Phát động tháng cao điểm “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”

Chiều 17/5, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lễ phát động được tổ chức trực tuyến kết nối với các điểm cầu Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện, thị xã trong tỉnh.

1.jpg
Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu trụ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Theo thông tin từ Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, hiện Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai (Chi nhánh) có nguồn vốn lớn nhất trong khu vực miền núi phía Bắc, với tổng nguồn vốn tín dụng gần 4.600 tỷ đồng. Thời gian qua, Chi nhánh tích cực huy động các nguồn vốn, trong đó đẩy mạnh việc nhận vốn ủy thác từ ngân sách địa phương, huy động tiền gửi từ các tổ chức, cá nhân trên thị trường và tiền gửi của tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn, làm tốt công tác thu hồi nợ đến hạn...

2.jpg
3.jpg
Đại biểu các đơn vị phát biểu hưởng ứng lễ phát động.

Chương trình huy động “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn ra từ ngày 10/4 đến 31/12/2024, đợt cao điểm từ ngày 2/5 - 31/5. Địa điểm nhận tiền gửi là trụ sở Chi nhánh và trụ sở Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách huyện, thị xã; điểm giao dịch xã, phường, thị trấn vào ngày giao dịch cố định. Lãi suất tiền gửi bằng lãi suất tại Ngân hàng thương mại nhà nước.

4.jpg
Các đơn vị chung tay hưởng ứng lễ phát động.

Đây là hoạt động nhằm tập trung huy động các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; gắn kết với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng “hành động nhỏ ý nghĩa lớn” để “Chung tay vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác”...

5.jpg
Người dân gửi tiền tiết kiệm tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với doanh nghiệp

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với doanh nghiệp

Chánh Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Lào Cai vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư với số tiền 122,5 triệu đồng đối với Liên danh Công ty Cổ phần Xuất - nhập khẩu Hưng Yên và Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Thái Dương.

Kịch bản của Fed và xu hướng giá kim loại quý

Kịch bản của Fed và xu hướng giá kim loại quý

Trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tháng 6, giá kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim có xu hướng hạ nhiệt nhẹ. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cao trong nửa cuối 2024, với niềm tin Fed sắp xoay trục chính sách, rủi ro không chắc chắn từ yếu tố địa chính trị cùng sự thúc đẩy từ phía cung cầu.

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với mục đích để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, giảm nghĩa vụ thuế, hợp thức hóa cho hàng hóa trôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã có hành vi mua bán hóa đơn. Tổng cục Thuế khẳng định hành vi trái pháp luật này không chỉ gây thất thu cho ngân sách Nhà nước mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh lành mạnh.

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

Tự tìm tòi học hỏi, anh Trần Tuấn Anh ở xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã xây dựng thành công mô hình nuôi ốc nhồi, cung ứng sản phẩm cho nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thành phố Lào Cai tập trung nâng cấp các tuyến đường theo tiêu chí đô thị loại I

Thành phố Lào Cai tập trung nâng cấp các tuyến đường theo tiêu chí đô thị loại I

Thành phố Lào Cai đã triển khai nâng cấp được hơn 30 tuyến đường nội đô (là các tuyến đường nhỏ nay nâng cấp mở rộng hơn theo tiêu chí đô thị loại I), đồng thời triển khai mô hình ngầm hóa đường điện, cáp viễn thông để chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại.

Tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế ban đêm

Tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế ban đêm

Ðã gần bốn năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1129/QÐ-TTg "Phê duyệt Ðề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam", mặc dù đến nay nhìn chung đã có những chuyển biến tích cực nhưng kết quả tại nhiều nơi chưa đạt như kỳ vọng.

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia chuỗi giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

fb yt zl tw