Philippines: Bé gái sống sót thần kỳ sau gần 60 giờ bị vùi lấp do lở đất

Ngày 9/2, một bé gái đã được đưa ra khỏi đống đổ nát sau gần 60 giờ bị vùi lấp trong trận lở đất tại một ngôi làng ở miền Nam Philippines hồi đầu tuần.

Trận lở đất này đã khiến ít nhất 11 người chết, hơn 100 người bị mất tích.

Lực lượng cứu hộ Philippines tìm kiếm người mất tích.

Chia sẻ với báo giới, quan chức cơ quan ứng phó thảm họa của tỉnh Davao de Oro, ông Edward Macapili, cho biết lực lượng cứu hộ ở làng Masara trên đảo Mindanao đã tìm thấy bé gái khi dùng xẻng và tay không để tìm kiếm các nạn nhân. Ông Macapili cho hay việc tìm thấy bé gái sống sót sau gần 60 giờ bị chôn vùi là một “điều kỳ diệu” tiếp thêm hy vọng cho những nhân viên cứu hộ. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót bên dưới những lớp bùn dày.

Sạt lở đất là mối nguy hiểm thường xuyên xảy ra ở Philippines do địa hình đồi núi, lượng mưa lớn và nạn phá rừng trên diện rộng do khai thác mỏ, đốt nương làm rẫy và khai thác gỗ bất hợp pháp.

Trận lở đất nói trên xảy ra vào tối 6/2, phá hủy nhiều ngôi nhà, đồng thời vùi lấp 3 xe buýt và 1 xe chở khách đang chờ đón công nhân từ một mỏ vàng. Mưa lớn liên tục trút xuống nhiều khu vực trên đảo Mindanao trong nhiều tuần qua đã buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Sau Bavi, Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó.

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz từ phía Iran sau các cuộc không kích qua lại với quân đội Mỹ đã làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về nguồn cung năng lượng toàn cầu, đẩy giá dầu thô kỳ hạn quốc tế tăng mạnh hơn 3% trong phiên giao dịch tối ngày 12/7.

Lào đặt mục tiêu đưa hơn 100.000 hộ gia đình thoát nghèo trong 4 năm tới

Lào đặt mục tiêu đưa hơn 100.000 hộ gia đình thoát nghèo trong 4 năm tới

Trong tổng số 189.792 hộ gia đình hiện thuộc diện chưa thoát nghèo (chiếm 14,78%), Lào xác định đưa thêm khoảng hơn 100.000 hộ thoát nghèo trong giai đoạn 2027-2030, thông qua các công tác trọng tâm như thu hút đầu tư vào nông nghiệp chế biến, phát triển cơ sở hạ tầng và tiện ích tại khu vực nông thôn…

Vùng Vịnh bên bờ vực xung đột mới: Iran biến eo biển Hormuz thành “vũ khí vàng”, Mỹ điều 24 tàu chiến áp sát

Vùng Vịnh bên bờ vực xung đột mới: Iran biến eo biển Hormuz thành “vũ khí vàng”, Mỹ điều 24 tàu chiến áp sát

Tình hình tại khu vực Vùng Vịnh đang leo thang quân sự nghiêm trọng sau khi thỏa thuận ngừng bắn đổ vỡ. Quyền kiểm soát eo biển Hormuz hiện được giới lãnh đạo tối cao Iran nâng lên thành ưu tiên hàng đầu, xếp trên cả chương trình hạt nhân và được coi là "vũ khí vàng" trong cuộc đối đầu với phương Tây.

fb yt zl tw