Philippines: Bé gái sống sót thần kỳ sau gần 60 giờ bị vùi lấp do lở đất

Ngày 9/2, một bé gái đã được đưa ra khỏi đống đổ nát sau gần 60 giờ bị vùi lấp trong trận lở đất tại một ngôi làng ở miền Nam Philippines hồi đầu tuần.

Trận lở đất này đã khiến ít nhất 11 người chết, hơn 100 người bị mất tích.

Lực lượng cứu hộ Philippines tìm kiếm người mất tích.

Chia sẻ với báo giới, quan chức cơ quan ứng phó thảm họa của tỉnh Davao de Oro, ông Edward Macapili, cho biết lực lượng cứu hộ ở làng Masara trên đảo Mindanao đã tìm thấy bé gái khi dùng xẻng và tay không để tìm kiếm các nạn nhân. Ông Macapili cho hay việc tìm thấy bé gái sống sót sau gần 60 giờ bị chôn vùi là một “điều kỳ diệu” tiếp thêm hy vọng cho những nhân viên cứu hộ. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót bên dưới những lớp bùn dày.

Sạt lở đất là mối nguy hiểm thường xuyên xảy ra ở Philippines do địa hình đồi núi, lượng mưa lớn và nạn phá rừng trên diện rộng do khai thác mỏ, đốt nương làm rẫy và khai thác gỗ bất hợp pháp.

Trận lở đất nói trên xảy ra vào tối 6/2, phá hủy nhiều ngôi nhà, đồng thời vùi lấp 3 xe buýt và 1 xe chở khách đang chờ đón công nhân từ một mỏ vàng. Mưa lớn liên tục trút xuống nhiều khu vực trên đảo Mindanao trong nhiều tuần qua đã buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các thành viên OPEC+ chưa có ý định 'nối gót' UAE

Các thành viên OPEC+ chưa có ý định 'nối gót' UAE

Nga cho biết không có kế hoạch rời khỏi liên minh với Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), còn gọi là OPEC+, sau khi Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bất ngờ quyết định rút khỏi tổ chức này, làm dấy lên nghi ngại về tương lai của liên minh trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn nghiêm trọng do cuộc xung đột Trung Đông.

Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam: Bốn trụ cột và thông điệp chiến lược

Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam: Bốn trụ cột và thông điệp chiến lược

Trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Takaichi Sanae đến Việt Nam từ ngày 1 - 3/5, Nhật Bản mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong bốn lĩnh vực then chốt. Nhà lãnh đạo Nhật Bản dự kiến sẽ có bài phát biểu quan trọng để nêu tầm nhìn chiến lược đối với khu vực trong tình hình mới.

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran đang tạo ra một cú sốc năng lượng mới, nhưng đồng thời cũng thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Xu hướng này sẽ mang lại lợi thế lớn cho Trung Quốc, quốc gia đang giữ vị trí dẫn đầu trong chuỗi cung ứng công nghệ xanh và xe điện.

Bản sắc Việt trong tim

Bản sắc Việt trong tim

Ở nhiều nơi trên thế giới, từ Thái Lan, Hàn Quốc đến những địa bàn xa xôi như Canada, cộng đồng người Việt Nam vẫn cùng hướng về cội nguồn mỗi dịp tháng Ba âm lịch bằng một nghi lễ thiêng liêng. Sự lan tỏa của nghi lễ ấy, vượt qua khoảng cách địa lý và khác biệt môi trường sống, đã trở thành mạch kết nối bền bỉ, nuôi dưỡng sức mạnh nội sinh của dân tộc trong suốt hành trình phát triển.

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Iwate ở vùng Đông Bắc nước này đã kêu gọi hơn 3.200 người dân sơ tán trong khi hàng nghìn lính cứu hỏa đang căng mình đối phó với các vụ cháy rừng tại địa phương.

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

fb yt zl tw