Phát động cuộc thi thiếu nhi cả nước hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phát động Cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 4-2025 đến tháng 9-2025 dành cho các đội viên, thiếu niên và nhi đồng đang học tập, sinh hoạt tại các liên đội trường tiểu học, trung học cơ sở; các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trong cả nước.

Phó chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân phát biểu tại chương trình.

Phó chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân phát biểu tại chương trình.

Tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Anh Quân, Phó chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, đây là một trong những hoạt động lớn của thiếu nhi Việt Nam hướng tới chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cuộc thi không chỉ là dịp để các em thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước, mà còn là cơ hội để tìm về cội nguồn, lắng nghe những câu chuyện của lịch sử, hun đúc thêm lòng biết ơn và khát vọng xây dựng đất nước.

“Từ những giai điệu trầm hùng, sâu lắng và trang nghiêm của Quốc ca được vang lên tại các địa danh lịch sử, tình yêu Tổ quốc sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong các em - thế hệ của những ước mơ lớn, khát vọng lớn và trách nhiệm lớn, sẵn sàng góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, hùng cường vào năm 2045 như mục tiêu mà Đảng, Nhà nước và toàn dân ta đang hướng tới”, đồng chí Lê Anh Quân nhấn mạnh.

Hội đồng Đội Trung ương tin tưởng bằng sự sáng tạo, hồn nhiên và đầy nhiệt huyết của mình, các em đội viên, thiếu nhi cả nước sẽ có thật nhiều sản phẩm dự thi chất lượng, ý nghĩa, để lại dấu ấn sâu sắc, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước trong cộng đồng xã hội.

Các em thiếu nhi tham gia lễ phát động.

Các em thiếu nhi tham gia lễ phát động.

Theo đó, các cá nhân, nhóm thí sinh tham gia cuộc thi căn cứ điều kiện của mình xây dựng video clip hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ. Cụ thể, các thí sinh cần giới thiệu về các di tích, địa chỉ đỏ gắn với các sự kiện, cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, của Đảng, Đoàn, Đội hoặc của địa phương.

Ngoài ra, các thí sinh giới thiệu về các địa điểm gắn liền với các danh nhân, anh hùng dân tộc, đặc biệt khuyến khích giới thiệu về các anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, của địa phương như: Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Vừ A Dính...

Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không để người mắc bệnh hiếm bị bỏ lại phía sau

Không để người mắc bệnh hiếm bị bỏ lại phía sau

“Kế hoạch hành động quản lý bệnh hiếm năm 2025 - 2026” vừa được Bộ Y tế ban hành, với mục tiêu xây dựng và triển khai các chính sách, giải pháp và hành động cụ thể hướng tới nâng cao chất lượng quản lý, chẩn đoán và điều trị bệnh hiếm tại Việt Nam.

Trí thức trẻ Lào Cai và khát vọng cống hiến

Trí thức trẻ Lào Cai và khát vọng cống hiến

Có nhận thức, trình độ cao lại có sức trẻ, nhiệt huyết và khát vọng cống hiến mãnh liệt, đội ngũ trí thức trẻ trên địa bàn tỉnh Lào Cai hôm nay sẵn sàng dấn thân, lựa chọn những công việc, nhiệm vụ khó khăn, gian khổ.

Cô giáo vùng cao nhiệt huyết với nghề

Cô giáo vùng cao nhiệt huyết với nghề

Giữa những khó khăn của vùng cao Si Ma Cai, cô giáo Lê Thị Kim Nhung - Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS&THPT Si Ma Cai là điển hình của sự nỗ lực và không ngừng học hỏi. Xuất phát là giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân cấp THCS, cô đã vượt qua khó khăn, tình nguyện đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy ở cấp THPT khi trường thiếu giáo viên.

Bước tiến chuyển đổi số trong trường học ở Dế Xu Phình

Bước tiến chuyển đổi số trong trường học ở Dế Xu Phình

Trong những năm học vừa qua, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Dế Xu Phình, xã Púng Luông, tỉnh Lào Cai đã nỗ lực triển khai các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả, tạo môi trường học tập sáng tạo, hiện đại, giúp học sinh tiếp cận tri thức hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên, mở ra nhiều cơ hội mới cho học sinh.

Mô hình “Trường học hạnh phúc”: Gieo mầm yêu thương, gặt tri thức

Mô hình “Trường học hạnh phúc”: Gieo mầm yêu thương, gặt tri thức

Mô hình “Trường học hạnh phúc” đang được ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh triển khai mạnh mẽ, trở thành hành trình kiến tạo môi trường giáo dục an toàn, yêu thương và tôn trọng. Từ điểm trường vùng cao còn nhiều khó khăn đến trường nội trú khang trang, hạnh phúc đang hiện hữu trong từng ánh mắt, nụ cười của cả thầy và trò, mang lại hiệu quả tích cực và bền vững cho sự nghiệp “trồng người” nơi vùng cao xa xôi.

Sốt xuất huyết: Đừng chủ quan khi đã hạ sốt

Sốt xuất huyết: Đừng chủ quan khi đã hạ sốt

Chỉ sau vài ngày sốt cao, nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết đã rơi vào tình trạng nguy kịch, phải nhập viện trong tình trạng suy đa tạng, đe dọa tính mạng. Những ca bệnh được ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là lời cảnh báo rõ ràng rằng sốt xuất huyết Dengue không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Phường Nghĩa Lộ: Lan tỏa các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Phường Nghĩa Lộ: Lan tỏa các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Những ngày này, khắp các tuyến phố phường Nghĩa Lộ tràn ngập không khí thi đua sôi nổi. Nhà cửa khang trang, phố phường rực rỡ cờ hoa, vườn cây xanh mướt được chăm chút, công sở gọn gàng, sạch đẹp… Tất cả cùng hòa chung nhịp phấn khởi của cán bộ, đảng viên và Nhân dân hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Bộ GD-ĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung các môn học Lịch sử và Địa lý

Bộ GD-ĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung các môn học Lịch sử và Địa lý

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nghiên cứu phát triển chương trình, sửa đổi, bổ sung Chương trình giáo dục của các môn học theo trình tự quy định hiện hành đối với các môn học: Lịch sử và Địa lý cấp tiểu học và THCS; Địa lý lớp 12; Lịch sử lớp 10 và Giáo dục công dân lớp 10 (Giáo dục kinh tế và pháp luật).

Thời tiết ngày 17/9: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết ngày 17/9: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 17/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 16 độ Vĩ Bắc; 122,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Lu-Dông (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50–61km/giờ), giật cấp 9. Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15km/giờ.

fb yt zl tw