Phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 15/3, Sở Công Thương phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo thành phố Lào Cai; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hiệp hội các ngành hàng; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Lào Cai.

20240315094840__MG_0490.JPG
Đại biểu tham dự lễ phát động.

Nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội về nền kinh tế của đất nước, nâng cao trách nhiệm trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg, lấy ngày 15/3 hằng năm là Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

20240315095041__MG_0495.JPG
Quang cảnh lễ phát động.

Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn” được phát động nhằm nâng cao sự hiểu biết của người tiêu dùng trong lựa chọn hàng hóa, dịch vụ; động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ người tiêu dùng; vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

20240315094823__MG_0485.JPG
Ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lào Cai mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện để thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, cung ứng ra thị trường những sản phẩm chất lượng để xây dựng, bảo vệ thương hiệu và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

20240315095845__MG_0500.JPG
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cam kết sản xuất, kinh doanh sản phẩm đảm bảo đạt chất lượng, đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng… Tiếp tục xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, công bằng và an toàn cho người tiêu dùng; bảo vệ thông tin của người tiêu dùng; đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt… trên địa bàn tỉnh.

Triển khai các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, năm 2023, Sở Công Thương đã tổ chức 25 cuộc kiểm tra và tham gia kiểm tra, giám sát thị trường hàng hóa (kiểm tra, giám sát 100 cơ sở kinh doanh), phát hiện 4 cơ sở vi phạm pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng, xử phạt vi phạm hành chính 42,25 triệu đồng. Lực lượng quản lý thị trường tổ chức kiểm tra 1.114 lượt, phát hiện 850 vụ vi phạm, tổng giá trị xử lý hàng hóa vi phạm hơn 11,8 tỷ đồng. Các vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng hóa nhập lậu, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, không niêm yết giá hàng hóa, vi phạm các điều kiện trong kinh doanh xăng dầu…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Có nên để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu?

Có nên để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu?

Đề xuất để doanh nghiệp đầu mối xăng dầu được tự quyết định giá bán tối đa được Bộ Công thương lý giải nhằm đưa ngành này dần tiếp cập cơ chế thị trường. Tuy nhiên khi thị trường xăng dầu chưa cạnh tranh đúng nghĩa thì liệu việc giao quyết định giá bán cho doanh nghiệp đã hợp lý?

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (2/4), giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn đều tăng mạnh theo đà tăng của thế giới. Theo đó, vàng miếng hơn 81 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn hơn 71 triệu đồng/lượng.

fb yt zl tw