Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Bắc Hà

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 17/7, đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Cùng đi có đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Bắc Hà, các phòng, ban, đoàn thể của huyện Bắc Hà.

z5641111241666_cd63a0b19e0c16e509de5fd221b632d6.jpg
Tại huyện Bắc Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm ông Thèn Văn Nùng, sinh năm 1958 ở thôn Na Hối Nùng (xã Na Hối). Ông Nùng là thương binh có tỷ lệ thương tật 26%.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến, hy sinh của các gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Hải.jpg
Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà ông Đoàn Mạnh Hải, sinh năm 1953 ở tổ dân phố Bắc Hà 1 (thị trấn Bắc Hà). Ông Hải là bệnh binh có tỷ lệ thương tật 61%.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh mong các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng cố gắng chiến thắng thương tật, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

*Trong sáng 17/7, huyện Bắc Hà tổ chức đoàn đến động viên, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị trấn Bắc Hà.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn. Cùng đi có đại diện các phòng, ban, ngành liên quan và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình người có công ở thị trấn Bắc Hà, gồm gia đình ông Vũ Huy Thái ở tổ dân phố Bắc Hà 3; gia đình ông Nguyễn Văn Trê ở tổ dân phố Na Cồ và gia đình ông Phạm Minh Dương ở tổ dân phố Nậm Sắt 2.

Ông Vũ Huy Thái.JPG
Ông Phạm Minh Dương.JPG
Thăm, tặng quà gia đình người có công trên địa bàn thị trấn Bắc Hà.

Thăm, tặng quà gia đình người có công trên địa bàn thị trấn Bắc Hà.

Tại các gia đình, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bắc Hà đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe và đời sống tinh thần của các đối tượng chính sách; bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp của họ cho độc lập tự do của đất nước; mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn, tiếp tục động viên con cháu học tập, lao động tốt và tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế ở địa phương, góp phần xây dựng huyện Bắc Hà ngày càng văn minh, giàu đẹp .

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm.

Lá phiếu - mệnh lệnh của lương tri và sức mạnh của lòng dân

Lá phiếu - mệnh lệnh của lương tri và sức mạnh của lòng dân

Có những khoảnh khắc trong đời sống quốc gia không vang tiếng súng, không rực màu cờ trận tuyến, nhưng vẫn mang ý nghĩa của một “cuộc tập hợp lực lượng” lớn lao. 15/3/2026 - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là một khoảnh khắc như thế.

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 04/3,  các công dân ưu tú của tỉnh Lào Cai đã khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, lễ giao, nhận quân năm 2026 đã diễn ra trang trọng, an toàn và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị rà soát việc thực hiện chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, đúng địa bàn và đúng mức hưởng theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Sáng nay (04/3), trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026. Những người con ưu tú của vùng cao biên giới đã hăng hái lên đường, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

Hành trang ngày nhập ngũ

Hành trang ngày nhập ngũ

Ngày 04/3, 2.693 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày hội tòng quân rộn ràng khắp các địa phương. Những tân binh đã sẵn sàng tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

fb yt zl tw