Phim "Những đứa trẻ trong sương": 10% doanh thu sẽ giúp đỡ học sinh tỉnh Lào Cai.

Theo thông tin từ rạp chiếu phim Beta Cinemas: Phim tài liệu “Những đứa trẻ trong sương” với thời lượng 92 phút sẽ được công chiếu tại Beta Cinemas từ ngày 17/3. Với mỗi vé xem phim, khán giả sẽ đóng góp vào 10% doanh thu giúp đỡ các em học sinh đang theo học tại các trường ở khu vực tỉnh Lào Cai.

Phim "Những đứa trẻ trong sương": 10% doanh thu sẽ giúp đỡ học sinh tỉnh Lào Cai. ảnh 1
Cảnh trong phim "Những đứa trẻ trong sương".

Sau một thời gian khá dài kể từ khi hoàn thiện, phim tài liệu “Những đứa trẻ trong sương” sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam.

“Những đứa trẻ trong sương” là phim tài liệu Việt Nam đầu tiên góp mặt trong danh sách đề cử Oscar 2023 hạng mục Phim tài liệu dài xuất sắc. Sau khi tham gia gần 100 liên hoan phim (LHP) lớn nhỏ như IDFA (Hà Lan), LHP quốc tế về giáo dục (Festival du film d'éducation, Pháp), LHP quốc tế Cork (Ireland)... cũng như được chiếu tại nhiều rạp ở Pháp, Mỹ... giữa tháng 3 này, bộ phim sẽ được công chiếu tại Việt Nam.

“Những đứa trẻ trong sương” được đạo diễn Hà Lệ Diễm thực hiện trong 4 năm. Lấy bối cảnh ở miền Bắc, bộ phim tài liệu kể về thời thơ ấu vô tư, và rồi chợt biến mất. Nhân vật chính là cô bé Di 12 tuổi, sống trong một ngôi làng được sương mù bao phủ quanh năm…

Bộ phim mang đến một góc nhìn mới về phong tục truyền thống của người Mông. Tục kéo vợ của người Mông từ lâu được xem như một truyền thống mà họ vẫn giữ gìn cho đến bây giờ. Nhưng trên thực tế, ngày càng có nhiều mối lo xung quanh tập tục này…

Mặc dù không được truyền thông rầm rộ như những bộ phim điện ảnh gần đây  nhưng theo Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD thì chỉ trong 1 ngày mở bán, 2 suất chiếu cho bộ phim tài liệu “Những đứa trẻ trong sương” (ngày 15 và 16/3), đã nhận được phản hồi tích cực. Phòng chiếu của cụm rạp BHD Star Discover Cầu Giấy, Hà Nội đã "cháy vé". 

Theo chia sẻ của đạo diễn Hà Lệ Diễm, với lần đầu bán vé chiếu rạp này, bộ phim tài liệu độc lập “Những đứa trẻ trong sương” vẫn chưa được đơn vị nào nhận phát hành mà mới chỉ là những nỗ lực tự thân của Varan Việt Nam - nhóm các nhà làm phim tài liệu độc lập trong việc thuê phòng chiếu, bán vé. Ban đầu, nhà sản xuất mong muốn có 2 buổi chiếu ra mắt ở Trung tâm Chiếu phim quốc gia, song vì giá thuê cao nên phải thay đổi kế hoạch. Với 2 buổi chiếu ở BHD hay ở hệ thống rạp Beta Cinemas từ giữa tháng 3 cũng là những cố gắng trong khả năng của nhà sản xuất với mong muốn “Những đứa trẻ trong sương” có thể đến với khán giả Việt Nam nhiều nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Tháng 5 mùa mâm xôi chín

Mùa hè đến vùng Tây Bắc mang theo bao hương vị của hoa thơm, quả ngọt. Mùa hè nơi vùng cao xã Y Tý (huyện Bát Xát) mát rượi như tiết đầu thu, đây cũng là thời điểm mùa quả mâm xôi chín làm đám trẻ mê mẩn.

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Quan tâm bảo vệ, phát huy giá trị bảo vật quốc gia

Bảo vật quốc gia (BVQG) là hiện vật được lưu truyền, có giá trị đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước về lịch sử, văn hóa, khoa học. Thế nhưng, phần lớn BVQG hiện nay chưa được bảo vệ đúng mức, tiềm ẩn nguy cơ bị mất cắp, hư hại và khiến người dân khó tiếp cận.

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nguyên là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý, 13 năm qua kể từ khi về nghỉ hưu, ông Ly Giờ Lúy vẫn giữ nghề truyền thống của người Hà Nhì là đan mâm mây và làm đàn Hó tơ như một cách giáo dục con cháu trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Khai mạc Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc

Diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 1/6, Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 thu hút sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật với hơn 100 trích đoạn tiêu biểu, đặc sắc của các loại hình nghệ thuật thuộc thể loại sân khấu như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca kịch, kịch nói, xiếc...

Đừng "đồng phục" di sản

Đừng "đồng phục" di sản

Bảo tồn di sản không phải là 'bọc' di sản trong tấm áo đồng phục, nhưng bảo tồn cũng không thể tùy tiện 'vẽ bướm thêm hoa' cho di sản…

Thưởng thức rau đá vùng cao

Thưởng thức rau đá vùng cao

Bắc Hà không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, sắc màu văn hóa phong phú, mà còn được nhiều du khách nhớ đến bởi những món ăn ngon, đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc. Trong số đó, món rau đá là món ăn khiến nhiều thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Tôn vinh các giá trị của bảo tàng

Được tổ chức từ năm 1978, Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 được Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM) phát động hằng năm, với chủ đề cụ thể để các bảo tàng trên thế giới cùng nhau hành động, không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả trên phương châm: "Bảo tàng là phương tiện quan trọng của giao lưu văn hóa, làm giàu nền văn hóa và phát triển hợp tác lẫn nhau, hiểu biết và hòa bình giữa các dân tộc, nâng cao nhận thức của công chúng về vai trò của bảo tàng trong sự phát triển của xã hội".

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng phong cách Hồ Chí Minh

 Suốt 65 năm qua, ngôi nhà sàn đơn sơ, giản dị nằm bên cạnh hồ nước trong xanh, giữa một vườn cây xanh mát đã trở thành hình ảnh thân thuộc, là biểu trưng cho giá trị đạo đức, tư tưởng và phong cách sống vô cùng giản dị mà thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là khẳng định tại Tọa đàm “Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch” vừa diễn ra tại Hà Nội.

fb yt zl tw