Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang dự Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới Bản Qua

LCĐT - Chiều 20/2, UBND xã Bản Qua, huyện Bát Xát tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân.

Dự ngày hội có các đồng chí: Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát và đông đảo Nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang dự Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới Bản Qua ảnh 1
Quang cảnh ngày hội.                                     Ảnh: Lù A Pìn

Bản Qua là xã biên giới của huyện Bát Xát, gồm 15 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Bản Qua đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tích cực, chủ động xây dựng khu vực biên giới phát triển toàn diện; thế trận biên phòng toàn dân, an ninh Nhân dân được củng cố và phát huy; tổ chức thực hiện hiệu quả các cuộc vận động hướng về biên giới, động viên cán bộ, chiên sĩ và Nhân dân các dân tộc trong xã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang dự Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới Bản Qua ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Nhân dân các dân tộc xã Bản Qua.      Ảnh: Lù A Pìn

 Lực lượng công an, quân sự và Nhân dân trên địa bàn phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các tổ, đội công tác của lực lượng biên phòng tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới được 33 lần/235 lượt người tham gia; phối hợp tuần tra, kiểm soát tại các thôn được 42 lần/212 lượt người tham gia; tuyên truyền các văn bản pháp luật về biên giới quốc gia và những vấn đề liên quan đến công tác quản lý biên giới trên địa bàn được 47 lần/4.759 lượt người nghe. Phát huy tốt vai trò của của 8 tổ tự quản an ninh trật tự và 3 tổ tự quản về đường biên, cột mốc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang dự Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới Bản Qua ảnh 3
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại ngày hội.                  Ảnh: Lù A Pìn

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, việc tổ chức ngày hội là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và đồng bào các dân tộc trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; phát huy tình đoàn kết quân - dân.  

Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã và lực lượng bộ đội biên phòng trên địa bàn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của người dân cùng tham gia quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, gắn với củng cố quốc phòng - an ninh. Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân để mỗi người dân vùng biên giới là một chiến sĩ biên phòng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang dự Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới Bản Qua ảnh 4
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang dự Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới Bản Qua ảnh 5
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh Giàng Thị Dung tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: Lù A Pìn
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang dự Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới Bản Qua ảnh 6
Biểu diễn văn nghệ tại ngày hội.                      Ảnh: Lù A Pìn
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang dự Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã biên giới Bản Qua ảnh 7
Người dân tham gia thi kéo co tại ngày hội.                      Ảnh: Lù A Pìn

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động thể thao sôi nổi như kéo co, đẩy gậy...

Nhân dịp này, nhiều phần quà ý nghĩa đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao đến tay các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Có 2 tập thể và 12 cá nhân được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND xã Bản Qua tặng Giấy khen.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững

Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững

Thời gian qua, thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn do nguyên nhân khách quan như dịch bệnh, chu kỳ tăng trưởng của thị trường, tăng trưởng kinh tế giảm, khó khăn thị trường, nên Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Đại biểu Quốc hội Lào Cai đóng góp vào Dự án Luật Công an nhân dân

Đại biểu Quốc hội Lào Cai đóng góp vào Dự án Luật Công an nhân dân

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về sửa đổi, bổ sung một số dự án luật. Hai đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tham gia góp ý trực tiếp vào Dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ ngày 22 đến ngày 27/5/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14, gồm hơn 200 đại biểu thực hiện hải trình thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1.

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Dự phiên thảo luận ở tổ trong ngày 25/5 về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã chỉ rõ một số bất cập, khó khăn khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là tại khu vực đặc thù vùng cao, miền núi.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Sáng 25/5, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội, trước khi nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và thảo luận về dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) trong phiên họp tại hội trường vào buổi chiều.

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết của Quốc hội như đề nghị của Chính phủ nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế đang có dấu hiệu suy giảm và sản xuất, kinh doanh hiện gặp nhiều khó khăn.

fb yt zl tw