Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường khai mạc hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề học Bác năm 2024 về tinh thần “7 dám”

Sáng 28/2, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024 với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung”.

Dự hội nghị tại Trung tâm Hội nghị tỉnh có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo, cán bộ, đảng viên các cơ quan, sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, báo cáo viên của tỉnh.

1.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Tại điểm cầu các địa phương có sự tham gia của các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ các huyện, thành phố, thị xã; cán bộ các phòng, ban, báo cáo viên; lãnh đạo, cán bộ, đảng viên các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

2.JPG
Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai để toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân học tập.

3.jpg
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung” đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên toàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời khái quát những kết quả quan trọng tỉnh Lào Cai đạt được trong công tác triển khai học tập và làm theo Bác những năm qua.

Theo đó, trong gần 8 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành nhiều quy định, kế hoạch cụ thể, chi tiết theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện để triển khai thống nhất từ tỉnh đến cơ sở; hằng năm đều lựa chọn những công việc có tính chất điểm nhấn để tập trung chỉ đạo gắn với giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, đơn vị. Trong gần 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị đã có gần 200 nghìn lượt cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết nêu gương và xây dựng kế hoạch phấn đấu, trong đó có gần 60 nghìn lượt cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu các cấp từ tỉnh đến cơ sở; 1.644 chuẩn mực đạo đức và khái quát thành 1.789 khẩu hiệu hành động đã được ban hành để cán bộ, đảng viên học tập, tu dưỡng, rèn luyện. Toàn tỉnh có 12.651 tập thể, cá nhân điển hình học Bác trên các lĩnh vực được biểu dương, tôn vinh và nhân rộng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tuy nhiên, cùng với những kết quả đạt được, thời gian qua, một bộ phận cán bộ, đảng viên trong tỉnh có biểu hiện tâm lý chùng xuống, sợ sai, sợ trách nhiệm dẫn đến làm việc cầm chừng, không dám tham mưu, không dám sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ. Thông qua việc triển khai sâu rộng chuyên đề học và làm theo Bác về tinh thần “7 dám”, nhất là tấm gương sáng của Bác Hồ về bản lĩnh cách mạng, tinh thần hy sinh, dám nghĩ, dám làm, dám hành động vì sự nghiệp chung có ý nghĩa thiết thực, giúp mỗi cán bộ, đảng viên tỉnh Lào Cai tiếp tục tự soi, tự sửa, ra sức phấn đấu, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2024 và những năm tiếp theo.

Để hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 đạt kết quả tốt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy chỉ đạo tại các điểm cầu tổ chức học tập, quản lý đại biểu, ghi chép với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật để hội nghị diễn ra thông suốt; lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền rộng rãi cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về các nội dung của chuyên đề năm 2024. Đối với những cán bộ, đảng viên chưa tham gia học tập lần này, các cấp ủy lập danh sách, tổ chức học tập bổ sung, thời gian hoàn thành trong tháng 3/2024.

4.jpg
Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt các nội dung chuyên đề học Bác về tinh thần " 7 dám".

Ngay sau phát biểu khai mạc của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Xuân Cường, Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương đã triển khai, quán triệt chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ, sáng 6/7 - ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 7, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức lễ chào cờ kết hợp sinh hoạt chính trị dưới cờ.

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Sáng 6/7, Đảng ủy các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ với sự tham dự của các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của xã, phường.

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Sắp xếp thôn, bản là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở. Đồng thời, tạo thêm dư địa phát triển cho các địa phương trong giai đoạn mới. Để chủ trương vào cuộc sống, yếu tố quan trọng hàng đầu là sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Từ khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường đã tạo nên bước đột phá trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Với tinh thần quyết liệt, sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự linh hoạt, thấu tình đạt lý trong thực hiện GPMB, phường Cam Đường đã khơi thông nhiều “điểm nghẽn” kéo dài nhiều năm.

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo chủ trương của Trung ương và cấp trên, nhiều địa phương đã nhanh chóng tổ chức sinh hoạt chi bộ, kiện toàn tổ chức và triển khai nhiệm vụ. Tại phường Âu Lâu và phường Trung Tâm, các cấp ủy tập trung ổn định hoạt động của các chi bộ mới, bảo đảm sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Những vị khách đến thuê phòng với đầy đủ giấy tờ như bao khách du lịch thông thường, nhưng phía sau những cánh cửa luôn đóng kín lại là hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia, nơi hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị mua bán và những cuộc gọi chiếm đoạt tài sản được thực hiện mỗi ngày.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Ngày 04/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ không bảo đảm tiêu chuẩn về nhà ở trên địa bàn năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập phường Lào Cai (01/7/2025 - 01/7/2026) và 01 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw