Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Lùng Vai

Sáng 11/11, cán bộ và Nhân dân thôn Đồng Căm, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dự ngày hội có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Khương cùng đông đảo Nhân dân các dân tộc thôn Đồng Căm.

DSC08787.JPG
Quang cảnh ngày hội.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp văn hoá có ý nghĩa quan trọng trong đời sống dân cư thôn Đồng Căm. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", tập hợp tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh của cán bộ và Nhân dân thôn Đồng Căm, cùng nhau xây dựng khu dân cư ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Tại ngày hội, Nhân dân thôn Đồng Căm đã chung vui, thể hiện những tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc.

DSC08752.JPG
DSC08776.JPG
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội.

Thôn Đồng Căm có 97 hộ với 446 nhân khẩu thuộc 8 dân tộc, trong đó dân tộc Giáy chiếm 60%, số hộ nghèo chiếm 15,4%. Trong năm qua, cán bộ và Nhân dân trong thôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hương ước, quy ước của thôn; tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua và lao động sản xuất, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đời sống Nhân dân thôn Đồng Căm từng bước được cải thiện và nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

DSC08852.JPG
DSC08842.JPG
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà thôn Đồng Căm.
l5.jpg
Đồng chí Lý Văn Hải, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà thôn Đồng Căm.

Sản xuất nông nghiệp của thôn có nhiều đổi mới. Tổng diện tích lúa là 34,5ha, năng suất bình quân đạt 54 tạ/ha, sản lượng đạt 186,3 tấn. Tổng diện tích ngô cả năm là 24ha, năng suất bình quân đạt 55 tạ/ha. Tổng diện tích chè tập trung là 95ha, trong đó có 85ha chè kinh doanh, sản lượng chè búp tươi đạt 1.190 tấn. Nhân dân thôn Đồng Căm đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả chăm bón, chăm sóc các loại cây công nghiệp, nông nghiệp, tăng năng suất cây trồng.

DSC08876.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Mường Khương trao quà cho thôn Đồng Căm.
DSC08886.JPG
Trao Giấy khen của UBND xã Lùng Vai cho tập thể Ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Căm.
DSC08880.jpg
Trao quà cho công dân thôn Đồng Căm có thành tích cao trong Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Thôn có hơn 90% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hoá, 5% số hộ đạt Gia đình văn hoá tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng trong dịp tổ chức ngày hội.

Phong trào khuyến học, khuyến tài tại thôn được đẩy mạnh. 100% học sinh các cấp tiểu học, THCS được chuyển lớp, chuyển cấp.

Thôn vận động được 35 hộ hiến 1,7ha đất làm đường liên thôn...

Tại ngày hội, đại diện Nhân dân thôn Đồng Căm đã bày tỏ mong muốn, kiến nghị về chính sách trợ giá vật tư phân bón cho nông dân phát triển sản xuất chè hàng hoá theo chuỗi giá trị; đề xuất các giải pháp thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng để bảo vệ môi trường; các giải pháp đảm bảo an ninh địa phương…

DSC08820.JPG
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của cán bộ và Nhân dân thôn Đồng Căm. Đồng chí mong muốn cán bộ và Nhân dân thôn Đồng Căm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đồng lòng, chung sức xây dựng nông thôn mới, bảo vệ chủ quyền biên giới.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo huyện Mường Khương, xã Lùng Vai và các tổ chức chính trị - xã hội địa phương phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội; giữ gìn các giá trị văn hoá truyền thống của cộng đồng các dân tộc; chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội. Các lực lượng chức năng như đồn biên phòng, công an, quân sự phối hợp nắm tình hình, quản lý địa bàn. Nêu cao sự lãnh đạo của chi bộ, phát huy vai trò của Ban Công tác Mặt trận… quan tâm xây dựng đời sống kinh tế, văn hoá, tinh thần của người dân thôn Đồng Căm luôn ấm no, hạnh phúc.

Sau tiếng trống khai hội, cán bộ và Nhân dân thôn Đồng Căm đã chung vui trong các trò chơi, cuộc thi như ném còn, gói bánh chưng, bịt mắt bắt vịt, đánh bóng chuyền hơi...

DSC08903.jpg
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh trống khai hội.
DSC08925.jpg
Trò chơi ném còn thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia.
IMG_0129.JPG
Thi đấu bóng chuyền hơi đầy kịch tính.
IMG_0177.JPG
Đồng bào Giáy ở thôn Đồng Căm làm bánh chưng đen - món bánh truyền thống trong các dịp lễ, tết.
IMG_0186.JPG
Những chiếc bánh chưng đen được làm từ đôi bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn của các cô, các chị người Giáy.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên - đất địa linh, sông quần tụ, người nghĩa tình

Bảo Yên - đất địa linh, sông quần tụ, người nghĩa tình

Bảo Yên nức tiếng là vùng địa linh nhân kiệt với danh tướng Hoàng Bảy trấn ải phương Bắc xưa, Khu Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đền Bảo Hà, Thành cổ Nghị Lang với kiến trúc quân sự độc đáo gắn liền với tên tuổi của hai nhân vật lịch sử Vũ Văn Uyên và Vũ Văn Mật; có dòng sông Hồng, sông Chảy bồi đắp phù sa và những trầm tích văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, nơi sử sách ghi danh về một Trận Phố Ràng kiên cường, bất khuất… 

Lắng nghe, chia sẻ với người dân

Lắng nghe, chia sẻ với người dân

Với tinh thần “gần dân, sát dân, trọng dân”, Đảng ủy thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng) xác định việc học và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, đặc biệt là vai trò nêu gương của người đứng đầu.

Lào Cai có 2 tác phẩm và 2 tập thể được trao giải thưởng của Trung ương trong sáng tác, quảng bá tác phẩm về học và làm theo Bác

Lào Cai có 2 tác phẩm và 2 tập thể được trao giải thưởng của Trung ương trong sáng tác, quảng bá tác phẩm về học và làm theo Bác

Tối 19/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt II, giai đoạn 2021 - 2025. Giải thưởng được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) với chủ đề “Tiếp bước theo Người”.

Cao điểm đấu tranh đẩy lùi buôn lậu, hàng giả: Phải rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ kết quả

Cao điểm đấu tranh đẩy lùi buôn lậu, hàng giả: Phải rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ kết quả

Chiều 19/5, Tổ công tác 1557 của UBND tỉnh họp triển khai nhiệm vụ Công điện 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác 1557 chủ trì cuộc họp.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại Bộ Công an

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đánh giá kết quả thực hiện Quy định số 09-QĐ/ĐUCA ngày 19/5/2023 của Đảng ủy Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân năm 2025. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn

Tình yêu dành cho Bác Hồ không chỉ là sự kính trọng một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc mà còn là động lực để mỗi cá nhân, tập thể sống tốt đẹp hơn, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Quê núi làm theo lời Bác

Quê núi làm theo lời Bác

Lào Cai sau gần 120 năm thành lập và phát triển (1907 - 2025), qua bao đau thương và những biến động của thời cuộc, hòa chung vào dòng chảy lịch sử của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, anh dũng quật cường trong bảo vệ non sông; cần cù sáng tạo, vượt qua khó khăn, thử thách trong xây dựng và phát triển để có một Lào Cai tỏa sáng trong khu vực Trung du, miền núi phía Bắc.

Đề xuất thí điểm Viện Kiểm sát khởi kiện vụ án dân sự công ích tại 6 địa phương

Đề xuất thí điểm Viện Kiểm sát khởi kiện vụ án dân sự công ích tại 6 địa phương

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, chiều 19/5, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm Viện Kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công.

Hiệu quả “Ngày kỹ thuật”

Đại đội Trinh sát - Cơ giới: Hiệu quả “Ngày kỹ thuật”

Thực hiện Cuộc vận động 50 về “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm”, Đại đội Trinh sát - Cơ giới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã thực hiện nhiều giải pháp sáng tạo, trong đó thực hiện thường xuyên, hiệu quả “Ngày kỹ thuật”. Qua đó đã giúp sửa chữa, bảo dưỡng các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật được giao, nhất là xe thiết giáp, đáp ứng tốt yêu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ khác được cấp trên giao.

Lan tỏa những tấm gương

Lan tỏa những tấm gương

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, sâu rộng của các cơ quan, đơn vị, trường học, địa phương và Nhân dân trong tỉnh. Qua mỗi hành động, việc làm cụ thể, nhiều tấm gương điển hình tiên tiến đã và đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng một xã hội nhân văn, nghĩa tình và phát triển bền vững.

Triển khai Chỉ thị 05 góp phần quan trọng vào kết quả phát triển toàn diện của Lào Cai trong 10 năm qua

Triển khai Chỉ thị 05 góp phần quan trọng vào kết quả phát triển toàn diện của Lào Cai trong 10 năm qua

Sáng 19/5, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).

Tham mưu thực hiện tốt công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Tham mưu thực hiện tốt công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Ngày 3/3/1959, tại lễ thành lập lực lượng Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng), Bác Hồ đã đến dự, động viên và giao nhiệm vụ cho lực lượng công an, bộ đội thông qua bài thơ, đó là: “Đoàn kết, cảnh giác/Liêm chính, kiệm cần/Hoàn thành nhiệm vụ/Khắc phục khó khăn/Dũng cảm trước địch/Vì nước quên thân/Trung thành với Đảng/Tận tụy với dân”.

fb yt zl tw