Philippines dừng nhiều hoạt động do bão Trami

Philippines đã tạm thời đình chỉ các hoạt động của chính phủ, đóng cửa nhiều trường học, trong khi ngân hàng trung ương dừng giao dịch ngoại tệ do bão nhiệt đới Trami đang tiến nhanh về phía bờ biển phía Đông đảo Luzon của nước này.

Trong bản tin 5h sáng 23/10, Cơ quan dự báo thời tiết nhà nước Pag-asa cho biết bão Trami có sức gió 85 km/giờ. Tâm bão ở vị trí ngoài khơi thị trấn trung tâm Virac thuộc tỉnh Catanduanes khoảng 180 km. Pag-asa cảnh báo gió mạnh, mưa lớn và sóng biển dâng cao tại các thị trấn ven biển nằm trong đường đi của bão.

Bão Trami đã gây mưa lớn, buộc chính quyền địa phương phải sơ tán người dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Các cơ quan chính phủ và trường học trên khắp đảo chính Luzon cũng đã tạm thời đóng cửa. Tuy nhiên, Văn phòng Tổng thống nêu rõ các cơ quan liên quan ứng phó thảm họa và các dịch vụ thiết yếu vẫn mở cửa.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Chủ động ứng phó với lũ lụt, kịp thời hỗ trợ, khắc phục khẩn trương hậu quả thiên tai, điều tiết xả lũ… là các biện pháp đang được Lào chủ động thực hiện nhằm đảm bảo phòng chống, ứng phó thiên tai kịp thời, hiệu quả mùa mưa lũ.

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) diễn ra từ ngày 26 - 27/6, các nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về việc tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế cao và ứng phó với tình hình nhân đạo ngày càng nghiêm trọng tại Dải Gaza.

fb yt zl tw