Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Sáng 17/6, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại chương trình, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tuyên truyền những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học; một số biện pháp cứu nạn, cứu hộ tại trường học; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ...

tn 1.jpg
Tuyên truyền kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thực hành tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực ký túc xá sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ảnh dưới), khi phát hiện ra cháy, Đội Phòng cháy, chữa cháy cơ sở Phân hiệu đã huy động toàn bộ lực lượng và phương tiện tham gia hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở.

tn 2.jpg
tn 3.jpg

Chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ tiến hành phân công nhiệm vụ cho từng tổ, thành viên triển khai các hoạt động chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường (ảnh dưới).

tn 9.jpg
tn 4.jpg

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, các lực lượng đã nhanh chóng đến hiện trường để tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đảm bảo an ninh trật tự (gồm: Công an phường, lực lượng dân phòng phường). Chỉ huy tại chỗ tiến hành phối hợp với các lực lượng tổ chức các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường.

tn 5.jpg
tn 6.jpg
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai các phương án chữa cháy.

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH có mặt tại hiện trường, chỉ huy chữa cháy tại chỗ nhanh chóng báo cáo lại thực biến, tình hình của vụ cháy, các bước triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, bàn giao quyền chỉ huy chữa cháy cho chỉ huy chữa cháy chuyên nghiệp, sau đó tiếp tục chỉ huy lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở thực hiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo lệnh của chỉ huy chữa cháy chuyên nghiệp...

tn 7.jpg
Triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ.

Kết thúc diễn tập, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng lãnh đạo nhà trường và các lực lượng có liên quan đã tiến hành họp đánh giá. Về cơ bản, buổi diễn tập được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nghiêm túc, an toàn, đảm bảo yêu cầu, kỹ thuật đề ra.

tn 8.jpg
Họp đánh giá, rút kinh nghiệm.

Thông qua hoạt động thực tập nhằm giúp cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Phân hiệu nâng cao vai trò, trách nhiệm thực hiện tốt các quy định của pháp luật Nhà nước trong công tác PCCC và CNCH; chủ động ứng phó tốt các sự cố cháy, nổ và sự cố tai nạn xảy ra. Đồng thời, đánh giá mức độ hiệu quả phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ) của Phân hiệu, góp phần đảm bảo về an toàn PCCC và CNCH trong quá trình hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Huyện Bảo Yên chú trọng phân luồng học sinh

Huyện Bảo Yên chú trọng phân luồng học sinh

Trong những năm qua, công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh trong trường phổ thông trên địa bàn huyện Bảo Yên được các cấp ủy đảng, chính quyền, quản lý giáo dục chỉ đạo thường xuyên. Đặc biệt, ngành giáo dục đã có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng phân luồng học sinh.

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa có văn bản số 07/MTTQ - BTT gửi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm về việc kêu gọi vận động ủng hộ Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025.

Chấn chỉnh tinh thần thực thi nhiệm vụ

Chấn chỉnh tinh thần thực thi nhiệm vụ

Tại hội nghị với các địa phương nhằm triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2024, Bộ Nội vụ nhận định, hiện nay, vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức, viên chức có biểu hiện né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm, không dám tham mưu, đề xuất xử lý công việc, không thực hiện công việc thuộc thẩm quyền theo chức năng, nhiệm vụ được giao dẫn đến chậm tiến độ, giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và niềm tin của người dân, doanh nghiệp.

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Điều tra, đánh giá gánh nặng bệnh tật do ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Từ ngày 21/7 đến 2/8/2024, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thành lập đoàn điều tra phân vùng dịch tễ bệnh ký sinh trùng, nhằm đánh giá sự phân bố và gánh nặng bệnh tật do các bệnh ký sinh trùng gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Trình độ ghép mô, tạng của các bác sĩ Việt Nam tương đương các nước tiên tiến trên thế giới khi đã thực hiện ghép được các tạng: thận, gan, tim, phổi... Tuy nhiên, thực tế hiện nay do còn khá nhiều rào cản, cho nên số người mắc các bệnh hiểm nghèo chưa được cứu sống nhờ ghép tạng còn cao, trong khi đó nhiều tạng (từ người chết não, chết tim) lại bỏ phí.

fb yt zl tw