PC Lào Cai tổ chức tọa đàm với chủ đề 'Phong trào nam giới và bình đẳng giới'

Buổi tọa đàm với chủ đề “Phong trào nam giới và bình đẳng giới” vừa được Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức với sự tham gia của cán bộ công nhân viên các đơn vị.

Sự kiện do Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự tham gia của nam giới trong việc đạt được bình đẳng giới tại nơi làm việc và trong cộng đồng.

Quang cảnh buổi tọa đàm.
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm được tổ chức tại hội trường Công ty Điện lực Lào Cai và 9 điểm cầu các đơn vị trực thuộc với sự tham gia của ban giám đốc; chủ tịch công đoàn; trưởng các phòng, ban và toàn thể cán bộ công nhân viên khối cơ quan công ty. Tại đầu cầu các đơn vị có trưởng, phó, chủ tịch công đoàn, trưởng các phòng, tổ trưởng, đội trưởng tổ/đội sản xuất, cụm trưởng, cụm phó các cụm nữ công.

Tại buổi hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ những nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn về vai trò của nam giới trong việc thúc đẩy bình đẳng giới. Các diễn giả nhấn mạnh, để đạt được một xã hội công bằng và phát triển bền vững, sự tham gia tích cực của nam giới vô cùng quan trọng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc PC Lào Cai phát biểu tại buổi tọa đàm.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc PC Lào Cai phát biểu tại buổi tọa đàm.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc PC Lào Cai, phát biểu tại buổi tọa đàm: “Chúng tôi tin rằng bình đẳng giới không chỉ là trách nhiệm của phụ nữ mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội, bao gồm cả nam giới. Chúng tôi hy vọng, thông qua các hoạt động như thế này, chúng tôi có thể tạo ra một môi trường làm việc công bằng và hòa nhập hơn”.

Buổi tọa đàm đã kết thúc với một thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc hợp tác và đoàn kết trong thúc đẩy bình đẳng giới. PC Lào Cai cam kết sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự trong tương lai để góp phần xây dựng một xã hội công bằng và phát triển bền vững.

congthuong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thi tốt nghiệp trên máy tính - Thách thức đối với thầy trò vùng cao

Thi tốt nghiệp trên máy tính - Thách thức đối với thầy trò vùng cao

Từ năm 2027, hình thức thi trên máy tính sẽ chính thức được áp dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây được xác định là bước ngoặt quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số ngành giáo dục, giúp nâng cao tính khách quan, minh bạch và tiệm cận với xu thế hiện đại. Tuy nhiên, với nhiều trường học khu vực vùng cao, chủ trương này đang đặt ra nhiều thách thức, khi điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin còn hạn chế, học sinh thiếu kỹ năng sử dụng máy tính, đội ngũ giáo viên tin học còn thiếu.

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên năm học 2025 - 2026

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên năm học 2025 - 2026

Sáng 22/4, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã khai mạc Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên cấp trường năm học 2025 - 2026. Đây là hoạt động chuyên môn thường niên mang tính trọng điểm nhằm đánh giá chất lượng đào tạo thực hành, đồng thời tạo tiền đề để lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia các kỳ thi kỹ năng nghề ở cấp cao hơn.

Chàng trai 21 tuổi đều đặn cắt tóc miễn phí cho học sinh

Chàng trai 21 tuổi đều đặn cắt tóc miễn phí cho học sinh

Đều đặn 3 ngày cuối tuần, vào 16 giờ, tại khu vực Nhà thi đấu đa năng Trấn Yên lại xuất hiện một tiệm  cắt tóc đặc biệt với chiếc ghế nhựa đơn sơ, vài chiếc kéo, tông đơ và chiếc lược quen thuộc. Người thợ chính là Vương Sĩ Trường, 21 tuổi, ở thôn 7, xã Quy Mông, hiện đang theo học nghề tại xã Trấn Yên.

Lào Cai hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Lào Cai hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Ngày 21/4, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 171/KH-UBND về việc hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng chính sách.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lào Cai năm 2026

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lào Cai năm 2026

Ngày 21/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Yên Bái, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lào Cai năm 2026. Đây là sân chơi trí tuệ dành cho đoàn viên, thanh thiếu nhi đam mê khoa học công nghệ, qua đó phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

Hiệu quả thực hiện thỏa ước lao động tập thể

Hiệu quả thực hiện thỏa ước lao động tập thể

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện hiệu quả thỏa ước lao động, qua đó, động viên người lao động hăng say làm việc, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển doanh nghiệp, đồng thời củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn.

Hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản 2026, Phật lịch 2570

Hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản 2026, Phật lịch 2570

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ấn ký phổ biến Thông bạch về Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 (Bính Ngọ, 2026) gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố.

fb yt zl tw