Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em

Hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được xác định là làm giả do Công ty TNHH Công nghệ Herbitech ở khối 8, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội sản xuất là BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2.

Ngày 25/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đang điều tra đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ rất lớn, sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả mạo để đưa sản phẩm ra thị trường. Đặc biệt, các đối tượng trong đường dây này đã nhắm vào việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em, trong đó có trẻ sơ sinh.

Cầm đầu đường dây là Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Herbitech. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định, 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được xác định là làm giả do Công ty TNHH Công nghệ Herbitech ở khối 8, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội sản xuất là BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2.

Đối tượng Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Herbitech.
Đối tượng Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Herbitech.

Cơ quan Công an xác định, Công ty trên đã gia công, sản xuất hơn 200 sản phẩm có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng, nhưng lại thiếu sự kiểm soát về chất lượng. Mặc dù sản phẩm được quảng cáo là nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ, nhưng thực tế giá thành và chất lượng không đúng như công bố.

Sản phẩm BABY SHARK do Công ty TNHH công nghệ Herbitech làm giả.
Sản phẩm BABY SHARK do Công ty TNHH công nghệ Herbitech làm giả.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, đối tượng Phạm Vũ Khiêm khai nhận đã sửa khoản chỉ tiêu đạt công bố sản phẩm. Cụ thể là sửa nội dung không đạt thành đạt để đưa ra thị trường.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thành, cán bộ Văn phòng cơ quan CSĐT (Bộ Công an) cho biết, các đối tượng sản xuất hàng giả sẽ sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm theo tiêu chí của khách hàng. Theo đó, để sản phẩm giả được lưu hành ra thị trường thì các đối tượng sẽ gửi các mẫu đi trưng cầu để các công ty có chức năng về xét nghiệm, kiểm nghiệm lại đúng thành phần, định lượng như đã công bố hay không. Khi tiến hành kiểm nghiệm thì các mẫu kiểm nghiệm không đạt được như sản phẩm công bố, các đối tượng sẽ thực hiện liên kết và trao đổi, thống nhất với các công ty xét nghiệm để chỉnh sửa kết quả, hoặc làm khống cả phiếu kết quả kiểm nghiệm.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Y Tý đẩy nhanh xây dựng cầu Sim San nối 3 thôn biên giới

Y Tý đẩy nhanh xây dựng cầu Sim San nối 3 thôn biên giới

Trên địa bàn xã Y Tý có 3 thôn biên giới nằm ở vị trí độc lập gồm Sim San 1, Sim San 2 và Hồng Ngài, cách trung tâm xã từ 10 đến 20 km. Để di chuyển đến các thôn này, hiện chỉ có một tuyến đường độc đạo, trong đó phải qua suối Sim San. Sau cơn bão số 3 vào tháng 9/2024 và mùa mưa lũ năm 2025, cây cầu tạm và cầu sắt qua suối đều bị lũ cuốn trôi. Hiện nay, xã Y Tý đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Sim San, phấn đấu hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Lào Cai: Mỗi đảng viên là một “pháo đài” phòng, chống ma túy

Lào Cai: Mỗi đảng viên là một “pháo đài” phòng, chống ma túy

Lào Cai - từ một "điểm nóng" ma túy nơi biên giới, đang dồn toàn lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh đầu tiên trên cả nước đạt tiêu chí "không ma túy" vào năm 2026. Trong hành trình gian nan này, vai trò hạt nhân của các tổ chức cơ sở đảng cùng tính tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên chính là chìa khóa then chốt.

Lào Cai: Cảnh sát giao thông kịp thời cảnh báo điểm sụt lún, sạt lở trên tuyến đường tỉnh 161

Lào Cai: Cảnh sát giao thông kịp thời cảnh báo điểm sụt lún, sạt lở trên tuyến đường tỉnh 161

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý và cảnh báo các điểm sụt lún, sạt lở trên tuyến đường tỉnh 161, góp phần bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

Yêu thương sai cách - Hậu quả khó lường

Yêu thương sai cách - Hậu quả khó lường

Cha mẹ nào cũng mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng, chỉ một quyết định tưởng chừng đơn giản như giao xe mô tô, xe gắn máy cho con khi chưa đủ điều kiện điều khiển lại có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. 

Mức phạt đối với trường hợp tung tin giả, sai sự thật trên mạng tăng nhiều lần từ 1/7/2026

Mức phạt đối với trường hợp tung tin giả, sai sự thật trên mạng tăng nhiều lần từ 1/7/2026

Nghị định số 174/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến, giao dịch điện tử và công nghệ thông tin chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, bổ sung nhiều chế tài mới nghiêm khắc hơn nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.

Lào Cai: Bàn giao 19 đối tượng Trung Quốc lập "đại bản doanh" lừa đảo trực tuyến

Lào Cai: Bàn giao 19 đối tượng Trung Quốc lập "đại bản doanh" lừa đảo trực tuyến

Vào lúc 9 giờ, ngày 29/6, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tổ chức bàn giao 19 công dân Trung Quốc có hành vi lợi dụng không gian mạng để thực hiện hoạt động lừa đảo trực tuyến cho Cục Công an Châu Hồng Hà (Trung Quốc).

fb yt zl tw