tặng quà người cao tuổi tròn 100 tuổi là cụ Bàn Thị Chày, thôn Làng Đền và cụ Lương Văn Cót, thôn Nhuần 4, xã Phú Nhuận. Tại những nơi đến thăm, đoàn công tác động viên, ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và mong muốn người cao tuổi tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

img-5543-2049-2576.jpg
Đoàn công tác thăm và tặng quà cụ Bàn Thị Chày.
img-5568-9730-6083.jpg
Thăm hỏi, tặng quà cụ Lương Văn Cót.

Tới thăm gia đình người có công với cách mạng là ông Đỗ Văn Nuôi, bệnh binh 50% tại thôn Mường 1, xã Xuân Giao và bà Trần Thị Mít, mẹ liệt sĩ Nguyễn Đình Trọng, thôn Phú Hải 2, xã Phú Nhuận, đồng chí Vũ Văn Cài bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của thương binh, liệt sĩ đối với công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh mong muốn các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, động viên con cháu tích cực thi đua lao động sản xuất, tham gia giữ vững an ninh, trật tự địa phương, bảo vệ quê hương, đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Cũng nhân dịp này, đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Bảo Thắng đã tặng quà, chúc tết các đơn vị, tập thể và gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw