Phát động sáng tác âm nhạc chủ đề “Sông Hồng – Mạch nguồn cảm xúc”

Chiều 21/6, tại thành phố Lào Cai, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ phát động Cuộc vận động sáng tác âm nhạc chủ đề “Sông Hồng – Mạch nguồn cảm xúc”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
4.jpg
Quang cảnh lễ phát động.

Dự lễ phát động có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Du lịch; đại diện Hội Nhạc sĩ Việt Nam; các nhạc sĩ trong và ngoài tỉnh.

5.jpg
Các đại biểu tham dự lễ phát động.

Cuộc vận động sáng tác âm nhạc chủ đề “Sông Hồng – Mạch nguồn cảm xúc” nhằm thu hút đông đảo nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia sáng tác các ca khúc về sông Hồng và quê hương Lào Cai. Thông qua đó tuyển chọn được những tác phẩm âm nhạc mới, có chất lượng cao, nhằm tuyên truyền về hình ảnh, quê hương, con người Lào Cai; ý nghĩa về dòng sông Hồng gắn với vẻ đẹp của những vùng đất, con người, lịch sử cách mạng, bản sắc văn hóa các dân tộc, công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai, cũng như khẳng định vị trí của Lào Cai là cửa ngõ, cầu nối kinh tế giữa vùng Tây Nam Trung Quốc với Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN.

3.jpg
Lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phát biểu phát động.

Nội dung các tác phẩm sẽ bám sát chủ đề và tập trung khắc hoạ sự phát triển trù phú của những vùng đất, vẻ đẹp của con người Lào Cai nơi con sông Hồng chảy qua. Đặc biệt, ca khúc gắn liền hình ảnh Lào Cai bên dòng sông Hồng, ngợi ca tinh thần yêu nước, cần cù, sáng tạo của Nhân dân các dân tộc Lào Cai trong quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển quê hương; khắc hoạ con người Lào Cai “Đoàn kết - Yêu nước - Kỷ cương - Văn minh - Hiếu khách”.

1.jpg
Đồng chí Đỗ Đức Liệu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy phát biểu động viên tinh thần các nhạc sĩ.
2.jpg
Tặng hoa cho đại diện các nhạc sĩ tham gia cuộc vận động sáng tác.

Cuộc vận động được tổ chức nhằm hướng tới Festival sông Hồng năm 2024 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động tại Lào Cai.

Từ ngày 15/7 - 5/8/2024, Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận các tác phẩm âm nhạc và tổ chức đánh giá, lựa chọn các tác phẩm chất lượng nhất để tặng thưởng với cơ cấu 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sắc sen Hà Nội

Sắc sen Hà Nội

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Quận Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 12 đến ngày 16/7/2024.

Âm nhạc và biến tướng thật, giả

Âm nhạc và biến tướng thật, giả

Công nghệ đang hiện diện trong các hoạt động âm nhạc, từ sáng tác, biểu diễn đến nghiên cứu, đào tạo… Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực thì vẫn có chuyện thật giả lẫn lộn.

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Tối 11/7, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số” đã khai mạc tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Liên hoan do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Nhằm lan tỏa các giá trị, truyền thống tốt đẹp của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và khí thế, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên địa bàn, Thành đoàn Lào Cai tổ chức Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu". Cuộc thi là nhịp cầu giao lưu, ghi dấu những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ thành phố trong màu áo thanh niên, màu áo thanh xuân.

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã xác định tập trung phát triển sản phẩm du lịch văn hóa gắn với du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng. Trong quá trình đó, phụ nữ vùng đồng dân tộc thiểu số đã thể hiện rõ vai trò trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập tại chỗ.

fb yt zl tw