Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lý Bình Minh thăm, tặng quà bệnh nhi

Sáng 28/9, nhân dịp tết Trung thu năm 2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
sn1.png
Trao quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh phải điều trị dài ngày, thuộc hộ nghèo, cận nghèo hiện đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh.

dk1.png
Tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo đó, đã có 39 em nhỏ được nhận quà dịp này, gồm: 10 em đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, 12 em điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 17 em đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh. Các phần quà được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lào Cai.

bv3.jpg
bv2.jpg
Tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lý Bình Minh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã động viên, khích lệ các bệnh nhi nỗ lực chiến thắng bệnh tật, sớm trở về nhà và đến trường cùng các bạn.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ngành đối với bệnh nhi, mong các em được đón tết Trung thu thêm vui vẻ, ấm áp. Đồng thời, qua đó chia sẻ khó khăn với gia đình các em.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw