Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em

Hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được xác định là làm giả do Công ty TNHH Công nghệ Herbitech ở khối 8, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội sản xuất là BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2.

Ngày 25/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đang điều tra đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ rất lớn, sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả mạo để đưa sản phẩm ra thị trường. Đặc biệt, các đối tượng trong đường dây này đã nhắm vào việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em, trong đó có trẻ sơ sinh.

Cầm đầu đường dây là Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Herbitech. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định, 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được xác định là làm giả do Công ty TNHH Công nghệ Herbitech ở khối 8, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội sản xuất là BABY SHARK và Medi Kid Calcium K2.

Đối tượng Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Herbitech.
Đối tượng Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ Herbitech.

Cơ quan Công an xác định, Công ty trên đã gia công, sản xuất hơn 200 sản phẩm có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng, nhưng lại thiếu sự kiểm soát về chất lượng. Mặc dù sản phẩm được quảng cáo là nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ, nhưng thực tế giá thành và chất lượng không đúng như công bố.

Sản phẩm BABY SHARK do Công ty TNHH công nghệ Herbitech làm giả.
Sản phẩm BABY SHARK do Công ty TNHH công nghệ Herbitech làm giả.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, đối tượng Phạm Vũ Khiêm khai nhận đã sửa khoản chỉ tiêu đạt công bố sản phẩm. Cụ thể là sửa nội dung không đạt thành đạt để đưa ra thị trường.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thành, cán bộ Văn phòng cơ quan CSĐT (Bộ Công an) cho biết, các đối tượng sản xuất hàng giả sẽ sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm theo tiêu chí của khách hàng. Theo đó, để sản phẩm giả được lưu hành ra thị trường thì các đối tượng sẽ gửi các mẫu đi trưng cầu để các công ty có chức năng về xét nghiệm, kiểm nghiệm lại đúng thành phần, định lượng như đã công bố hay không. Khi tiến hành kiểm nghiệm thì các mẫu kiểm nghiệm không đạt được như sản phẩm công bố, các đối tượng sẽ thực hiện liên kết và trao đổi, thống nhất với các công ty xét nghiệm để chỉnh sửa kết quả, hoặc làm khống cả phiếu kết quả kiểm nghiệm.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố vụ xâm phạm quyền tác giả là phần mềm máy tính đầu tiên trên cả nước

Khởi tố vụ xâm phạm quyền tác giả là phần mềm máy tính đầu tiên trên cả nước

Ngày 11/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”, đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm.

Trốn vào TP Hồ Chí Minh, đối tượng vẫn bị cưỡng chế thi hành quyết định cai nghiện bắt buộc

XÃ LỤC YÊN: Trốn vào TP Hồ Chí Minh, đối tượng vẫn bị cưỡng chế thi hành quyết định cai nghiện bắt buộc

Công an xã Lục Yên vừa phối hợp với Công an phường Dĩ An (TP Hồ Chí Minh) cưỡng chế thành công một đối tượng trốn thi hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc từ năm 2024, hoàn tất việc bàn giao đối tượng cho cơ sở cai nghiện theo quy định.

Khởi tố, bắt tạm giam 3 nguyên cán bộ thuế tỉnh Lào Cai về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”

Khởi tố, bắt tạm giam 3 nguyên cán bộ thuế tỉnh Lào Cai về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”

Ngày 07/6/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở đối với 3 đối tượng nguyên là cán bộ Chi cục Thuế Khu vực Lào Cai - Mường Khương thuộc Cục Thuế tỉnh Lào Cai để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Khởi tố nữ Tổng Giám đốc 9X lừa đảo huy động vốn, chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng

Khởi tố nữ Tổng Giám đốc 9X lừa đảo huy động vốn, chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng

Chiều 08/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Oanh (sinh năm 1991, trú phường Hải Châu), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Navi về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

fb yt zl tw