Philippines trục xuất hàng trăm người nước ngoài hoạt động cờ bạc bất hợp pháp

Ủy ban Chống tội phạm có tổ chức của Philippines (PAOCC) hôm qua (6/6) cho biết, 89 người nước ngoài bị bắt giữ tại các trung tâm điều hành cờ bạc bất hợp pháp ở thủ đô Manila, đã bị trục xuất trong tuần qua.

Giám đốc điều hành Ủy ban Chống tội phạm có tổ chức của Philippines, Gilbert Cruz xác nhận với báo giới rằng, 89 người nước ngoài đã bị trục xuất từ ​​ngày 3 - 5/6. Những người này bị bắt giữ khi cơ quan liên ngành của Philippines tiến hành chiến dịch trấn áp nhằm vào các trung tâm điều hành cờ bạc bất hợp pháp ở thủ đô Manila và các khu vực khác, nhiều người trong số này bị dụ dỗ, cưỡng ép tham gia lừa đảo trực tuyến. Hiện còn 51 người nước ngoài khác sẽ bị trục xuất trong những ngày tới.

Tổng thống Philippines Marcos kiên quyết chống cờ bạc bất hợp pháp.

Tổng thống Philippines Marcos kiên quyết chống cờ bạc bất hợp pháp.

Giám đốc điều hành Ủy ban Chống tội phạm có tổ chức của Philippines cũng cho biết, cảnh sát nước này đang tăng cường trấn áp các trung tâm hoạt động cờ bạc trực tuyến, theo lệnh của Tổng thống Ferdinand Marcos, khi các tội phạm có tổ chức sử dụng các trung tâm này làm vỏ bọc, thực hiện hoạt động buôn người, rửa tiền, lừa đảo, bắt cóc, thậm chí giết người. Cơ quan chức năng Philippines cũng đang phối hợp các nước liên quan, tăng cường công tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, trong đó có Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an Việt Nam để bàn giao những đối tượng là công dân Việt Nam bị lừa đảo sang Philippines.

Đây không phải lần đầu cảnh sát Philippines thực hiện trấn áp các tổ chức lừa đảo, hồi đầu năm nay gần 400 công dân nước ngoài đã bị bắt giữ tại Manila. Đáng chú ý, hoạt động lừa đảo trực tuyến đang là vấn đề nóng tại Đông Nam Á, như Campuchia, Myanmar. Các tổ chức lừa đảo thường dụ dỗ về "việc nhẹ lương cao" để bắt giữ, cưỡng ép những người cả tin thực hiện các hoạt động lừa đảo trực tuyến.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Sau gần một thập kỷ liên tục chỉ trích các tàu sân bay hiện đại của Mỹ vì sử dụng hệ thống điện từ để phóng máy bay chiến đấu thay vì máy phóng sử dụng hơi nước, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thiết kế lại tàu sân bay mới để thay hệ thống hiện đại bằng loại máy phóng truyền thống mà ông ưa chuộng.

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Đề cập chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới New Zealand, truyền thông và giới quan sát nước chủ nhà nhận định chuyến thăm mở ra cơ hội tạo động lực mới cho quan hệ hai nước, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng có vị trí quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa quan hệ của New Zealand tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Châu Âu đón nhật thực toàn phần: Khoảnh khắc hiếm có sau hơn hai thập niên

Châu Âu đón nhật thực toàn phần: Khoảnh khắc hiếm có sau hơn hai thập niên

Đêm 12/8 rạng sáng 13/8 (giờ Việt Nam), hàng triệu người ở châu Âu có cơ hội chứng kiến một trong những hiện tượng thiên văn ngoạn mục nhất: nhật thực. Nhật thực toàn phần lần này đặc biệt đáng chú ý bởi đây là nhật thực toàn phần đầu tiên có thể quan sát từ lục địa châu Âu trong hơn 20 năm.

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng 12/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo hướng ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên vào tuần tới.

fb yt zl tw