Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang thăm, chúc tết cán bộ, nhân dân huyện Bắc Hà

Ngày 22/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà, chúc tết cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Bắc Hà.

Đi cùng đoàn công tác có đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Bắc Hà.

Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc tết Đảng ủy - HĐND - UBND xã Bảo Nhai và Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tà Chải- là hai xã có thành tích tiêu biểu xuất sắc năm 2023.

1-4937-6073.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang tặng quà Đảng ủy - HĐND - UBND xã Bảo Nhai.

Trong năm 2023, xã Bảo Nhai đã tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển khai thác tiềm năng mũi nhọn về du lịch, dịch vụ. Cơ cấu các ngành kinh tế của Bảo Nhai có chuyển dịch tích cực: dịch vụ, du lịch 30%; công nghiệp - xây dựng 5%; nông- lâm nghiệp, chăn nuôi 65%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,6%, hộ cận nghèo 7,1%.

Đối với xã Tà Chải, năm 2023 đạt nhiều kết quả trong phát triển du lịch, nông lâm nghiệp, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 19,28%, hộ cận nghèo còn 19%. Đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc đã nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, hăng hái thi đua hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

2-3839-4878.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang và đoàn công tác tặng quà Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tà Chải.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang đã ghi nhận và chúc mừng những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của hai xã Bảo Nhai và Tà Chải. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 là năm tăng tốc thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các xã vào năm 2025, vì thế, cấp ủy, chính quyền hai xã cần phát huy kết quả đạt được, tích cực, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra; đặc biệt là duy trì tốt các tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, 2 xã cần chú trọng chăm lo tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng để tất cả các hộ dân đều có tết ấm no.

Cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Hà cần quan tâm hơn nữa, giúp đỡ hai xã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án và trong xây dựng nông thôn mới để hai xã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch.

Trong chương trình công tác, Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc tết một số gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn huyện Bắc Hà, gồm: Ông Phạm Xuân Bắc, sinh năm 1953, bệnh binh 75%, cư trú tại thôn Nậm Khắp Ngoài, xã Bảo Nhai; bà Cao Thị Hợp, sinh 1924, người cao tuổi tròn 100 tuổi, cư trú tại thôn Bảo Nhai, xã Bảo Nhai; anh Nguyễn Văn Lưu, sinh năm 1994, người khuyết tật đặc biệt nặng, cư trú tại thôn Nậm Trì, xã Bảo Nhai; ông Lưu Từ Khuấn, sinh năm 1944, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 41 - 60%, cư trú tại Tổ dân phố Na Cồ, thị trấn Bắc Hà.

3-4311-1719.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang và đoàn công tác tặng quà gia đình bệnh binh Phạm Xuân Bắc.
4-3018-6443.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang tặng quà bà Cao Thị Hợp, người cao tuổi tròn 100 tuổi.
5-2457-434.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang tặng quà anh Nguyễn Văn Lưu, người khuyết tật đặc biệt nặng tại xã bảo Nhai.
6-8532-889.jpg
Đoàn công tác của tỉnh tặng quà ông Lưu Từ Khuấn, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Tại những nơi đến thăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe và phát triển kinh tế của các hộ gia đình. Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc các gia đình chính sách, người cao tuổi tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Bắc Hà cũng tặng quà, chúc tết các gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Để mở rộng tuyến đường liên thôn, ông Vũ Đình Tới ở xã Mậu A đã tự nguyện phá bỏ toàn bộ hàng rào dài 40 mét vừa xây dựng. Điều mà nhiều người từng cho là khó thực hiện lại nhận được sự đồng thuận của hàng trăm hộ dân nhờ những cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Sáng 23/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại Đảng bộ phường Âu Lâu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Phong trào “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” ở xã Yên Bình đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ chính những việc làm gần gũi trong đời sống hằng ngày. Từ xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc ở thôn Yên Thắng đến mô hình thôn số tiên phong tại thôn 6, người dân đang trở thành chủ thể trong hành trình vun đắp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” là trách nhiệm chính trị thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Không những vậy, đây còn là mệnh lệnh từ trái tim nhằm đưa các liệt sĩ trở về với quê hương, gia đình và tên tuổi của mình.

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.

fb yt zl tw