Phát huy bản sắc cán bộ trẻ ngành đối ngoại nhân dân trong thời đại mới

Sáng 2/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Viện Nghiên cứu quốc tế và đối ngoại nhân dân phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Tọa đàm “Bản sắc cán bộ đối ngoại nhân dân trong thời đại mới và những yêu cầu đặt ra cho cán bộ trẻ Khối các cơ quan Trung ương”.

1.jpg
Các diễn giả trao đổi ý kiến tại Tọa đàm.

Những năm gần đây, thế giới chứng kiến nhiều thay đổi nhanh chóng, phức tạp, chưa có tiền lệ, gây những tác động không chỉ về an ninh - chính trị mà còn cả kinh tế - xã hội, cấu trúc quan hệ quốc tế. Cùng với đó, những thách thức an ninh phi truyền thống đang vượt khỏi biên giới các quốc gia, trở thành mối quan ngại mang tính toàn cầu.

Trong bối cảnh đó, công tác đối ngoại nhân dân của nước ta đang đứng trước cả cơ hội và thách thức; điều này đòi hỏi cả hệ thống chính trị, trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên triển khai rộng rãi, hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trên nhiều mặt trận, bằng nhiều phương thức khác nhau.

Từ đó, đưa các mối quan hệ đối ngoại đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, hiệu quả hội nhập quốc tế, góp phần tạo thế và lực mới cho đất nước, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu ý kiến tại Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương đề nghị, sau buổi tọa đàm, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục nghiên cứu xây dựng một đề án khung tổng quan về bản sắc bao trùm 64 Đảng bộ Khối.

“Làm sao để 64 cơ quan, đơn vị đều có bản sắc riêng; qua đó, cán bộ trẻ sẽ hiểu được ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng, những yêu cầu đặt ra để có thể xây dựng cơ quan đơn vị ngày càng phát triển, tạo môi trường cho cán bộ trẻ phát huy tối đa năng lực, tinh thần xung kích, khả năng sáng tạo”, đồng chí Nguyễn Văn Thể gợi mở.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể phát biểu ý kiến tại Tọa đàm.
Đồng chí Nguyễn Văn Thể phát biểu ý kiến tại Tọa đàm.

Theo Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng, Tọa đàm "Bản sắc cán bộ đối ngoại nhân dân trong thời đại mới và những yêu cầu đặt ra cho cán bộ trẻ Khối các cơ quan Trung ương” nằm trong khuôn khổ đợt sinh hoạt chính trị “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” năm 2024.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận về 2 nội dung chính: “Vấn đề bản sắc và bản sắc cán bộ đối ngoại nhân dân” và “Xây dựng bản sắc cán bộ đối ngoại nhân dân và yêu cầu đối với cán bộ trẻ Khối các cơ quan Trung ương”.

Qua đây, các đại biểu đồng tình cho rằng, đối ngoại nhân dân là một bộ phận cấu thành quan trọng của mặt trận đối ngoại Việt Nam. Thời gian qua, nhờ phát huy tốt phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, công tác đối ngoại nhân dân đã có những bước phát triển tích cực, không ngừng lớn mạnh, phối hợp hiệu quả với đối ngoại đảng và ngoại giao Nhà nước, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa thông điệp “hiểu để yêu thương”

Lan tỏa thông điệp “hiểu để yêu thương”

Trong những năm gần đây, rối loạn phổ tự kỷ đang dần trở thành một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội. Thực tế cho thấy, việc phát hiện sớm rối loạn phổ tự kỷ để can thiệp kịp thời đóng vai trò quan trọng trong cải thiện khả năng giao tiếp, học tập và chất lượng cuộc sống của trẻ.

Lào Cai kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2026

Lào Cai kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2026

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai vừa ban hành Lời kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2026, nhằm tiếp tục huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho người nghèo, hộ cận nghèo và các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Võ Lao khởi công dự án chiếu sáng đường giao thông nông thôn tại Nậm Mả

Võ Lao khởi công dự án chiếu sáng đường giao thông nông thôn tại Nậm Mả

Ngày 2/4, tại thôn Nậm Mả, xã Võ Lao, tỉnh Lào Cai, lễ khởi công công trình hạ tầng chiếu sáng đường giao thông nông thôn đã được tổ chức. Dự án này nhằm nâng cao điều kiện đi lại, đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Lào Cai: Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho các cơ sở kinh doanh dược

Lào Cai: Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho các cơ sở kinh doanh dược

Nhằm phổ biến và cập nhật kịp thời các quy định của pháp luật về hành nghề dược, đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn và tăng cường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dược, ngày 2/4, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã tổ chức lớp tập huấn dành cho cá nhân hành nghề dược và cán bộ quản lý dược tại các xã, phường trên địa bàn.

Chìa khóa nâng tầm chất lượng bệnh viện

Chìa khóa nâng tầm chất lượng bệnh viện

Trong bối cảnh ngành y tế không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, việc triển khai phương pháp 5S tại các đơn vị y tế đã trở thành một giải pháp thiết thực, mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác quản lý, cải thiện môi trường làm việc và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

Nỗ lực duy trì chất lượng bữa ăn bán trú khi lương thực, thực phẩm tăng giá

Nỗ lực duy trì chất lượng bữa ăn bán trú khi lương thực, thực phẩm tăng giá

Trong bối cảnh giá cả thị trường liên tục biến động, đặc biệt là giá lương thực, thực phẩm tăng cao, các nhà trường đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc duy trì chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. Đây không chỉ là câu chuyện về tài chính, mà còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, cũng như niềm tin của phụ huynh đối với nhà trường.

Ngành Y tế Lào Cai tham gia tập huấn trực tuyến về chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng

Ngành Y tế Lào Cai tham gia tập huấn trực tuyến về chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng

Chiều 1/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh tay chân miệng cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác điều trị tại các đơn vị y tế trên cả nước. Hội nghị do Tiến sĩ Hà Anh Đức, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh chủ trì. Ngành Y tế Lào Cai tham gia học tập trực tuyến tại 6 điểm cầu.

Lắng nghe dân nói - nền tảng xây dựng chính quyền vì Nhân dân

Lắng nghe dân nói - nền tảng xây dựng chính quyền vì Nhân dân

Sau hợp nhất, xã Mậu A có quy mô dân số lớn, địa bàn rộng, đòi hỏi công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, cũng như đối thoại, lắng nghe và giải quyết ý kiến, kiến nghị của Nhân dân phải được đổi mới theo hướng chủ động, kịp thời và gần dân.

fb yt zl tw