Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em

Hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được xác định là làm giả do Công ty TNHH Công nghệ Herbitech ở khối 8, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội sản xuất là BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2.

Ngày 25/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đang điều tra đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ rất lớn, sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả mạo để đưa sản phẩm ra thị trường. Đặc biệt, các đối tượng trong đường dây này đã nhắm vào việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em, trong đó có trẻ sơ sinh.

Cầm đầu đường dây là Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Herbitech. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định, 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được xác định là làm giả do Công ty TNHH Công nghệ Herbitech ở khối 8, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội sản xuất là BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2.

Đối tượng Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Herbitech.
Đối tượng Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Herbitech.

Cơ quan Công an xác định, Công ty trên đã gia công, sản xuất hơn 200 sản phẩm có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng, nhưng lại thiếu sự kiểm soát về chất lượng. Mặc dù sản phẩm được quảng cáo là nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ, nhưng thực tế giá thành và chất lượng không đúng như công bố.

Sản phẩm BABY SHARK do Công ty TNHH công nghệ Herbitech làm giả.
Sản phẩm BABY SHARK do Công ty TNHH công nghệ Herbitech làm giả.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, đối tượng Phạm Vũ Khiêm khai nhận đã sửa khoản chỉ tiêu đạt công bố sản phẩm. Cụ thể là sửa nội dung không đạt thành đạt để đưa ra thị trường.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thành, cán bộ Văn phòng cơ quan CSĐT (Bộ Công an) cho biết, các đối tượng sản xuất hàng giả sẽ sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm theo tiêu chí của khách hàng. Theo đó, để sản phẩm giả được lưu hành ra thị trường thì các đối tượng sẽ gửi các mẫu đi trưng cầu để các công ty có chức năng về xét nghiệm, kiểm nghiệm lại đúng thành phần, định lượng như đã công bố hay không. Khi tiến hành kiểm nghiệm thì các mẫu kiểm nghiệm không đạt được như sản phẩm công bố, các đối tượng sẽ thực hiện liên kết và trao đổi, thống nhất với các công ty xét nghiệm để chỉnh sửa kết quả, hoặc làm khống cả phiếu kết quả kiểm nghiệm.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vứt xác động vật chết ra môi trường, một người dân ở Thác Bà bị phạt 5,5 triệu đồng

Vứt xác động vật chết ra môi trường, một người dân ở Thác Bà bị phạt 5,5 triệu đồng

Công an xã Thác Bà (tỉnh Lào Cai) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5,5 triệu đồng đối với một trường hợp có hành vi vứt xác động vật chết ra môi trường. Việc xử lý kịp thời góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ môi trường và phòng, chống nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Công an phường Lào Cai liên tiếp triệt phá hai vụ mua bán, tổ chức sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy

Công an phường Lào Cai liên tiếp triệt phá hai vụ mua bán, tổ chức sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy

Ngày 29/7/2026, Công an phường Lào Cai cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Tổ công tác 373 Công an tỉnh Lào Cai và các đơn vị liên quan triệt phá thành công hai vụ án liên quan đến hành vi mua bán, tổ chức sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy.

Lào Cai: Hóa trang tinh vi, đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy vẫn không thoát lưới lực lượng công an

Lào Cai: Hóa trang tinh vi, đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy vẫn không thoát lưới lực lượng công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Trần Văn Tam về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, quá trình truy bắt, đối tượng đã sử dụng tóc giả, đeo kính đen để ngụy trang, tăng tốc bỏ chạy rồi cố thủ trong ô tô nhằm chống đối lực lượng chức năng nhưng bất thành.

Xem xét trách nhiệm của bộ phận quản lý an toàn khi xảy ra tai nạn xe khách

Xem xét trách nhiệm của bộ phận quản lý an toàn khi xảy ra tai nạn xe khách

Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thành phố Đồng Nai, Cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành Công điện yêu cầu Sở Xây dựng các địa phương kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động của bộ phận quản lý an toàn tại các đơn vị kinh doanh vận tải, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường bộ.

fb yt zl tw