Phát động Giải thưởng báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ VII

Ngày 26/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy đã ký Quyết định số 3097/QĐ-BTNMT về việc tổ chức Giải thưởng báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ VII. Thời gian nhận tác phẩm tham dự giải đến hết ngày 31/10/2024.

Giải thưởng báo chí tài nguyên và môi trường nhằm tôn vinh, khen thưởng tác giả, tác phẩm báo chí, cơ quan thông tấn báo chí có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, truyền thông chủ đề tài nguyên và môi trường, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước; vị trí, vai trò ngành tài nguyên và môi trường trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh; thực hiện mục tiêu quản lý, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Đồng thời, cổ vũ và lan tỏa hoạt động báo chí, tuyên truyền, truyền thông chủ đề tài nguyên và môi trường.

Giải thưởng được xét tặng gồm các thể loại: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh, Truyền hình.

Nội dung các tác phẩm báo chí tập trung vào: Truyền thông quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện cơ chế, chính sách, pháp luật tài nguyên và môi trường; cơ chế, chính sách, pháp luật có tính ưu việt, nổi bật đạt hiệu quả xã hội cao; nội dung nhiệm vụ trọng tâm quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Ban Tổ chức trao giải A Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ VI tặng các tác giả.
Ban Tổ chức trao giải A Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ VI tặng các tác giả.

Phản ánh được vấn đề mới, nhất là đề xuất giải pháp hiệu quả trong quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Các thành tựu, sáng kiến, kết quả nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ mô hình, hiến kế, đổi mới sáng tạo, giải pháp hiệu quả; hoạt động cải cách hành chính, chuyển đổi số, thông tin đối ngoại, hội nhập quốc tế, tiết kiệm phòng, chống tham nhũng và các hoạt động liên quan khác thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

37 Giải thưởng sẽ được trao cho 36 cá nhân và 1 tập thể trong đó 4 giải A, 12 giải B, 20 giải C và 1 giải tập thể.

Các tác phẩm báo chí được xét tặng phải đăng phát trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian từ ngày 16/6/2022 đến ngày 15/10/2024. Thời gian nhận tác phẩm tham dự hết ngày 31/10/2024.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lô E2, phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Theo qdnd.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tri ân người có công

Lào Cai tri ân người có công

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn coi công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị, là biểu hiện sinh động của đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Hàng loạt chủ trương, chính sách ưu đãi được triển khai thiết thực, lan tỏa đến từng gia đình, từng số phận để mỗi người có công đều cảm nhận được sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Sau hợp nhất, tỉnh Lào Cai đối mặt với nhiều thách thức mới trong việc bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) đến người dân. Với địa hình rộng, chủ yếu là miền núi, đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, công tác phát triển BHYT tại Lào Cai đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo của cả hệ thống chính trị.

Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/11): Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời ít đến quang mây, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Vùng thấp đêm về sáng trời rét. Vùng cao trời rét đậm.

Ca sỹ Mạnh Tín tại quần đảo Trường Sa

Hai lần ra đảo Trường Sa

Là ca sĩ thuộc Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai, với Mạnh Tín hai chuyến công tác đến Quần đảo Trường Sa vào năm 2019 và năm 2023 không chỉ là nhiệm vụ mà còn là hai hành trình đặc biệt, in đậm trong ký ức. Vượt qua những ngày lênh đênh trên biển, anh đã mang trọn vẹn tình yêu và văn hóa Tây Bắc đến với các chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

fb yt zl tw