Pep Guardiola thua 4 trận liên tiếp lần đầu tiên

Man.City chưa bao giờ tệ đến thế dưới thời Pep Guardiola. Nhà vô địch Anh 4 năm liên tiếp vừa trải qua trận thua trận thứ 4 liên tiếp trên mọi đấu trường khi để chủ nhà Brighton ngược dòng thắng 2-1. Man.City đã tụt lại 5 điểm phía sau ngôi đầu của Liverpool, đội đã đánh bại Aston Villa với tỷ số 2-0 vào thứ Bảy.

Man.City chưa bao giờ tệ đến thế dưới thời Pep Guardiola. Nhà vô địch Anh 4 năm liên tiếp vừa trải qua trận thua trận thứ 4 liên tiếp trên mọi đấu trường khi để chủ nhà Brighton ngược dòng thắng 2-1. Man.City đã tụt lại 5 điểm phía sau ngôi đầu của Liverpool, đội đã đánh bại Aston Villa với tỷ số 2-0 vào thứ Bảy.

Man.City chưa bao giờ tệ đến thế dưới thời Pep Guardiola khi thua 4 trận liên tiếp trên mọi đấu trường.
Man.City chưa bao giờ tệ đến thế dưới thời Pep Guardiola khi thua 4 trận liên tiếp trên mọi đấu trường.

Một cảm giác khủng hoảng đang bao trùm nhà vô địch nước Anh. Man.City chưa từng thua 4 trận liên tiếp kể từ năm 2006 - hai năm trước khi Abu Dhabi tiếp quản CLB và 10 năm trước khi Guardiola đến thay đổi cán cân quyền lực của thành Manchester. Đối với Guardiola, người được thừa nhận rộng rãi là HLV giỏi nhất thế giới, chưa bao giờ thua 4 trận liên tiếp trong 90 phút ở bất kỳ đâu ông cầm quân trong sự nghiệp lừng lẫy bắt đầu từ năm 2007. Lần gần nhất trải qua cảm giác tồi tệ này là vào mùa giải 2014-15 khi còn tại Bayern Munich, đội của ông đã thua ở Cúp quốc gia Đức, nhưng là trong loạt sút luân lưu, và sau đó là 3 trận thua liên tiếp - hai ở Bundesliga, khi Bayern đã giành chức vô địch, và một trận ở Champions League.

Vì vậy, Guardiola đã được hỏi, liệu đây có phải là hồi kết của một kỷ nguyên, sau khi dẫn dắt Man.City giành 4 chức vô địch giải đấu hàng đầu liên tiếp chưa từng có? “Đó là điều mọi người muốn, phải không?” Guardiola hỏi ngược lại, và nhấn mạnh khó khăn mà đội của ông đang phải đối mặt. “Điều đó là bình thường - chúng tôi đã giành được rất nhiều chiến thắng. Tôi chỉ muốn có toàn bộ đội hình sẵn sàng”.

Thật vậy, trước Brighton, Man.City không tiền vệ trung tâm ngôi sao Rodri, người chiến thắng Quả bóng vàng năm nay, khi phải nghỉ thi đấu hết mùa giải vì chấn thương dây chằng chéo trước. Guardiola cũng không có 4 trung vệ tốt nhất của mình - Ruben Dias, John Stones, Manuel Akanji và Nathan Ake - trong khi tiền vệ Kevin De Bruyne rõ ràng không đủ sắc bén hoặc đủ thể lực khi trở lại sau chấn thương. “Khi chúng tôi chơi tệ, tôi là người đầu tiên nói rằng ‘tôi không thích điều đó’. Nhưng tôi không có cảm giác đó”, Guardiola vẫn tin rằng đây là màn trình diễn tốt nhất mà đội ông có thể làm.

Man.City đã tụt lại 5 điểm phía sau ngôi đầu của Liverpool.
Man.City đã tụt lại 5 điểm phía sau ngôi đầu của Liverpool.

Man.City đã chiếm ưu thế trong hiệp một và vươn lên dẫn trước khi Erling Haaland ghi bàn thắng thứ 12, giúp anh tiếp tục dẫn đầu cuộc đua ghi bàn. Tuy nhiên, cũng giống như trận thua 1-4 tại Sporting ở Champions League vào thứ Ba, Man.City không thể duy trì được phong độ của mình trong hiệp 2 và Brighton đã phản công, với Joao Pedro gỡ hòa ở phút 78 và kiến tạo cho Matt O’Riley ghi bàn thắng quyết định ở phút 83 trong trận ra mắt Premier League của mình. Cả 2 bàn thua của Man.City đều diễn ra trong bối cảnh hàng hậu vệ, với các trung vệ là Josko Gvardiol và cầu thủ 19 tuổi Jahmai Simpson-Pusey, đã để các chân sút đối phương áp sát khung thành của Ederson.

Chuỗi trận thua của Man.City bắt đầu tại Tottenham ở Cúp Liên đoàn Anh vào tuần trước, trước khi để thua 1-2 tại Bournemouth ở Premier League - trận thua đầu tiên của họ sau 11 tháng. Đối với Guardiola, diễn biến này hoàn toàn hiểu được. Đội hình của Man.City không thể đối phó với tất cả các chấn thương trong khi lịch thi đấu dày đặc và đến rất nhanh. “Chúng tôi không thể làm điều đó cứ 3 ngày, 3 ngày, 4 ngày, 3 ngày với tình trạng chấn thương mà chúng tôi đang gặp phải. Tôi rất muốn các cầu thủ trở lại”, Pep nói thêm với vẻ tuyệt vọng.

Trận đấu tiếp theo của Man.City là sau kỳ nghỉ quốc tế, trên sân nhà tiếp đón Tottenham tại Premier League. Đội trưởng Kyle Walker đã thẳng thắn hơn khi chia sẻ về những gì Man.City cần để đảo ngược tình trạng sa sút của họ: “Chúng tôi với tư cách là một nhóm cầu thủ phải đảm bảo rằng chúng tôi đang chiến đấu vì CLB tuyệt vời này. Thật khó để chấp nhận, và tôi đảm bảo với bạn rằng mọi người đều muốn xoay chuyển tình thế càng nhanh càng tốt”.

Theo thethao.sggp.org.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Siêu máy tính dự đoán trận Việt Nam vs Malaysia 20h00 ngày 16/8

Bán kết lượt đi AFF Cup 2026 Siêu máy tính dự đoán trận Việt Nam vs Malaysia 20h00 ngày 16/8

Lúc 20h00 ngày 16/8, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lượt đi AFF Cup 2026 gặp Malaysia. Dù phải thi đấu trên sân khách, thầy trò HLV Kim Sang Sik vẫn được siêu máy tính Besoccer đánh giá vượt trội về cơ hội giành chiến thắng nhờ phong độ ổn định, thể lực dồi dào và lợi thế quân số trước đối thủ đang sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng.

HLV Kim Sang-sik sẽ chọn lối chơi nào cho tuyển Việt Nam để ứng phó Malaysia?

HLV Kim Sang-sik sẽ chọn lối chơi nào cho tuyển Việt Nam để ứng phó Malaysia?

Tuyển Việt Nam sẽ làm khách trước Malaysia ở trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 trên sân Kuala Lumpur. Việc chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ bố trí đội hình xuất phát và chọn lối chơi nào cho tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách lần này nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và người hâm mộ.

ASEAN Cup 2026: Bài toán nhân sự khó khăn của Malaysia

ASEAN Cup 2026: Bài toán nhân sự khó khăn của Malaysia

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ĐT Malaysia đang đối mặt với bài toán nhân sự trước trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 với nhà ĐKVĐ Việt Nam khi tiền vệ Wan Kuzain Wan Kamal phải trở lại Mỹ và nhiều cái tên trong danh sách thi đấu cũng sẽ vắng mặt vì chấn thương.

Tiền vệ tấn công quan trọng bị CLB Mỹ đòi về, tuyển Malaysia thiệt đơn thiệt kép trước trận gặp Việt Nam

Tiền vệ tấn công quan trọng bị CLB Mỹ đòi về, tuyển Malaysia thiệt đơn thiệt kép trước trận gặp Việt Nam

Trước thềm trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Việt Nam, đội tuyển Malaysia tiếp tục nhận thêm một đòn giáng mạnh về mặt nhân sự. HLV Tan Cheng Hoe xác nhận ông không có Wan Kuzain - nhạc trưởng quan trọng ở tuyến giữa - ngay thời điểm then chốt nhất của giải đấu.

Bán kết ASEAN Hyundai Cup 2026: Vé Việt Nam cao nhất 1 triệu đồng, thị trường sang tay nóng lên

Bán kết ASEAN Hyundai Cup 2026: Vé Việt Nam cao nhất 1 triệu đồng, thị trường sang tay nóng lên

Vé trận bán kết lượt về của đội tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình có 4 mệnh giá từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng. Trong khi vé chính thức nhanh chóng khan hiếm, giá sang tay trên mạng xã hội được đẩy lên cao hơn giá niêm yết. Với các trận bán kết còn lại, giá vé chính thức vẫn phụ thuộc vào từng nước chủ nhà và hiện chưa có đủ thông tin để xác nhận một mặt bằng giá chung.

Thái Lan trước bán kết ASEAN Cup 2026: Lợi thế lớn, nhưng Singapore không phải đối thủ dễ khuất phục

Thái Lan trước bán kết ASEAN Cup 2026: Lợi thế lớn, nhưng Singapore không phải đối thủ dễ khuất phục

Đội tuyển Thái Lan bước vào trận bán kết lượt đi ASEAN Hyundai Cup 2026 với hành trang hoàn hảo: toàn thắng cả 4 trận vòng bảng và đứng đầu bảng B với 12 điểm. Tuy nhiên, chuyến làm khách trước Singapore ngày 15/8 sẽ là bài kiểm tra khác hẳn khi đội chủ nhà đang có phong độ ổn định, sở hữu lợi thế sân Jalan Besar và tinh thần lên cao sau khi bất bại ở vòng bảng.

Singapore trước bán kết Thái Lan: Đội hình giàu sức chiến đấu, Ilhan Fandi là mũi nhọn

Singapore trước bán kết Thái Lan: Đội hình giàu sức chiến đấu, Ilhan Fandi là mũi nhọn

Singapore bước vào bán kết ASEAN Hyundai Cup 2026 với thành tích bất bại ở vòng bảng và tinh thần đang lên cao. Dù phải đối đầu Thái Lan – đội toàn thắng và không để thủng lưới ở bảng B – đoàn quân của HLV Gavin Lee có những điểm tựa đáng chú ý, đặc biệt là sức chiến đấu, khả năng phản công và phong độ của tiền đạo Ilhan Fandi.

Đội hình tuyển Việt Nam trước bán kết Malaysia: Xuân Son trở lại, Đình Bắc là mũi nhọn đáng chú ý

Đội hình tuyển Việt Nam trước bán kết Malaysia: Xuân Son trở lại, Đình Bắc là mũi nhọn đáng chú ý

Trước trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 với Malaysia lúc 20h ngày 16/8 trên sân Kuala Lumpur, tuyển Việt Nam đang sở hữu nhiều điểm tựa đáng kỳ vọng: Đình Bắc có phong độ cao, Xuân Son có khả năng tạo khác biệt, Hoàng Đức giữ vai trò quan trọng ở tuyến giữa và Quang Hải vẫn là phương án giàu kinh nghiệm.

fb yt zl tw