Pep Guardiola thua 4 trận liên tiếp lần đầu tiên

Man.City chưa bao giờ tệ đến thế dưới thời Pep Guardiola. Nhà vô địch Anh 4 năm liên tiếp vừa trải qua trận thua trận thứ 4 liên tiếp trên mọi đấu trường khi để chủ nhà Brighton ngược dòng thắng 2-1. Man.City đã tụt lại 5 điểm phía sau ngôi đầu của Liverpool, đội đã đánh bại Aston Villa với tỷ số 2-0 vào thứ Bảy.

Man.City chưa bao giờ tệ đến thế dưới thời Pep Guardiola. Nhà vô địch Anh 4 năm liên tiếp vừa trải qua trận thua trận thứ 4 liên tiếp trên mọi đấu trường khi để chủ nhà Brighton ngược dòng thắng 2-1. Man.City đã tụt lại 5 điểm phía sau ngôi đầu của Liverpool, đội đã đánh bại Aston Villa với tỷ số 2-0 vào thứ Bảy.

Man.City chưa bao giờ tệ đến thế dưới thời Pep Guardiola khi thua 4 trận liên tiếp trên mọi đấu trường.
Man.City chưa bao giờ tệ đến thế dưới thời Pep Guardiola khi thua 4 trận liên tiếp trên mọi đấu trường.

Một cảm giác khủng hoảng đang bao trùm nhà vô địch nước Anh. Man.City chưa từng thua 4 trận liên tiếp kể từ năm 2006 - hai năm trước khi Abu Dhabi tiếp quản CLB và 10 năm trước khi Guardiola đến thay đổi cán cân quyền lực của thành Manchester. Đối với Guardiola, người được thừa nhận rộng rãi là HLV giỏi nhất thế giới, chưa bao giờ thua 4 trận liên tiếp trong 90 phút ở bất kỳ đâu ông cầm quân trong sự nghiệp lừng lẫy bắt đầu từ năm 2007. Lần gần nhất trải qua cảm giác tồi tệ này là vào mùa giải 2014-15 khi còn tại Bayern Munich, đội của ông đã thua ở Cúp quốc gia Đức, nhưng là trong loạt sút luân lưu, và sau đó là 3 trận thua liên tiếp - hai ở Bundesliga, khi Bayern đã giành chức vô địch, và một trận ở Champions League.

Vì vậy, Guardiola đã được hỏi, liệu đây có phải là hồi kết của một kỷ nguyên, sau khi dẫn dắt Man.City giành 4 chức vô địch giải đấu hàng đầu liên tiếp chưa từng có? “Đó là điều mọi người muốn, phải không?” Guardiola hỏi ngược lại, và nhấn mạnh khó khăn mà đội của ông đang phải đối mặt. “Điều đó là bình thường - chúng tôi đã giành được rất nhiều chiến thắng. Tôi chỉ muốn có toàn bộ đội hình sẵn sàng”.

Thật vậy, trước Brighton, Man.City không tiền vệ trung tâm ngôi sao Rodri, người chiến thắng Quả bóng vàng năm nay, khi phải nghỉ thi đấu hết mùa giải vì chấn thương dây chằng chéo trước. Guardiola cũng không có 4 trung vệ tốt nhất của mình - Ruben Dias, John Stones, Manuel Akanji và Nathan Ake - trong khi tiền vệ Kevin De Bruyne rõ ràng không đủ sắc bén hoặc đủ thể lực khi trở lại sau chấn thương. “Khi chúng tôi chơi tệ, tôi là người đầu tiên nói rằng ‘tôi không thích điều đó’. Nhưng tôi không có cảm giác đó”, Guardiola vẫn tin rằng đây là màn trình diễn tốt nhất mà đội ông có thể làm.

Man.City đã tụt lại 5 điểm phía sau ngôi đầu của Liverpool.
Man.City đã tụt lại 5 điểm phía sau ngôi đầu của Liverpool.

Man.City đã chiếm ưu thế trong hiệp một và vươn lên dẫn trước khi Erling Haaland ghi bàn thắng thứ 12, giúp anh tiếp tục dẫn đầu cuộc đua ghi bàn. Tuy nhiên, cũng giống như trận thua 1-4 tại Sporting ở Champions League vào thứ Ba, Man.City không thể duy trì được phong độ của mình trong hiệp 2 và Brighton đã phản công, với Joao Pedro gỡ hòa ở phút 78 và kiến tạo cho Matt O’Riley ghi bàn thắng quyết định ở phút 83 trong trận ra mắt Premier League của mình. Cả 2 bàn thua của Man.City đều diễn ra trong bối cảnh hàng hậu vệ, với các trung vệ là Josko Gvardiol và cầu thủ 19 tuổi Jahmai Simpson-Pusey, đã để các chân sút đối phương áp sát khung thành của Ederson.

Chuỗi trận thua của Man.City bắt đầu tại Tottenham ở Cúp Liên đoàn Anh vào tuần trước, trước khi để thua 1-2 tại Bournemouth ở Premier League - trận thua đầu tiên của họ sau 11 tháng. Đối với Guardiola, diễn biến này hoàn toàn hiểu được. Đội hình của Man.City không thể đối phó với tất cả các chấn thương trong khi lịch thi đấu dày đặc và đến rất nhanh. “Chúng tôi không thể làm điều đó cứ 3 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 3 ngày với tình trạng chấn thương mà chúng tôi đang gặp phải. Tôi rất muốn các cầu thủ trở lại”, Pep nói thêm với vẻ tuyệt vọng.

Trận đấu tiếp theo của Man.City là sau kỳ nghỉ quốc tế, trên sân nhà tiếp đón Tottenham tại Premier League. Đội trưởng Kyle Walker đã thẳng thắn hơn khi chia sẻ về những gì Man.City cần để đảo ngược tình trạng sa sút của họ: “Chúng tôi với tư cách là một nhóm cầu thủ phải đảm bảo rằng chúng tôi đang chiến đấu vì CLB tuyệt vời này. Thật khó để chấp nhận, và tôi đảm bảo với bạn rằng mọi người đều muốn xoay chuyển tình thế càng nhanh càng tốt”.

Theo thethao.sggp.org.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cử tạ Lào Cai giành hạng Nhì toàn đoàn tại Giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Cử tạ Lào Cai giành hạng Nhì toàn đoàn tại Giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Giải vô địch Cử tạ các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 diễn ra tại tỉnh Ninh Bình từ ngày 19 - 25/5, quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 23 đoàn trên cả nước gồm: Đồng Nai, Đồng Tháp, Hải Phòng, Hưng Yên, Tây Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thanh Hóa, TPHCM, Hà Nội, Công an nhân dân, Quảng Trị, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Nghệ An, Cà Mau, Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ và đoàn chủ nhà Ninh Bình.

104 trận đấu, 48 đội tuyển và 3 nước chủ nhà: Vì sao World Cup 2026 bị gọi là “quái vật bóng đá”?

104 trận đấu, 48 đội tuyển và 3 nước chủ nhà: Vì sao World Cup 2026 bị gọi là “quái vật bóng đá”?

Không chỉ là một giải đấu, World Cup 2026 được xem như cuộc cách mạng lớn nhất lịch sử FIFA. Quy mô khổng lồ, doanh thu dự kiến phá kỷ lục, công nghệ AI xuất hiện dày đặc và hàng triệu cổ động viên đổ về Bắc Mỹ đang khiến cả thế giới chờ đợi ngày hội bóng đá chưa từng có.

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình sau 23 năm vận hành sử dụng

Sau 23 năm vận hành và khai thác, Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình tiếp tục được xem là biểu tượng của thể thao Việt Nam, gắn liền với nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. Được khởi công từ năm 2001 và đưa vào sử dụng phục vụ SEA Games 22 năm 2003, công trình từng là niềm tự hào của thể thao nước nhà với sân vận động trung tâm cùng nhiều hạng mục hiện đại thời điểm đó.

fb yt zl tw