Petrolimex Lào Cai: Vững bước để tiến xa hơn

Cách đây 30 năm, ngày 29/12/1993, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 295/QĐ-UB về việc thành lập Doanh nghiệp nhà nước “Công ty Vật tư tổng hợp tỉnh Lào Cai”, đánh dấu sự ra đời Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai ngày nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khắc phục khó khăn, gây dựng cơ sở

Giai đoạn 1994 - 2000, tỉnh Lào Cai phải đối diện với nhiều thử thách, đây là giai đoạn tập trung khắc phục khó khăn, định hình hướng đi, cùng khát vọng vươn lên mạnh mẽ để xây dựng và kiến thiết quê hương. Nhận thức được vai trò, nhiệm vụ to lớn mà tỉnh giao khi thành lập Công ty Vật tư tổng hợp Lào Cai, với tinh thần quyết tâm xây dựng công ty xứng tầm kỳ vọng của tỉnh, tập thể CBCNV công ty đã bắt tay ngay vào triển khai thực hiện nhiệm vụ dự trữ, cung ứng đầy đủ các mặt hàng xăng dầu, sản phẩm hóa dầu, vật tư, sắt thép, kim khí, hàng tiêu dùng… trong đó, mặt hàng chính là xăng dầu. Nhờ đó, công ty đã đáp ứng được nhu cầu phong phú và đa dạng cho kiến thiết hạ tầng cơ sở và nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trong công cuộc xây dựng Lào Cai.

15-7887.jpg
Cửa hàng Xăng dầu Phố Lu - cửa hàng xăng dầu của tỉnh Lào Cai.

Tháng 10/1995, theo yêu cầu quản lý chuyên ngành của Nhà nước, công ty được chuyển giao về trực thuộc Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam theo quyết định số 967/TM-TCCB ngày 19/8/1995 của Bộ Thương mại (nay là Bộ Công thương). Sau khi trực thuộc Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam, dưới sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ về mọi mặt của Tổng Công ty về cơ chế quản lý, nguồn lực tài chính, đào tạo cán bộ, nhân lực… cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Lào Cai, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty có nhiều thuận lợi, tốc độ tăng trưởng hằng năm tương đối cao, sản lượng xăng dầu cung ứng bình quân tăng trưởng 30%/năm.

6-209.jpg
Khởi công xây dựng cửa hàng xăng dầu tại các huyện, góp phần mở rộng mạng lưới cung ứng.

Cơ sở vật chất của công ty dần được hình thành có tính hệ thống theo hướng hiện đại. Từ chỗ văn phòng công ty sử dụng tạm tại một cửa hàng xăng dầu cùng 2 cửa hàng bán lẻ xăng dầu bằng cột bơm cơ thế hệ cũ từ khi mới thành lập, đến năm 2000, mạng lưới bán lẻ của công ty đã mở rộng, với 8 cửa hàng xăng dầu được trang bị cột bơm điện tử hiện đại của Nhật Bản, 1 điểm nhập - xuất xăng dầu đường bộ phục vụ điều động nội bộ và cung ứng cho khách hàng, 1 nhà làm việc đa chức năng khang trang, cùng với đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ trong quản lý kinh doanh.

Tháng 8/2000, theo Quyết định số 1029/2000/QĐ/BTM ngày 20/7/2000 của Bộ Thương mại, Công ty Vật tư tổng hợp tỉnh Lào Cai đổi tên thành Công ty Xăng dầu Lào Cai (Petrolimex Lào Cai).

Khẳng định vị thế, tạo đà phát triển

Giai đoạn 2001 – 2010, tỉnh Lào Cai đã có sự phát triển nhanh chóng, toàn diện trên các lĩnh vực so với giai đoạn 10 năm đầu tái lập. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để công ty khẳng định vai trò chủ đạo trong kinh doanh, dự trữ xăng dầu cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Đặc biệt, trong giai đoạn nguồn cung xăng dầu khó khăn, tất cả nhu cầu đều dồn vào Petrolimex thì cùng với nỗ lực của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Lào Cai luôn đáp ứng nhu cầu trên địa bàn trong các thời điểm, không để thiếu đứt hàng.

8-462.jpg
Khởi công xây dựng Cửa hàng xăng dầu Bắc Cường.

Đây cũng là giai đoạn thực hiện chuyển đổi cơ chế kinh doanh của ngành từ cơ chế chiết khấu chuyển sang cơ chế giá giao. Đặc biệt, từ năm 2004, cơ chế quản lý của Nhà nước đối với kinh doanh xăng dầu có nhiều thay đổi theo định hướng cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước khi Nghị định 55/NĐ-CP ngày 6/4/2007 và tiếp đến là Nghị định 84/2009/NĐ-CP được ban hành. Nhận thức được những thuận lợi luôn đi kèm với thách thức, công ty đã chủ động có những giải pháp linh hoạt để thích nghi với cơ chế, giữ vững nhịp tăng trưởng bình quân trên 10%/năm.

Đây cũng là giai đoạn công ty đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất. Trong đó, hoàn thiện kế hoạch phủ kín cửa hàng xăng dầu trên tất cả các huyện, thị xã của tỉnh; hoàn thành đầu tư trụ sở làm việc. Tháng 2/2009, Kho xăng dầu Lào Cai hoàn thành đầu tư đưa vào hoạt động với phương thức vận chuyển xăng dầu từ kho xăng dầu Thượng Lý (Hải Phòng) lên Lào Cai bằng đường sắt, tiết giảm chi phí, chủ động nguồn hàng xăng dầu trong mọi thời điểm. Ngay năm đầu tiên hoạt động, Kho xăng dầu Lào Cai đã vượt công suất thiết kế với sản lượng luân chuyển xấp xỉ 82.000 m3 (20 vòng/năm, công suất thiết kế là 15 vòng/năm), năm 2010 sản lượng luân chuyển tăng 120% so với năm 2009, tương ứng hơn 24 vòng, có khả năng đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho khu vực Tây Bắc.

Bên cạnh việc phát triển mạng lưới cửa hàng xăng dầu trực thuộc, công ty còn thiết lập hệ thống phân phối trung gian cung cấp nhiều sản phẩm tốt, giá cả thống nhất theo quy định cho nhu cầu tiêu thụ xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu cho sản xuất, xây dựng hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Tháng 8/2009, công ty tiếp nhận quản lý Chi nhánh Xăng dầu Lai Châu trên địa bàn tỉnh Lai Châu theo Quyết định của Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam để tối ưu hóa đường vận chuyển hàng hóa, nâng cao hiệu quả kinh doanh toàn ngành. Đây là nhiệm vụ rất nặng nề do điều kiện kinh doanh tại tỉnh Lai Châu hết sức khó khăn: Tỉnh mới thành lập, giao thông đi lại không thuận lợi ảnh hưởng rất lớn đến công tác đảm bảo nguồn và hiệu quả kinh doanh. Công ty đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất gồm nhà văn phòng làm việc khang trang, trang thiết bị hiện đại, hệ thống bán lẻ tăng lên với 19 cửa hàng xăng dầu được cải tạo, đầu tư đúng chuẩn nhận diện thương hiệu Petrolimex; năng lực của đội ngũ quản lý và người lao động được nâng cao, tạo nguồn lực để chi nhánh phát triển vững vàng, đủ điều kiện hoạt động độc lập và tách chuyển để thành lập Công ty Xăng dầu Lai Châu theo quyết định của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sau 6 năm trực thuộc Petrolimex Lào Cai.

Tháng 7/2010, Công ty chuyển sang hoạt động theo loại hình doanh nghiệp Công ty TNHH MTV 100% vốn của chủ sở hữu là Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam theo quyết định số 383/XD-QĐ-HĐQT ngày 28/6/2010.

Vững bước để tiến xa hơn

Giai đoạn 2011 đến nay là chặng đường tỉnh Lào Cai nâng tầm vị thế, phát triển toàn diện theo hướng nhanh và bền vững. Tỉnh chủ trương lấy công nghiệp chế biến sâu làm đột phá, thương mại, dịch vụ, du lịch làm mũi nhọn, đồng thời tiếp tục tập trung cho nông nghiệp, nông thôn, lấy xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi, ưu tiên cho phát triển.

18-6172.jpg
Petrolimex Lào Cai nhận giải Vàng Giải thưởng chất lượng quốc gia.

Cùng với những thuận lợi theo đà phát triển của tỉnh, sau khi cổ phần hóa, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) chính thức hoạt động theo loại hình doanh nghiệp công ty cổ phần với cơ chế quản lý được đổi mới ngày càng linh hoạt theo hướng tạo sự chủ động hơn cho các đơn vị. Bám sát những định hướng chung của Tập đoàn, công ty đã chủ động tập trung nguồn lực tổ chức thực hiện đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, ứng dụng các thành tựu khoa học - kỹ thuật trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo sự thay đổi, tăng trưởng bền vững để tiến xa hơn.

16-6376.jpg
17-2734.jpg
Khánh thành Petrolimex - Cửa hàng 04 theo nhận diện thương hiệu mới.

Xác định nhân tố con người là đặc biệt quan trọng, là yếu tố then chốt quyết định sự ổn định và phát triển, nên ngay từ khi thành lập, công ty đã luôn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ lành nghề và chuyên nghiệp. xây dựng mẫu người lao động “Trách nhiệm - Tri thức - Văn minh”, góp phần tạo nên “Văn hóa doanh nghiệp” mang đậm bản sắc và thương hiệu Petrolimex nhằm phát triển nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, có tính kỷ luật. Với định hướng quản lý kinh doanh “lấy hiệu quả làm trung tâm”, công tác cán bộ và lao động được đặc biệt chú trọng về chiều sâu. Mỗi năm, hàng trăm lượt người lao động được đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tay nghề, các kỹ năng và kiến thức bổ trợ cho quản lý, kinh doanh trong tình hình mới.

Chính vì vậy, chất lượng nguồn nhân lực của công ty ngày càng được nâng lên, từ những ngày đầu trong số 34 lao động chỉ có 5 người trình độ đại học, 7 người trình độ trung cấp, còn lại nhiều người chưa qua đào tạo. Đến nay, trong tổng số 190 lao động có 89 người trình độ đại học, cao đẳng; 37 người trình độ trung cấp, số còn lại đều được đào tạo đảm bảo yêu cầu công việc. Số lượng cán bộ trẻ có năng lực, trình độ và đội ngũ công nhân lành nghề ngày càng nhiều, đáp ứng tốt yêu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

3-2068.jpg
Lực lượng lao động ngày càng được trẻ hóa và có trình độ tay nghề cao.

Thực hiện định hướng phát triển của tập đoàn và chiến lược phát triển của công ty, công tác đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hóa, tự động hóa các dây chuyền sản xuất, gìn giữ bảo vệ môi trường tạo sức tăng trưởng bền vững, nâng cao sức cạnh tranh được công ty đặc biệt quan tâm chú trọng.

Hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu được đầu tư đồng bộ về quy mô theo đúng quy chuẩn của Nhà nước và chuẩn nhận diện thương hiệu PETROLIMEX tạo dấu ấn khác biệt tại địa bàn. Trang thiết bị máy móc được đầu tư hiện đại, từ chỗ năm 1994 chỉ có 2 cửa hàng xăng dầu với cột bơm cơ thế hệ cũ, chưa có kho dự trữ, đến nay, công ty đã có 1 kho xăng dầu sức chứa 4.000 m3 được đầu tư hệ thống nhập - xuất tự động hóa hiện đại, sản lượng luân chuyển qua kho đạt trên 30 vòng/năm (xấp xỉ 120.000 m3/năm) và 32 cửa hàng xăng dầu được trang bị cột bơm điện tử hiện đại của Nhật Bản, độ chính xác cao cùng với 5 cửa hàng chuyên doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (tăng19 lần so với ngày đầu thành lập).

14-9663.jpg
Kho xăng dầu Lào Cai được đầu tư, góp phần nâng cao năng lực cung ứng xăng dầu trên thị trường.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng xăng dầu ngày càng cao, năm 2013 bến nhập wagon đường sắt Kho xăng dầu được đầu tư mở rộng nâng năng lực nhập đồng thời cùng lúc lên 24 toa P (tương đương trên 700 m3 xăng dầu/lần).

Cùng với việc đầu tư hiện đại hóa hệ thống cửa hàng xăng dầu, kho bể, văn phòng làm việc, công tác quản lý tiên tiến cũng được đưa vào áp dụng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Công ty.

Toàn bộ hệ thống cửa hàng xăng dầu (cột bơm, bể chứa xăng dầu) được quản lý bằng hệ thống phần mềm quản lý cửa hàng Agas, EGAS là chương trình quản lý hiện đại kết nối cùng hệ thống quản trị kinh doanh SAP-ERP góp phần đảm bảo quản lý thống nhất các cửa hàng xăng dầu trong toàn tập đoàn nói chung và Công ty Xăng dầu Lào Cai nói riêng. Áp dụng hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng thể hiện công khai minh bạch với người tiêu dùng cũng như sự tuân thủ nghiêm chỉnh quy định về hóa đơn, chứng từ của Chính phủ. Công tác điều độ hàng hóa được quản lý bằng chương trình phần mềm SMO kết nối với hệ thống quản trị chung tạo sự thuận tiện, chính xác và tối ưu hóa công tác quản lý.

20-3742.jpg
Ký thỏa ước lao động tập thể.

Tháng 9/2018, công ty đã đưa vào hoạt động phòng thử nghiệm xăng dầu với các trang thiết bị mới, hiện đại do các hãng sản xuất thiết bị hàng đầu của Đức, Mỹ sản xuất để thử nghiệm các chỉ tiêu chất lượng quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Đây là phòng thử nghiệm đầu tiên và duy nhất hiện nay tại khu vực Tây Bắc, có chức năng quản lý, kiểm soát chất lượng các mặt hàng xăng dầu tạo nguồn, đảm bảo chất lượng xăng dầu trước khi cung ứng đến người tiêu dùng trên địa bàn, góp phần nâng tầm vị thế của công ty và minh bạch trong kinh doanh xăng dầu.

Bám sát định hướng phát triển chung của địa phương và toàn ngành trong từng giai đoạn, công ty luôn xác định thực hiện nhiệm vụ kinh doanh có hiệu quả, phát triển kinh doanh cả về chiều rộng và chiều sâu với xăng dầu làm trục chính, lấy hiệu quả làm trọng tâm, từng bước phát triển những mặt hàng, phương thức kinh doanh với chi phí phù hợp và hiệu quả cao. Với nỗ lực của toàn thể CBCNV, hằng năm, công ty đều hoàn thành vượt mức toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao với mức tăng trưởng bình quân trên 5%/năm.

Tổ chức kinh doanh trong cơ chế thị trường, đặc biệt khi cơ chế quản lý của Nhà nước hoàn toàn theo cơ chế thị trường theo Nghị định 83/2014/NĐ-CP, Nghị định 95/2020/NĐ-CP, công tác điều hành kinh doanh của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng ngày càng linh hoạt bám sát thị trường, công ty đã chủ động đổi mới phương thức quản lý, tổ chức kinh doanh linh hoạt từng giai đoạn. Hằng năm, công ty thực hiện rà soát đánh giá, định vị lại thị phần và thị trường để có những chính sách kinh doanh từng phương thức, mặt hàng tại các vùng, địa bàn phù hợp với thị trường từng thời kỳ đảm bảo hiệu quả kinh doanh, bảo toàn và phát triển vốn. Khách hàng mỗi khi đến mua xăng dầu tại công ty đều tin tưởng về chất lượng, số lượng và hài lòng về thái độ phục vụ. Ấn tượng tốt nhất của người tiêu dùng về công ty đó là trách nhiệm đảm bảo nhu cầu xăng dầu cho người tiêu dùng trong mọi điều kiện và hoàn cảnh.

Tháng 11/2021, Công ty chính thức triển khai thanh toán không dùng tiền mặt áp dụng trên toàn bộ hệ thống cửa hàng xăng dầu của công ty theo dự án của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam với thông điệp: "Thanh toán thông minh - lợi ích đồng hành" và chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết Petrolimex ID (mã số định danh khách hàng) được khách hàng đón nhận và đánh giá cao tính tiện ích và tạo sự khác biệt tại các cửa hàng xăng dầu Petrolimex.

21-2989.jpg
Hướng dẫn khách hàng sử dụng các tiện ích thanh toán.

Giai đoạn 2018 - 2023, sản lượng xuất bán của công ty đạt bình quân gần 90.000 m3/năm, gấp 22 lần năm 1994; doanh thu đạt trên 2.000 tỷ đồng, gấp 135 lần năm 1994; nộp ngân sách bình quân trên 160 tỷ đồng, gấp hơn 298 lần năm 1994 (trong đó năm nộp ngân sách nhà nước cao nhất hơn 300 tỷ đồng, gấp 558 lần năm 1994).

9-4562.jpg

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, công ty đã bám sát định hướng của Tập đoàn tăng cường tổ chức kinh doanh có hiệu quả các sản phẩm dầu mỡ nhờn, gas và hàng hóa, dịch vụ khác ngoài xăng dầu hàng năm đều đạt vượt kế hoạch giao.

Giai đoạn 2018 - 2023, sản lượng dầu mỡ nhờn, gas tăng trưởng bình quân trên 10%/năm. Lợi nhuận hằng năm đều đạt và vượt kế hoạch tập đoàn giao. Năm 2023, dự kiến sản lượng gas đạt trên 1.300 tấn, dầu mỡ nhờn đạt trên 400 tấn, quỹ lương hàng hóa khác trên 7 tỷ đồng, tỷ lệ tiền lương kinh doanh hàng hóa dịch vụ đạt trên 25% tổng quỹ tiền lương người lao động góp phần đáng kể tăng thêm thu nhập cho người lao động hằng năm.

10-5194.jpg
12-6174.jpg
Công tác diễn tập phòng cháy, chữa cháy được tổ chức thường xuyên.

Công tác đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường; chăm lo đời sống người lao động; xây dựng tổ chức đảng và các đoàn thể; công tác từ thiện - xã hội, giúp đỡ xây dựng nông thôn mới được công ty đặc biệt quan tâm.

Từ năm 2008 đến nay, công ty đã tham gia và phối hợp với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam quyên góp, ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn với tổng số tiền trên 9,5 tỷ đồng.

4-9007.jpg
5-4986.jpg
Các hoạt động an sinh xã hội được công ty tổ chức thiết thực, kịp thời.

Những phần thưởng cao quý trạo tặng Petrolimex Lào Cai:

Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; Cờ thi đua của Chính phủ; 3 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 15 Cờ thi đua, 50 Bằng khen của các bộ, ngành trung ương và của tỉnh Lào Cai; giải Vàng, Bạc Giải thưởng chất lượng quốc gia.

30 năm xây dựng và phát triển, công ty đã và đang khẳng định vai trò chủ lực cung cấp xăng dầu, cùng với các sản phẩm hàng hoá khác tạo tiền đề, là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tiêu dùng xã hội và tham gia bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn, góp phần tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên chặng đường đổi mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tiêu hủy 555 thiết bị đốt tinh dầu, lọ tinh dầu và phụ kiện đi kèm

Tiêu hủy 555 thiết bị đốt tinh dầu, lọ tinh dầu và phụ kiện đi kèm

Sáng 21/5, tại Xí nghiệp Xử lý rác thải thuộc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an thành phố Lào Cai) tiến hành tiêu hủy lô hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm 555 sản phẩm thiết bị đốt tinh dầu (để hút dạng thuốc lá), tinh dầu hương vị hoa quả và phụ kiện.

Dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7 tới

Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV: Dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới từ ngày 1/7 tới

Ngày 20/5, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã nghe Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024 do Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày.

Gỡ rào cản tiếp cận vốn cho thanh niên khởi nghiệp

Gỡ rào cản tiếp cận vốn cho thanh niên khởi nghiệp

Khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn là trở ngại mà hầu hết thanh niên khởi nghiệp gặp phải. Mặc dù nguồn vốn vay ưu đãi được ủy thác qua tổ chức đoàn, tạo điều kiện cho thanh niên phát triển kinh tế nhưng để tiếp cận được nguồn vốn này không dễ, hoặc nếu được tiếp cận thì số tiền vay cũng hạn hẹp...

Đón vụ xuất khẩu quả vải

Cửa khẩu Kim Thành: Đón vụ xuất khẩu quả vải

Chỉ còn ít ngày nữa là bước vào chính vụ xuất khẩu quả vải sang thị trường Trung Quốc. Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và các lực lượng làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành) đã triển khai các phương án để xuất khẩu quả vải được thuận lợi, nhanh chóng.

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Những năm qua, huyện Bảo Yên đã huy động nhiều nguồn lực, chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch cụ thể của năm, cân đối các điều kiện để thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đồng thời nâng cao các tiêu chí đã đạt, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Bảo vệ thương hiệu Việt trên sàn thương mại điện tử

Bảo vệ thương hiệu Việt trên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tìm đến các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) quốc tế như Amazon, eBay, Alibaba… để mở rộng thị trường. Tuy nhiên, việc bảo vệ nhãn hiệu trong không gian mạng vẫn là một thách thức lớn.

Giá vàng sắp phá vỡ mọi kỷ lục

Giá vàng sắp phá vỡ mọi kỷ lục

Sáng nay (20/5), giá vàng thế giới tăng mạnh lên 2.425 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo sẽ tăng trở lại và sớm phá kỷ lục cũ bất chấp các phiên đấu thầu vàng tiếp theo của Ngân hàng Nhà nước.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Hiệu quả cán bộ, đảng viên giúp hộ nghèo ở huyện Bát Xát

Hiệu quả cán bộ, đảng viên giúp hộ nghèo ở huyện Bát Xát

Sau 4 năm thực hiện việc phân công cán bộ, đảng viên phụ trách giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo trên địa bàn huyện Bát Xát, đời sống của người dân đã được cải thiện đáng kể. Từ năm 2020 - 2023, huyện Bát Xát có 885 hộ được cán bộ, đảng viên của các cơ quan, đơn vị giúp đỡ thoát nghèo.

Xuất khẩu tinh dầu quế khởi sắc trở lại

Xuất khẩu tinh dầu quế khởi sắc trở lại

Từ đầu năm 2023, sản phẩm tinh dầu quế khó tiêu thụ, giá bán thấp, mặt hàng này không xuất khẩu được bởi những quy định chưa phù hợp. Mới đây, Bộ Y tế và Tổng Cục Hải quan đã có hướng dẫn cụ thể nên việc xuất khẩu tinh dầu quế đã khởi sắc trở lại.

fb yt zl tw