Phấn khởi trước thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp, không khí phấn khởi lan tỏa khắp các bản làng vùng cao của tỉnh Lào Cai. 

0:00 / 0:00
0:00

Từ những điểm trường cheo leo trên sườn núi, các thôn bản xa trung tâm đến trụ sở ủy ban xã, câu chuyện về Đại hội, về những quyết sách lớn cho đất nước tiếp tục được người dân nhắc đến với niềm tin và kỳ vọng.

Tại các xã vùng cao, nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, bà con đã theo dõi các thông tin về Đại hội qua truyền hình, hệ thống loa truyền thanh cơ sở và các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt đoàn thể. Nhiều đảng viên cao tuổi cho biết, dù cuộc sống còn vất vả, song mỗi kỳ Đại hội Đảng đều mang đến niềm tin mới. Đại hội XIV lần này được tổ chức trang trọng, dân chủ, thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc tiếp tục đổi mới, phát triển đất nước nhanh và bền vững.

c3189t01-9059.jpg
Trung tâm thôn Nhì Dưới xã Phình Hồ.

Ông Thào Nhà Hờ, đảng viên Chi bộ Nhì Dưới, xã Phình Hồ cho biết: Với những chính sách của Đảng và nhà nước trong những năm gần đây, diện mạo nông thôn vùng cao đã có nhiều thay đổi. Vì vậy, thành công của Đại hội XIV càng củng cố niềm tin rằng Đảng sẽ tiếp tục có những chủ trương sát thực, phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng cao.

dh145-1422.jpg
Chi bộ thôn Nhì Dưới tuyên truyền cho nhân dân và đảng viên về Đại hội XIV của Đảng.

Không chỉ đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân cũng bày tỏ sự đồng tình và kỳ vọng. Tại các phiên chợ vùng cao, bên cạnh câu chuyện mùa màng, giá nông sản, bà con còn trao đổi về định hướng phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Nhiều hộ dân cho rằng, để nghị quyết của Đại hội sớm đi vào cuộc sống, mỗi người dân phải chủ động thay đổi tư duy sản xuất, mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát huy nội lực, không trông chờ, ỷ lại.

Ông Phạm Văn Quynh - Bí thư Đảng ủy xã Khao Mang cho biết: Với sự thành công của Đại hội XIV hôm nay, xã Khao Mang sẽ tổ chức hội nghị quán triệt, tuyên truyền nhanh những nội dung cốt lõi của nghị quyết đại hội trong thời gian sớm nhất đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trọng tâm là cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhất là trong lĩnh vực giảm nghèo bền vững, phát triển nông nghiệp hàng hóa, du lịch cộng đồng và nâng cao chất lượng giáo dục, y tế. Sự phấn khởi của nhân dân chính là động lực để cấp ủy, chính quyền cơ sở tiếp tục nỗ lực, hành động quyết liệt hơn.

c3244t01-8378-5733.jpg
Xã Khao Mang tổ chức cho đảng viên và nhân dân xem truyền hình trực tiếp diễn biến Đại hội XIV của Đảng.

Đoàn viên, thanh niên vùng cao cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm trước những định hướng lớn từ Đại hội XIV của Đảng. Nhiều đoàn viên khẳng định sẽ tích cực học tập, rèn luyện, tham gia phát triển kinh tế tại địa phương thay vì rời quê đi làm ăn xa. Các mô hình khởi nghiệp nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, trồng cây dược liệu, chăn nuôi tập trung, du lịch trải nghiệm… đang được triển khai với kỳ vọng tạo sinh kế bền vững. Sự vào cuộc của lớp trẻ được xem là yếu tố quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu phát triển mà Đại hội đề ra.

Anh Hờ A Chư, thanh niên trong thôn Nhì Dưới chia sẻ: Với những cán bộ có uy tín được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, chúng tôi tin tưởng những chính sách về vùng đặc biệt khó khăn, sẽ tạo cơ hội để thế hệ trẻ tiếp tục học tập, nâng cao trình độ, tiếp cận khoa học kỹ thuật, áp dụng vào sản xuất để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Cùng với đó, đồng bào các dân tộc vùng cao tiếp tục khẳng định quyết tâm giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng tích cực tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xóa bỏ hủ tục; xây dựng đời sống văn hóa mới. Thành công của Đại hội XIV không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại mà còn là điểm tựa tinh thần, củng cố niềm tin để nhân dân vững bước trên hành trình phát triển.

dh142-1225.jpg
Người dân vùng cao phía Tây Lào Cai hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Có thể thấy, ở những xã vùng cao của tỉnh, nơi điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, giao thông cách trở, mỗi thành tựu của đất nước đều được người dân dõi theo bằng niềm tự hào. Sự phấn khởi trước thành công của Đại hội XIV của Đảng không dừng lại ở cảm xúc, mà đang được chuyển hóa thành hành động cụ thể: thi đua lao động sản xuất, chung tay xây dựng nông thôn mới, chăm lo cho con em học hành, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Niềm tin ấy, khi được vun đắp từ cơ sở, sẽ trở thành sức mạnh nội sinh to lớn. Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, các xã vùng cao của tỉnh kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá, rút ngắn khoảng cách phát triển, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIV của Đảng đã đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của tổ tuyên vận trong tuyên truyền bầu cử

Phát huy vai trò của tổ tuyên vận trong tuyên truyền bầu cử

Địa bàn rộng, dân cư phân tán, nhận thức chưa đồng đều, khiến công tác tuyên truyền bầu cử ở các xã miền núi cần linh hoạt, sáng tạo. Thực tiễn đòi hỏi cách làm phải sát dân, dễ hiểu, dễ nhớ, đúng tinh thần, “đúng cách". Trong bối cảnh đó, vai trò của gần 3.000 tổ tuyên vận đã được phát huy hiệu quả.

Nhiều địa phương tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Nhiều địa phương tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Trong ngày 10/3, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là hoạt động then chốt nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật và an toàn.

Tỉnh ủy Lào Cai ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân năm 2026

Tỉnh ủy Lào Cai ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân năm 2026

Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 63-KH/TU ngày 10 tháng 03 năm 2026 về nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân năm 2026, nhằm triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội gắn với nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng môi trường sống an toàn, nhân văn cho Nhân dân.

Trao Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn

Trao Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn

Ngày 10/3, tại xã Bảo Ái, UBND tỉnh trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho ông Hà Ngọc Sơn, ở thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái - người đã dũng cảm cứu sống 6 người trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên hồ Thác Bà xảy ra ngày 21/2/2026.

Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả công tác bầu cử

Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả công tác bầu cử

Cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ ngày bầu cử, nhiều địa phương trong tỉnh đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong các khâu tổ chức bầu cử, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, tăng cường tính minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận thông tin.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử số 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử số 4

Ngày 10/3, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031, đơn vị bầu cử số 4, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã thuộc đơn vị bầu cử số 4.

Tổng Bí thư dự hội nghị công bố thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ mới

Tổng Bí thư dự hội nghị công bố thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ mới

Sáng 10/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi lễ; cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú.

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số xã, phường

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số xã, phường

Ngày 9/3, Đoàn công tác do Thiếu tướng Cao Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội và y tế - Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Mỗi lá phiếu - Một trách nhiệm - Một niềm tin

Mỗi lá phiếu - Một trách nhiệm - Một niềm tin

Chỉ còn 5 ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ chính thức diễn ra. Trong không khí chuẩn bị sôi nổi tại các địa phương, mỗi cử tri càng ý thức rõ rằng mỗi lá phiếu không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm, là sự gửi gắm niềm tin vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Góp sức chuyển hướng những "cơn gió ngược"

Góp sức chuyển hướng những "cơn gió ngược"

Càng sát ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (ngày 15/3/2026) thì các đối tượng chống phá càng dồn dập tung lên mạng xã hội những thông tin dù không trực tiếp liên quan đến sự kiện này nhưng đều có điểm chung là bị tô đậm màu chì.

fb yt zl tw